+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2015
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 18 lần

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  Công việc của một nhà thiết kế đô thị bao gồm rất nhiều việc như phát triển các chính sách và kế hoạch thiết kế xây dựng phát triển đô thị, nghiên cứu tính khả thi và đánh giá, tư vấn phát triển thiết kế. Ngoài ra, họ còn phải giải thích, cung cấp thông tin về kế hoạch phát triển tới các quan chức địa phương, chính phủ, và tư vấn cho người dân về những vấn đề thiết kế đô thị. Các nhà thiết kế đô thị có thể phải làm việc với các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Để có thể bước chân vào lĩnh vực thiết kế đô thị đòi hỏi phải có trình độ đại học. Một số khu vực còn yêu cầu các nhà thiết kế đô thị phải có chứng chỉ, giấy phép. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đô thị.

  1. Tự đánh giá khả năng và thế mạnh của mình để trở thành nhà thiết kế đô thị
  Là một nhà thiết kế đô thị, bạn phải có kĩ năng tư duy thị giác cực tốt và có thể sử dụng các chương trình phần mềm phức tạp. Ngoài ra, bạn còn cần phải có kĩ năng giao tiếp tốt và khả năng viết.
  Các lĩnh vực chuyên môn cần thiết bao gồm kĩ năng phân tích và kinh nghiệm trong việc sử dụng cơ sở dữ liệu máy tính. Tùy thuộc vào loại dự án mà bạn làm việc, bạn cũng có thể cần phải có cả kĩ năng trong việc sử dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) khi lập bản đồ về các vùng đất.
  Hơn thế, bạn sẽ cần phải có kiến thức sâu rộng về quy định quy hoạch, xây dựng và các quy định về môi trường. Công việc của bạn còn có thể sẽ liên quan tới các quan chức nhà nước và các nhà lãnh đạo dân sự về phát triển đất đai.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  2. Học Đại học và xác định chuyên ngành trong lĩnh vực thiết kế đô thị
  Chương trình học của bạn sẽ bao gồm các môn học tập trung vào thiết kế công nghiệp, kiến trúc, quy hoạch đô thị, địa lý, kĩ thuật và kiến trúc cảnh quan.
  Xác định chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực thiết kế đô thị. Bạn có thể thảo luận về chuyên ngành với những người tư vấn tại trường đại học, họ sẽ giúp bạn sắp xếp các chương trình giảng dạy trước khi nhập học.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  3. Tham gia thực tập tại một công ty thiết kế đô thị khi bạn đang là sinh viên
  Hãy coi đó là một cơ hội để có sự hiểu biết đầu tiên về công việc của các nhà thiết kế đô thị và học hỏi một số kĩ năng quan trọng trong lĩnh vực này.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  4. Học bằng Thạc sĩ trong ngành thiết kế đô thị
  Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực này và muốn nâng cao trình độ hơn, hãy học lên Thạc sĩ. Một tấm bằng Thạc sĩ sẽ cho bạn lợi thế để tiến tới các vị trí cấp cao với trách nhiệm và mức lương cao hơn.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  5. Được cấp giấy chứng nhận là nhà thiết kế đô thị và tìm hiểu về nơi làm việc
  Học hỏi các chuyên gia đi trước trong nghề để tìm hiểu về quá trình làm thế nào để được cấp chứng nhận là một nhà thiết kế đô thị.
  Đồng thời, tìm hiểu xem nơi bạn làm việc có yêu cầu phải có giấy phép hành nghề hay không. Ví dụ như ở một số bang của Hoa Kỳ yêu cầu các nhà thiết kế đô thị phải có giấy phép hành nghề.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

  6. Tìm kiếm cơ hội việc làm
  Tìm hiểu các thông tin được cung cấp bởi hiệp hội các nhà thiết kế đô thị chuyên nghiệp. Các thành viên trong hiệp hội có thể cung cấp cho bạn các thông tin tuyển dụng trong ngành mà không được đăng lên quảng cáo.
  Xem qua các trang web tìm việc trực tuyến về thiết kế đô thị. Một số trang có thể cung cấp cho bạn các công cụ và mẹo để viết sơ yếu lí lịch và thư giới thiệu.
  Đăng ký trực tuyến để nhận thông báo trực tiếp và thông báo qua email về các cơ hội việc làm. Đây là một dịch vụ rất phổ biến với nhiều công việc và nguồn lực để cung cấp thông tin việc làm.

  Bạn có muốn trở thành nhà thiết kế đô thị

 2. Cảm ơn DuDu về bài viết:

  Lien89 (08-08-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2015
  B/Viết
  11
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 4 lần
  Bài viết hay quá. Em cũng đang học bên thiết kế có nhiều điểm rất tương đồng với ngành của em.