Cái nắng nóng gay gắt của mùa hè và khói bụi bẩn là điều đáng sợ nhất đối với làn da mụn. Đối với làn da mụn nếu không biết cách chăm sóc sẽ khiến cho tình trạng mụn ngày càng nặng hơn. Vậy hãy cùng kemlamtrang.vn tìm hiểu cách chăm sóc da mụn trong những ngày hè nắng nóng này nhé.


1. Rửa mặt đúng cách

Bí quyết chăm sóc da mụn trong ngày hè


Với làn da mụn các bạn cần giữ cho da luôn sạch sẽkhô thoáng để hạn chế sự tiết bã nhờn, mồ hôi, không cho vi khuẩn gây mụn.


Để giữ cho da luôn sạch các bạn nên rửa mặt thường xuyên để. Tuy nhiên, với làn da mụn các bạn cần phải rửa mặt đúng cách nếu không sẽ làm tổn thương đến các vết thương do mụn gây ra. Khi rửa các bạn chú ý không nên ma xát quá mạnh, không nên cọ xát vào các vết thương mụn. Sau khi rửa mặt xong hãy dùng khăn bông thấm thật nhẹ nhàng.


2. Sử dụng các sản phẩm dành riêng cho da mụn


Bởi làn da mụn rất dễ tổn thương chính vì thế với những cô nàng nào có làn da mụn thì hãy lựa chọn các sản phẩm dành riêng cho da mụn như: sữa rửa mặt, các loại kem làm trắng, kem tắm trắng hay các loại mỹ phẩm,..


3. Hạn chế trang điểm

Bí quyết chăm sóc da mụn trong ngày hè


Cái nắng nóng của mùa hè khiến cho da tiết mồ hôi và bã nhờn rất nhiều vì thế các bạn nên hạn chế trang điểm vào mùa hè. Nếu trang điểm hãy trang điểm thật nhẹ nhàng để da không bị bít bí. Và đồng thời hãy hạn chế sử dụng các loại kem dưỡng có độ ẩm cao vào ban đêm. Sữa dưỡngdành cho da dầu và mụn Mild Lotion Clean Face được chiết xuất từ cam thảo, trà xanh và mầm lúa mạch sẽ là sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.


4. Chống nắng


Cái nắng nóng của mùa hè khiến cho da dễ bị cháy nắng và đặc biệt đối với làn da mụn nếu không bảo vệ da sẽ khiến cho tình trạng mụn ngày càng nặng hơn. Vì thế mỗi khi ra ngoài hãy thoa một lớp kem chống nắng mỏng và dùng áo chống nắng, mũ, kính để bảo vệ da khỏi tia cực tím và khói bụi bẩn từ môi trường.


Hi vọng cách chăm sóc da mụn trong mùa hè của kemlamtrang.vn sẽ giúp ích cho những cô nàng có làn da mụn. Chúc các bạn có một làn da đẹp