Một đôi môi căng mọng là đôi môi quyến rũ nhất. Nếu bạn có đôi môi mỏng, bạn chắc sẽ tự hỏi làm thế nào để môi mình căng đầy hơn. Bạn có thể make up để làm chúng trông đầy đặn hơn, sử dụng sản phẩm làm căng môi hoặc thậm chí thoa một chút quế để làm cho nó sưng lên đôi chút. Tẩy da chết cho môi cũng là một cách giúp đôi môi bạn quyến rũ hơn.

Phương pháp tự nhiên làm mọng môi

1.Sử dụng sản phẩm làm đầy môi
Trong thành phần mỹ phẩm ở các nhà thuốc, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm có tác dụng làm dày môi. Các sản phẩm bóng nhũ hay dưỡng môi thường chứa các thành phần như dầu quế hoặc chất capsaicin - chất cay được chiết xuất ra từ ớt. Những thành phần này có thể gây kích ứng da nhẹ, làm cho môi dày lên tạm thời. Caffeine cũng thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm dày môi. Bạn nên kiểm tra kĩ các thành phần vì bạn có thể dị ứng với một trong các chất nào đó.
Các sản phẩm làm mọng môi thường khá bóng, điều này giúp môi trông có vẻ đầy đặn hơn.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

2. Thoa một chút bột quế
Quế là một chất kích thích nhẹ và an toàn có thể làm đầy môi của bạn một chút. Hãy thử rắc chút bột quế vào bản chải đáng răng cũ không còn dùng nữa. Sau đó, dùng nó để chà xát nhẹ lên môi bạn cho đến khi bạn cảm thấy môi hơi đầy và đỏ ửng.
Hãy thử chế tạo riêng một sản phẩm dưỡng làm mọng môi từ bột quế bằng cách trộn một chút bột quế với một muỗng cafe dầu dừa. Để hỗn hợp trong một lọ son bóng cũ và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần.
Bạn có thể sẽ cảm thấy có chút cay nóng, nhưng nếu đôi môi của bạn cảm thấy đau đớn khó chịu thì nên dừng sử dụng lại ngay và thử phương pháp khác.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

3. Thoa tinh dầu bạc hà
Bạc hà cũng tương tự như quế có tác động kích thích nhẹ làm môi hơi sưng lên một chút. Một phương pháp tự nhiên tuyệt vời để đôi môi bạn trở nên đầy đặn hơn là cọ xát một vài giọt tinh dầu bạc hà lên môi.
Hãy làm bờ môi căng mọng hơn bằng cách trộn 5 giọt tinh dầu bạc hà với một muỗng cafe dầu dừa. Giữ nó trong một lọ son bóng cũ. Nếu đôi môi bạn bị kích ứng thì hãy sử dụng phương pháp khác.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

4. Thoa một chút ớt/tiêu cay lên môi
Phương pháp này không dành cho những người yếu tim, tuy nhiên nó cũng khá hiệu quả. Lấy một mẩu nhỏ ớt jalapeno hoặc một chút tiêu cay vừa phải và chà xát nó trên môi. Trong một thời gian ngắn, môi của bạn sẽ bắt đầu sưng lên giống như khi bạn ăn nước sốt salsa (loại nước sốt cay) hoặc tương ớt.
Đừng thử nghiệm với ớt habeneros (một loại ớt cực cay) hoặc các loại ớt cay khác.
Bạn cũng có thể thoa một chút bột ớt sấy khô như ớt cayene lên môi để tạo độ căng mọng.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

Make up

1.Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết trên môi sẽ kích thích tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông, tập trung nhiều trên môi làm môi trông đầy đặn hơn. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà xát làm bong lớp da khô trên môi, tạo làn da mới bên dưới.
Bạn có thể dưỡng ẩm môi sau khi tẩy da chết bằng cách sử dụng dầu dừa. Để một ít tinh dầu dừa lên bàn chải đánh răng và chà xát nó trên môi. Sau khi hoàn thành, môi của bạn trông sẽ sáng bóng và tươi tắn.
Bạn cũng có thể sử dụng một chút bột baking soda để giúp tẩy sâu hơn. Trộn một muỗng cafe baking soda với lượng nước vừa đủ tạo thành một hỗn hợp kết dính vừa đủ, sau đó lấy một ít vào bàn chải và chà xát lên môi.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

