+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?


  Nếu như bạn đang muốn thu hút ánh nhìn của những người xa lạ hay muốn tạo ấn tượng trong từng nơi bạn bước qua, thì việc bạn cần làm chính là làm cho phong cách của mình nổi bật và khác biệt so với đám đông. Bạn có thể dễ dàng làm việc này bằng việc tạo ra phong cách ăn mặc riêng của mình. Sáng tạo ra một phong cách độc đáo cũng chính là cách phản ánh cá tính riêng của bạn và nó có thể sẽ rất thú vị và dễ dàng.
  Các bước

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  1. Nâng cấp tủ quần áo của bạn
  Kiểm tra lại một lượt xem bạn đã có những kiểu quần áo nào ở trong tủ và quyết định những món đồ nào bạn thích. Những món đồ mà bạn giữ nên vừa vặn với cơ thể cũng như nhìn chung sẽ ăn nhập với dáng vóc cơ thể bạn. Hãy vứt bớt hoặc cho bớt bất kì thứ gì mà kém vừa vặn hay khiến bạn ngần ngại mặc ra khỏi nhà. Một luật rất hay đó là nếu bạn đã không mặc nó trong 6 tháng trở lại đây thì không còn lý do gì để giữ nó lại nữa.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  2. Chọn ra những món đồ bạn thích
  Trong số những món đồ bạn đã lựa chọn ra, hãy xem xét lại chính xác những gì khiến cho bạn cảm thấy thích mặc chúng – chẳng hạn như về kiểu cắt, kiểu tay áo, hay những kiều họa tiết trang trí? Hãy viết ra một danh sách những yếu tố này, như vậy, bạn có thể mang theo khi nào bạn muốn đi lựa chọn đồ.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  3. Tìm kiếm cảm hứng
  Một cách để nuôi dưỡng cũng như phát triển phong cách riêng của bạn chính là bạn phải tìm ra phong cách nào sẽ hợp với người khác. Ngắm qua những cuốn tạp chí thời trang hay xem những show thời trang trên TV và tìm những xu hướng nào bắt mắt bạn. Nếu mọi người thường gợi ý bạn về một số người nổi tiếng nào đó, thì hãy tìm tên của họ trên internet và xem họ mặc như thể nào, hay cách họ phối màu, kích thước quần áo thế nào. Hay có một cách khác, hãy đi tới những nơi đông đúc chẳng hạn như những khu mua sắm hay những khu phố thời trang, quan sát xem mọi người đang mặc gì và xem kiểu thời trang nào mà bạn thích.

  Hãy xem xét việc kết hợp những thành phần của bộ phận thời trang tiểu văn hóa vào trong tủ đồ của bạn.
  Một vài kiểu tiểu văn hóa sẽ thúc đẩy những phong cách thời trang độc đáo và phản ánh phong cách thời trang của bạn. Bạn không phải đi quá xa và thử sức với những thứ quá độc đáo và kì quặc dựa trên những đặc trưng của phong cách tiểu văn hóa, nhưng bạn có thể tham khảo chúng để lấy cảm hứng. chẳng hạn như, có thể bạn thích những chiếc váy có hình dạng cái chuông mà những cô nàng đầy quyến rũ thời trung đại hay mặc, hay những chiếc áo khoác mà thường được những người tóc ngắn ưa chuộng. Hay khi bạn nhìn thấy thứ gì đó bạn thích, hãy thêm nó vào tủ đồ của bạn như một gia vị mới nhé.
  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  4. Hỏi sự trợ giúp
  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cảm hứng cho mình, hay bạn đang lo lắng rằng bạn sẽ lựa chọn phong cách sai hay không phù hợp với mình, hãy hỏi ý kiến một ai đó. Liên lạc với những người bạn thân hay thành viên trong gia đình – những ai có khiếu về thời trang mà bạn ngưỡng mộ, và hỏi họ cái gì có thể hợp với bạn? hoặc ghé thăm một cửa hàng thời trang có phong cách thời trang mà bạn thích và hỏi ý kiến của người chủ cửa hàng giúp bạn lựa chọn một bộ đồ hợp với bạn.

