+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Dec 2012
  B/Viết
  23
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần

  Lệ Hội chọi Trâu

  Lễ hội Đền Hùng không chỉ hấp dẫn ở phần Lễ mà phần Hội càng ngày càng có nhiều đặc sắc.Du lich den hung vào đầu xuân năm nay, đưa du khách tới Lễ hội chọi trâu truyền thống Phù Ninh (xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã được làm lại sau hơn 60 năm vắng bóng. là ngày hội không chỉ của riêng người dân đất Tổ mà còn gắn liền với biểu tượng, tinh thần thượng võ của người Việt .Lễ hội mang đậm nét văn hóa dân gian thời đại Hùng Vương. Lễ hội vừa thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc, vừa gắn với tục lệ sát sinh vật thiêng để hiến tế thần linh cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, dân giàu, nước thịnh.

  Lệ Hội  chọi Trâu

  Mỗi năm, cứ sau ngày rằm tháng Giêng, người dân lại mở hội Đấu Ngưu theo truyền thống, huyện Phù Ninh lại rộn ràng tổ chức lễ hội chọi trâu, thu hút hàng chục ngàn du khách thập phương và nhân dân tỉnh Phú Thọ tham dự. Không biết lễ hội chọi trâu Phù Ninh có từ bao giờ, chỉ biết rằng, khởi nguồn của lễ hội độc đáo này được gắn với truyền thuyết từ thời đại Hùng Vương.Lễ hội trọi trâu mang đến cho khách du lich den hung một lễ hội văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc, bởi nó biểu trưng cho tính cộng đồng và đặc biệt hơn gợi nhớ về cội nguồi cũng như giáo dục tình yêu quê sâu sắc.

  Trong dân gian có truyền thuyết, khi các tướng lĩnh của vua Hùng đi săn qua chợ Hàm Rồng gặp hai con hổ đang đánh nhau, những người đi săn liền lấy giáo mác đâm chết, rồi đem mổ thịt ăn ngay tại chỗ. Từ đó, để tưởng nhớ người đi săn thời vua Hùng, hàng năm vào ngày phiên chợ, người dân trong xã và các vùng lân cận đem các thứ hàng hóa, sản vật đến, kẻ bán người mua rất nhộn nhịp và tổ chức tế lễ, chọi trâu.

  Hàng vạn khách du lich den hung đã đến với Lễ hội chọi trâu Phù Ninh, để không chỉ được chứng kiến những pha đấu nảy lửa, mà còn mang về một chút sinh khí khỏe mạnh, chút tinh thần thượng võ đầu năm mới từ thịt của các chú trâu chọi.. Lễ hội kết thúc bằng màn… bán thịt trâu.

  Nếu ai đã từng đến lễ hội chọi trâu Phù Ninh một lần, hòa chung niềm vui đầu năm với những người dân nơi đây, cùng sống trong không khí sôi động này thì hẳn sẽ nhớ mãi một lễ hội đặc sắc mang đậm nét riêng thổi hồn vào truyền thống dân tộc.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Dec 2012
  B/Viết
  23
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  Có nhu cầu đi du lịch liên lạc với mình nhá