Sử dụng bao cao su là cách hiệu quả nhất để phòng tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm như giang mai, lậu, HIV...
Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng cách, thì rất có thể trong khi sử dụng, bạn sẽ gặp phải những sự cố đáng tiếng như rách bao. Theo các nghiên cứu gần đây, có tới hơn 30% số người tham gia khảo sát nói rằng đã trải qua sự cố rách bao trong lúc quan hệ. Một phần nhỏ khác thì thừa nhận bị tuột bao. Vậy cần phải thực hiện như thế nào để bảo đảm an toàn cho cả hai và tránh những điều không mong muốn trong khi ân ái. Những sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tránh:
- Đeo bao cao su quá muộn. Đeo bao cao su sau khi giao hợp đã bắt đầu, như vậy sẽ không còn khả năng chống bệnh lây nhiễm.
- Tháo bao cao su quá sớm, đừng bao giờ tháo bao trước khi kết thúc cuộc quan hệ.
- Đeo bao cao su không đúng cách: không ép hết khí ở đỉnh đầu bao cao su trước khi đeo và không vuốt bao tới hết thân dương vật.
- Không kiểm tra xem bao cao su còn hạn sử dụng hay không.
- Không chừa phần trống đầu bao để chứa tinh dịch.
- Sử dụng bao cao su ngược, có rất nhiều người đeo bao cao su ngược, mặt trong lại lộn ra ngoài.
- Không sử dụng gel bôi trơn cho bao cao su khi quan hệ.
- Không giữ bao khi rút dương vật ra khỏi âm đạo sau khi đã xuất tinh.
- Giữ bao cao su trong không gian chật hẹp như ví, túi quần, xé bao cao su bằng vật nhọn, hoặc sử dụng bao cao su đã dùng rồi.
Trên đây là những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng bao cao su, rất mong các bạn sẽ biết cách để sử dụng đúng cách bao cao su.