Chăm sóc da trong thời gian mang bầu là điều rất quan trọng, nếu bạn không biết cách chăm sóc da đúng cách bạn có thể bạn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến ức khỏe và thai nhi. Hôm nay, kemlamtrang.vn sẽ chia sẻ cho các banh những điều cần biết để chăm sóc da khi mang bầu, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.


1. Không sử dụng nước hoa

Kiến thức cần biết khi sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mang bầu


Trong khi mang bầu các mẹ nên tránh xa các loại mỹ phẩm có mùi hương nồng, đặc biệt là không nên sử dụng nước hoa. Bởi nước hoa và những loại kem trắng da toàn thân có mùi hương nồng chứa rất nhiều hóa chất nên sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.


2. Không sử dụng sơn móng tay


Trong thời kỳ này, các mẹ tuyệt đối không được sử dụng các loại sơn móng tay, bởi son móng tay có các thành phần hóa học rất độc sẽ gây hại đến thai nhi.


3. Không sử dụng các loại kem trắng da toàn thân hóa chất


Thường ngày các chị em vẫn sử dụng các loại kem trắng da để nuôi dưỡng da. Tuy nhiên, khi mang bầu các mẹ cần chú ý đến việc lựa chọn kem trắng da toàn thân sao cho an toàn với mẹ và em bé. Các mẹ không nên sử dụng các loại kem làm trắng hóa học mà hãy sử dụng những loại kem trắng da toàn thân được chiết xuất từ thiên nhiên.


Nếu mẹ nào có nhiều thời gian thì hãy tự làm kem trắng da toàn thân để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả. Các mẹ có thể tham khảo bài viết: “cách làm trắng da bằng cà rốt đơn giản tại nhà


Kiến thức cần biết khi sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mang bầu


4. Hạn chế việc trang điểm


Trong thời gian này các mẹ nên hạn chế việc trang điểm để đảm bảo độ an toàn cho da và em bé. Bởi khi mang bầu các mẹ rất nhạy cảm chỉ cần một kích ứng nhỏ cũng có thể khiến các mẹ bị ảnh hưởng.


5. Cần có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý


Để có một làn da săn chắc rạng ngời và thai nhi khỏe mạnh các mẹ cần có chế độ ăn uống ngủ nghỉ thật hợp lý. Các mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày.