Tôi định giải phẫu thẩm mỹ răng vẩu nhưng lại đang rất băn khoăn không biết có nên thực hiện hay không vì thấy phần lớn mọi người bị vẩu đi niềng răng. Hơn nữa, tôi cũng không chắc giải phẫu răng vẩu có mang lại hiệu quả? Mong bác sỹ tham mưu giúp. Xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Ngọc Thị Hường, Ninh Bình)

>> Chữa răng vẩu

>> Chi phí chữa răng vẩu

>> Khắc phục răng vẩu

Bạn Hường thân mến!

Về thắc mắc giải phẫu răng vẩu có thực thụ hiệu quả hay không, chúng tôi xin được đáp như sau:

thực tiễn, các trường hợp vẩu do răng thì có thể áp dụng niềng răng để chữa trị. Tuy nhiên, trường hợp bị vẩu do hàm thì niềng răng không phải là cách tốt nhất. Với trường hợp này, giải phẫu hàm vẩu sẽ giúp mang lại kết quả tối ưu nhất giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn.

giải phẫu chỉnh răng vẩu có ưu điểm nổi bật là tùng tiệm được tối đa thời kì. Thay vì phải niềng răng trong nhiều năm mới có hiệu quả thì giải phẫu chỉnh hàm có thể đem lại cho bạn hiệu quả ngay sau khi giải phẫu hoàn thành.

Trên cơ sở đó, với trường hợp của bạn Hường, trước hết là bạn phải xác định xem bạn bị vẩu do răng hay do hàm, các răng mọc trên hàm có đều đặn nhau không. Đây là hai điều quan yếu nhất cần phải làm để biết bạn có hợp với giải phẫu chỉnh hàm hay không. Nếu răng của bạn mọc đều đặn mà vẫn bị vẩu thì giải phẫu là giải pháp lý tưởng nhất. Nếu bạn bị vẩu do hàm và răng không đều thì phải kết hợp cả giải phẫu và niềng răng mới cho kết quả thẩm mỹ nhất. Nếu bạn bị vẩu do răng và răng không đều thì chỉ cần niềng răng là đủ.

Nếu phải giải phẫu để chỉnh răng vẩu, bạn có thể tham khảo và chọn lựa công nghệ chỉnh hàm vẩu 3D tại TMV Kangnam. Đây là công nghệ giải phẫu chỉnh hàm vẩu tiên tiến được TMV Kangnam chuyển giao trực tiếp từ các thầy thuốc hàng đầu Hàn Quốc.

Tùy vào trường hợp vẩu của bạn mà thầy thuốc sẽ thực hiện kỹ thuật cụ thể như sau:

- Nếu vẩu cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cấp thiết.

- Nếu chỉ vẩu hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên để chỉnh răng hô hàm trên.

- Nếu hàm dưới đưa về trước chừng độ nhẹ thì chỉ cần cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nếu hàm dưới đưa về trước chừng độ nặng thì giải phẫu cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau) là hợp.

Để biết được chuẩn xác phương pháp giải phẫu răng vẩu cho trường hợp của mình, bạn nên xếp đặt thời kì đến trực tiếp TMV Kangnam để được các thầy thuốc và chuyên gia tham mưu trực tiếp.

Chúc bạn luôn tự tín!