+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2015
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 18 lần

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  Có rất nhiều cách để đeo nhẫn tùy thuộc vào kích cỡ của nhẫn và trang phục mà bạn chọn. Bạn có thể tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản sau để đeo nhẫn một cách “chất” nhất.

  Đo kích cỡ nhẫn

  1.Sử dụng ring-sizer để tìm kích thước thích hợp cho nhẫn.
  Ring-Sizers là những tấm nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau được ghi trên chúng. Bạn có thể di chuyển ngón tay của bạn trong ring-sizer để tìm được kích cỡ phù hợp. Dụng cụ này có sẵn tại tất cả các cửa hàng trang sức để đo kích cỡ nhẫn cho khách hàng. Bạn nên đeo nhẫn sao cho vừa khít với ngón tay của bạn vừa có thể dễ dàng tháo ra khi cần để ngón tay bạn được cảm thấy thoải mái nhất.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  2.Đo ngón tay vào cuối ngày và khi tay còn ấm.
  Kích thước ngón tay của bạn có thể thay đổi tùy theo thời gian trong ngày, thời tiết và những hoạt động bạn đã làm. Ngón tay chúng ta thường nhỏ vào buổi sáng sớm và khi trời lạnh.
  Hãy thử đo ngón tay của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có được kích thước chính xác nhất cho chiếc nhẫn của bạn.
  Bạn không nên sử dụng dây hay một dải băng để đo thử và lấy đó làm quy chuẩn vì chúng thường không chính xác và có thể khiến chiếc nhẫn của bạn không vừa.

  3. Tìm kích thước của bạn
  Các kích thước sau đây để đo chiều rộng của ngón tay bạn. Nếu sau khi bạn sử dụng ring-sizer và cảm thấy thoải mái giữa cả hai số đo, bạn lên chọn kích cớ lớn hơn. Điều này có thể giúp đảm bảo nhẫn của bạn sẽ được thoải mái và phù hợp hơn. Kích thước phù hợp cho phụ nữ thường là size 6, đàn ông là size 9.
  Size 5 – 15.7mm
  Size 6 – 16.5mm
  Size 7 – 17.3mm
  Size 8 – 18.2mm
  Size 9 – 18.9mm
  Size 10 – 19.8mm
  Size 11 – 20.6mm
  Size 12 – 21.3mm
  Size 13 – 22.2mm

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  4. Thay đổi kích cỡ khi bạn cảm thấy không phù hợp
  Nếu bạn cảm thấy chiếc nhẫn đã trở nên chặt hơn theo thời gian, bạn có thể nhờ thợ kim hoàn chuyên nghiệp thay đổi kích cỡ. Nếu bạn đem nó đến nơi mà bạn mua, họ luôn làm làm điều đó miễn phí cho bạn.
  Milgrain1 và một số loại khác của nhẫn Tungsten2 thường không thể thay đổi kích cỡ.
  [1],[2]: là một loại trang sức trang trí trên nhẫn

  Chọn ngón tay đeo nhẫn

  1.Đeo nhẫn ở cả hai bàn tay
  Theo truyền thống, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn được đeo trên tay trái ở các nước phương Tây, nhưng một số người Eastern Orthodox chọn đeo nhẫn cưới bên tay phải. Nhìn chung, nhẫn có thể đeo được ở bất cứ vị trí nào trên cả hai bàn tay và biểu tượng về vị trí của nhẫn ngày càng được thay đổi linh hoạt hơn. Theo một số người thì tay phải đại diện cho tay hoạt động, tượng trưng cho công việc và các hoạt động, tay trái thì tượng trưng cho tình cảm, niềm tin, tính cách.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  2. Đeo nhẫn statement trên ngón út.
  Trong chiêm tinh học và thuật xem tướng tay, ngón tay út được cho là đại diện cho khả năng thuyết phục, nhưng nó cũng là một ngón tay hoạt động khá tự do. Đôi khi, đeo một chiếc nhẫn trên ngón tay út sẽ trông thật hài hước và thú vị, đặc biệt là với một chiếc nhẫn kích cỡ lớn.

  3. Đeo nhẫn bản nhỏ ở ngón giữa.
  Mọi người thường ít đeo nhẫn ở ngón giữa vì nó có thể cản trở khả năng hoạt động của bàn tay. Nếu bạn chọn đeo nhẫn ở ngón giữa, hãy chọn nhẫn bản nhỏ và mảnh.
  Đối với một số người, đeo nhẫn ở ngón tay giữa là không phù hợp vì nó ám chỉ những cử chi thô lỗ, không lịch sự. Vì vậy đeo nhẫn ở ngón giữa có thể gây khó chịu cho một số người.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  4. Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn ở ngón đeo nhẫn/ngón áp út
  Ở hầu hết các nước phương Tây, nhẫn cưới và các loại nhẫn khác thường được đeo ở ngón thứ ba hoặc ngón đeo nhẫn. Thông thường, chúng hay được đeo ở bàn tay trái. Nếu bạn chưa kết hôn hay đính hôn và muốn đeo nhẫn ở ngón tay đeo nhẫn nhưng lại sợ mọi người hiểu nhầm, bạn có thể đeo chúng ở tay phải.

