Khi nói đến chuyện chống lại các dấu hiệu lão hóa, hãy nghĩ đến câu chuyện thực tế của các collagen dưới da. Các viên uống giảm nếp nhăn rõ ràng là không thể có công hiệu bằng các liệu pháp trị liệu, tiêm hay phẫu thuật khác nhưng nó đơn giản và phù hợp với nhiều người. Phép màu khó có thể nào xuất hiện trong một viên hay một lọ, nhưng nếu chúng chứa các thành phần phù hợp chúng thực sự sẽ giúp bạn giảm nếp nhăn. Cùng tiếp tục tìm hiểu về các thành phần nên có khi bạn tìm đọc nhãn sản phẩm nhé.


3 thành phần nên có trong viên uống giảm nếp nhăn


Các viên uống giảm nếp nhăn sẽ phát huy tối đa được tác dụng với các thành phần sau đây

1. Coenzyme Q10

Một loại hợp chất chống oxy hóa khác là coenzyme Q10 giúp giảm thiểu rõ rệt các dấu hiệu lão hóa nhìn thấy được trên khuôn mặt gây ra bởi các gốc tự do. Với vai trò của mình trong việc chuyển hóa năng lượng tế bào và bảo vệ các collagen và elastin dưới da khỏi sự tấn công của gốc tự do, coenzyme Q10 không chỉ làm mờ các vết nhăn đang có trên khuôn mặt mà còn giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình xuất hiện của các nếp nhăn mới.


2. Đồng peptit

Ngành công nghiệp mỹ phẩm dùng tên gọi đồng tripeptit-1 cho một loại peptit đồng đặc biệt được dùng chủ yếu trong các viên uống giảm nếp nhăn. Bạn có thể thấy được 1 trong 2 cái tên này trên nhãn sản phẩm. (Peptit là một chuỗi hai hay nhiều các amino acid liên kết với nhau; đồng tripeptit-1 là một chuỗi gồm 3 amino acid và có phân tử đồng liên kết ở amino số 1).


Khi làn da đã tích trữ đủ một lượng collagen thì nó sẽ ngừng hay làm chậm lại quá trình sản sinh ra các collagen mới. Đồng peptit hoạt động bằng cách loại bỏ đi các collagen cũ được tích trữ dưới da, nhờ đó quá trình sản sinh ra collagen mới lại được tiếp tục.


Đồng peptit cũng có khả năng bổ trợ và nâng cao tác dụng của các hợp chất chống oxy hóa khác trong sản phẩm.

3. Chiết xuất trà

Mặc dù chưa có chứng cứ rõ ràng nào được chứng thực, nhưng các hãng mỹ phẩm tin rằng chiết xuất trà (trà xanh hay trà đen) là một trong những thành phần nguồn gốc thiên nhiên hữu hiệu nhất nên có trong các sản phẩm viên uống giảm nếp nhăn. Điều này là bởi trong trà có một lượng lớn các chất chống oxy hóa và đã được sử dụng hàng thế kỷ cho việc trị liệu.


Các chất chống oxy hóa trong trà có hoạt tính cao, giúp chống lại lão hóa cho cơ thể nói chung và da nói riêng. Ngoài ra thì trong trà cũng chứa nhiều dưỡng chất và vitamin khác giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da.


3 thành phần nên có trong viên uống giảm nếp nhăn


Trà được cho là giúp chống oxy hóa và tăng cường lượng collagen dưới da