Chào bác sĩ!

Hồi nhỏ cháu hay bị ngã xe nên vùng đầu gối bị một vài vết sẹo lồi nhỏ. Vì những vết sẹo này mà cháu cảm thấy không tự tin khi mặc váy hoặc quần short. Nay cháu muốn điều trị sẹo lồi bằng cách tiêm thuốc. Xin hỏi bác sĩ, tiêm thuốc trị sẹo lồi có hiệu quả không?

Minh Anh, Hải Dương.

Chào Minh Anh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh. Chúng tôi đã đọc thư bạn và xin tư vấn như sau:

Sẹo lồi hình thành là do sự tăng sinh quá mức của collagen. Mặc dù sẹo lồi được xếp vào danh sách những bệnh ngoài da lành tính, nhưng trên thực tế sẹo lồi đôi khi gây căng da, co giật, ngứa ngáy. Đặc biệt, sẹo lồi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mặt thẩm mỹ và tâm lý xã hội.

Điều trị sẹo lồi bằng giải pháp nào hiệu quả hiện vẫn đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy, hiện nay vẫn chưa có một giải pháp điều trị sẹo lồi nào có khả năng trị sẹo triệt để 100%. Việc lựa chọn phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định dựa trên kích thước vết sẹo, vị trí hình thành sẹo và điều kiện kinh tế, sinh hoạt của từng khách hàng. Cụ thể:

- Đối với trường hợp vết sẹo nằm ở vị trí tay, chân và có kích thước trung bình - nhỏ: Trong trường này, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện điều trị bằng phương pháp tiêm trị sẹo hoặc trị sẹo bằng Laser:

Tiêm trị sẹo lồi liệu có hiệu quả không?

Cách trị bằng tiêm trị sẹo lồi và tri seo loi o dau hiệu quả


Các chất được sử dụng để tiêm trị sẹo bao gồm: 5 FU (5-fluorouracil), corticosteroids, excision, imiquimod, interferon.

Ưu điểm của phương pháp này là: Qúa trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tương đối an toàn, hiệu quả trị sẹo tương đối cao, có thể làm xẹp sẹo trên 70%.

Nhược điểm: Với những vết sẹo có kích thước từ nhỏ đến trung bình, một liệu trình điều trị cần phải mất từ 5 - 10 lần. Trong quá trình tiêm trị sẹo, một số khách hàng cảm thấy đau nhức.

Trị sẹo bằng công nghệ Laser


Đây là giải pháp trị sẹo được áp dụng thực hiện cho cả trường hợp sẹo lồi mới hình thành, sẹo lồi lâu năm, sẹo có kích thước nhỏ hoặc lớn...Trị sẹo bằng Laser được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao bởi độ an toàn và kết quả trị sẹo. Thông thường, sẹo lồi sẽ được điều trị hiệu quả đến 90% và sẹo không tái phát sau một liệu trình điều trị từ 3 - 5 buổi.

- Đối với trường hợp sẹo lồi có kích thước lớn: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng nên phẫu thuật cắt bỏ sẹo hoặc điều trị sẹo bằng công nghệ Laser.

Bạn Minh Anh thân mến! Theo như mô tả của bạn, vết sẹo lồi nằm ở chân có kích thước nhỏ nên bạn có thể thực hiện điều trị bằng giải pháp tiêm trị sẹo hiệu quả hoặc trị sẹo bằng công nghệ Q Laser. Để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn, tốt nhất bạn Minh Anh nên đến trực tiếp Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh, trước khi đến bạn có thể gọi điện đến số 0986 222 811 để đặt lịch.

Chúc bạn sức khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc!