Tác hại mà bệnh mang lại không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của bé có thể gây nhiễm trùng đường tiểu dưới lan lên đường tiểu trên gây biến chứng viêm thận, bể thận, suy thận..
Bé bị hăm tã nguy hiểm như thế nào?Hăm tã là hiện tượng xảy ra ở trẻ khi mẹ sử dụng bỉm sai cách như: dùng lại bỉm cũ, dùng bỉm quá 5 tiếng không thay, không thay bỉm cho bé, sử dụng bỉm kém chất lượng, dùng bỉm không phù hợp, vệ sinh cho bé không sạch sẽ,…

Tác hại mà bệnh mang lại không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của bé như:

Nổi mẩn đỏ, đau rát rất khó chịu.Viêm nhiễm lâu ngày có thể gây nhiễm trùng đường tiểu dưới lan lên đường tiểu trên gây biến chứng viêm thận, bể thận, suy thận. Nếu để bé bị viêm nhiễm nặng sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của bộ phận sinh dục.

Có rất nhiều cách để chữa trị chứng hăm tã ở trẻ như: vệ sinh cho bé thường xuyên, rửa nước lá, sử dụng kem chống và trị hăm,… có lẽ sử dụng kem chống và trị hăm vẫn được coi là phương pháp “hiện đại” vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng an toàn với da bé. Với đặc tính của bệnh hăm tã, mẹ cần chọn các sản phẩm có tính đặc trị cao những vẫn phải đảm bảo sự dịu nhẹ để nâng niu làn da nhạy cảm của bé.
Bé bị hăm tã nguy hiểm như thế nào?