  5. Đeo nhẫn mặt lớn và cầu kì ở ngón trỏ hoặc ngón cái
  Ngón trỏ và ngón cái là những nơi khá thoải mái để đeo nhẫn. Thông thường, nhẫn được gắn những viên đá lớn với các màu sắc của hoàng gia thường được đeo ở ngón trỏ để thu hút sự chú ý của mọi người. Đeo nhẫn ở ngón cái còn là dấu hiệu của sự giàu có ở một số nền văn hóa.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  Chọn kiểu nhẫn

  1.Chọn nhẫn phù hợp với trang phục
  Bạn nên chọn nhẫn mà có thể làm nổi bật màu sắc và hình thức của trang phục bạn mặc. Ngoài ra bạn có thể chọn nhẫn cùng màu sắc với vòng cổ, vòng tay, khuyên tai hoặc bất cứ đồ trang sức mà bạn đang đeo.
  Ví dụ, nếu bạn đang đeo một sợi dây chuyền bạc và bông tai bạc, đừng đeo nhẫn vàng. Hãy xác định loại nhẫn nào phù hợp với kiểu trang phục và những loại trang sức nào để mix đồ cho phù hợp.

  2. Đeo nhẫn cocktail hoặc nhẫn statement như là một phong cách riêng
  Đó là những chiếc nhẫn có mặt đá to, lớn hơn và thường không đeo kết hợp với các kiểu nhẫn khác.
  Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn thường được xem là trang trọng và chỉ nên đeo một mình. Tuy nhiên hầu hết các fashionista đều thấy rằng chúng có thể đeo kết hợp với các loại nhẫn khác. Những chiếc nhẫn có gắn đá quý thường dùng cho những sự kiện sang trọng.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  3.Đeo nhẫn kiểu đơn giản
  Những kiểu nhẫn đơn giản cũng có thể đeo một cách thường xuyên. Những chiếc nhẫn trang trí kim loại đơn giản luôn rất thích hợp. Chúng có thể đeo kết hợp với các kiểu nhẫn khác trên cùng một bàn tay.

  4. Đeo nhẫn stackable với các kiểu nhẫn tương tự
  Nhẫn stackable là một phong cách thời trang mới, một số nhẫn được xếp chồng lên nhau và được đeo trên cùng một ngón tay để tạo ra hiệu ứng cluster (hiệu ứng chùm ám chỉ nhiều thứ tập hợp lại với nhau). Những chiếc nhẫn đá quý không nên mix với các kiểu nhẫn khác trên cùng một bàn tay, những chiếc nhẫn phiên bản đơn giản sẽ phù hợp để mix hơn.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  5. Tạo khoảng cách giữa các nhẫn
  Bạn sẽ không muốn đeo quá nhiều nhẫn cùng một lúc hoặc trên cùng một bàn tay. Hãy cân bằng chúng, đừng đeo ba chiếc nhẫn trên một bàn tay và tay kia thì không có gì.
  Thay vào đó, bạn hãy tạo khoảng cách giữa các ngón mà bạn đeo nhẫn. Nếu bạn không thường xuyên đeo nhẫn, hãy chỉ đeo một chiếc như là một phụ kiện nhỏ cho trang phục của bạn. Một người chọn kiểu phong cách đơn giản có thể mix nhiều nhẫn trên cả hai bàn tay mà không khiến nó trở nên nặng nề. Ví dụ, một chiếc nhẫn bạc đơn giản có thể xếp cạnh một chiếc nhẫn midi nhỏ, tinh tế bằng bạc để đeo ở đốt ngón tay đầu tiên trông sẽ rất phong cách và ấn tượng.

  6. Cân bằng giữa nhẫn mặt lớn với các kiểu nhẫn statement
  Một người chọn đeo một chiếc nhẫn kiểu dáng lớn như là nhẫn cocktail nên tìm cách cân bằng lại bằng cách chọn những kiểu nhân statement dáng nhỏ hoặc chỉ đeo duy nhất chúng hoặc cũng có thể mix nó với kiểu nhẫn understated tinh tế hơn.
  Mix nhiều nhẫn chất liệu kim loại cũng có thể chấp nhận được nhưng chỉ nên mix 2 tông màu tương tự nhau. Nếu bạn đeo vàng, hoa hồng vàng, bạc và nhẫn gumental (nhẫn làm bằng hợp kim để đúc súng) với nhau trông sẽ rất lộn xộn.

  Bạn đã biết đeo nhẫn đúng kiểu

  7. Chọn nhẫn phù hợp với style của bạn
  Nếu bạn đang bị thu hút bởi thời trang theo trường phái ấn tượng, hãy chọn nhẫn kiểu lớn và thú vị. Còn nếu bạn yêu thích sự tối giản và gọn nhẹ hãy chọn những chiếc nhẫn kiểu dáng nhỏ và tinh tế. Không có cách nào là sai để đeo nhẫn
  Lần sửa cuối bởi DuDu, ngày 16-07-2015 lúc 03:34 PM.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới DuDu cho bài viết này

  thammybacsihathanh (23-08-2015), thuminh565 (16-07-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jan 2015
  B/Viết
  14
  Cảm ơn
  11
  Được cảm ơn 3 lần
  Nhờ bạn mà tôi đã biết đo size nhẫn. Mình chỉ thích kiểu nhẫn đơn giản thôi, nhiều chi tiết quá cũng không mấy thích. Phương châm "Đơn giản mà đẹp"
  Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh hân hạnh phục vụ sắc đẹp người phụ nữ Việt

Tag của Chủ đề này