2. Sử dụng chì kẻ môi
Chọn một cây bút chì kẻ môi có màu tương tự như màu môi của bạn nhưng với sắc hơi đậm hơn so với màu da. Cẩn thận vẽ phác đường viền môi, chỉ kẻ vài centimet ở phía trên và dưới đường viền môi tự nhiên của bạn. Sau đó kẻ nối các khoảng cách lại, cách này sẽ tạo cảm giác môi bạn đầy đặn hơn so với thực tế. Đừng quá tham vẽ đường viền môi quá lớn vì có thể khiến người khác dễ dàng nhận ra bạn make up để tạo bờ môi đầy đặn.
Để làm cho môi của bạn nổi bật, sử dụng một thỏi son màu nổi hoặc son bóng thoa lên toàn bộ môi và cả viền môi.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

3. Kẻ đường viền môi với màu đậm
Bạn có thể tạo ra hiệu ứng bờ môi căng mọng bằng cách sử dụng tông màu đậm hơn ở viền môi dưới và màu sáng nhẹ hơn ở các khu vực khác. Chọn màu đỏ đậm và kẻ phần bên ngoài của viền môi dưới hoặc kẻ nó lên mặt dưới của viền môi trên cũng tốt. Sử dụng màu đỏ với sắc nhẹ hơn để kẻ các phần còn lại của môi ở cả viền môi trên và dưới. Sử dụng ngón tay của bạn để hòa trộn các màu sắc.
Để tạo đường kẻ rõ nét hơn, bạn có thể kẻ viền môi đen ở cả viền môi trên và dưới và màu sáng ở viền môi trên. Cuối cùng thoa một lớp son bóng lên môi.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

4. Thoa son môi màu sáng
Nếu bạn không có thời gian để tạo lớp lót cho môi hay kẻ viền môi, sử dụng son bóng là cách nhanh nhất để môi bạn trông căng mọng hơn. Chọn son bóng màu hồng, đỏ hoặc son bóng không màu cũng có thể làm môi bạn nổi bật hơn so với toàn bộ gương mặt. Sự tương phản đó sẽ làm môi của bạn trông đầy đặn hơn bình thường.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

5. Highlight phần cupid’s bow
Đây là khu vực cong xuống tạo hình dạng như một mũi cung ở giữa mũi và phần môi trên của bạn. Hightlight nó để thu hút sự chú ý vào đến đôi môi bạn và khiến chúng trông có vẻ đầy và căng mọng. Vẽ chút hightlight lên cupid’s bow hoặc chỉ đơn giản là sử dụng son bóng không màu để làm cho nó nổi bật.


Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

Sử dụng phương pháp dài hạn

1.Sử dụng chất bơm môi
Nếu những phương pháp ngắn hạn không làm bạn thỏa mãn, bạn có thể tìm hiểu về chất bơm môi. Do nhu cầu sở hữu bờ môi căng mọng, đầy đặn ngày càng phổ biến nên có rất nhiều các chất phù hợp có sẵn để làm đầy môi. Phổ biến nhất là tiêm Botox nhưng cũng có một số phương pháp sử dụng các hóa chất khác để bơm môi.
Trong thời gian điều trị, chất bơm môi sẽ được tiêm vào môi để chúng đầy hơn. Phương pháp này có hiệu quả kéo dài trong nhiều tháng. Hãy chắc chắn tìm hiểu phương pháp này thật kĩ và lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm, uy tín, đảm bảo.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

2. Sử dụng phương pháp trang điểm vĩnh viễn (Xăm môi)
Nếu bạn quá chán với việc kẻ môi hàng ngày, bạn có thể tìm đến phương pháp trang điểm vĩnh viễn (xăm môi). Đây là phương pháp chủ yếu liên quan tới việc xăm viền môi để làm môi trông đầy đặn và tươi hơn.
Nếu bạn đã suy nghĩ thật kĩ và quyết định lựa chọn phương pháp xăm môi thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thợ xăm phù hợp, đảm bảo. Rất khó để có thể loại bỏ đi vết xăm môi nên hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn phương pháp này.

Bí quyết để có đôi môi căng mọng, quyến rũ

DuDu (anmacdep.com)
Nguồn: wikiHow