  - Đừng e ngại! Nó có thể khó khăn để hỏi sự giúp đỡ. Nhưng, hãy nhớ rằng, hầu hết những người bạn của bạn và các thành viên trong gia đình sẽ muốn bạn cảm giác thật tuyệt trong bộ đồ của bạn. Hơn nữa, hầu hết những người đang làm việc trong những cửa hàng thời trang sẽ đều rất nhiệt tình giúp đỡ những người đang muốn tìm kiếm một phong cách hợp với họ và họ sẽ muốn giúp bạn ngay lập tức.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  5. Đừng quên mua một đôi giày mới nhé!
  Một đôi giày mới có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong phong cách của bạn đó. Hãy tìm một đôi giày mà bạn có thể đi thường xuyên và hợp với phong cách mà bạn đang tìm kiếm.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  6. Đi mua sắm
  Khi bạn đã quyết định bạn thích cái gì, hãy bắt đầu mua sắm thôi. Bạn không phải thay đổi toàn bộ tủ đồ của bạn trong một lần đâu – thay vì đó, hãy xem xét việc mua sắm thành nhiều giai đoạn khác nhau chẳng hạn như vài tuần một lần cho tới khi bạn đã có đủ những bộ đồ bạn thích trong tủ quần áo. Hãy ghé thăm những cửa hàng kí gửi, các trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang hay thời trang online.

  - Đi mua sắm với bạn bè những ai không ngại đưa ra những lời gợi ý, khen chê chân thành khi đi mua sắm với bạn. Với cách này, bạn có thể có được những quan điểm rõ ràng và chân thành cho phong cách của mình.
  - Mua sắm vào những dịp cuối mùa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong ngân sách của mình đó. Chẳng hạn như mua quần shorts và đồ bơi vào mùa thu hay áo len, khoác vào mùa xuân chẳng hạn.
  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  7. Lựa chọn một thợ may giỏi ( điều này tùy bạn)
  Những chiếc quần áo may sẵn đôi khi không thể vừa vặn hoàn hảo với bạn, nếu bạn tìm thấy một món đồ nào đó mà bạn cực thích nhưng lại không vừa với mình, hãy mang mẫu đó tới thợ may hay người sửa đồ, họ có thể giúp bạn. Hầu hết những chất liệu vải trong những món đồ thông thường có thể được thay thế dễ dàng và rẻ hơn, hơn nữa, giá của nó cũng đáng khi bạn có thể vận món đồ đó một cách tự tin và nó vừa vặn hoàn hảo với bạn.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  8. Phụ kiện
  Hãy nâng tầm bộ đồ của bạn bằng cách thêm một vài phụ kiện thú vị. Nó có thể chỉ đơn giản là như việc mua một đôi dây giày sạch cho đôi giày của bạn, một chiếc thắt lưng. Và nếu bạn thực sự muốn thay đổi thì hãy thử với một số loại trang sức, khăn, mũ, những phụ kiện cho tóc chẳng hạn.

  - Thêm vào những gì bạn đã có sẵn. Với một chút kĩ năng may vá, bạn có thể thêm một chiếc nơ, sợi vòng, thêu, cài áo cho hay những thứ nhỏ nhỏ khác cho bộ trang phục của bạn. Thêm nữa, hãy ghé thăm những cửa hàng đồ thủ công nhỏ, bạn có thể tìm được những thứ hay ho đó.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  9. Phối đồ
  Hãy thử phối những mốn đồ khác nhau để tạo ra một sự kết hợp khác biệt và phong cách độc đáo. Ví dụ, nếu thậm chí bạn còn không nghĩ tới việc phối một chiếc áo ba lỗ ( áo dây) với một chiếc quần lửng, thì hãy thử xem sao nhé? Có thể tất cả những gì bạn cần thêm vào chính là một chiếc thắt lưng mà bạn đã lãng quên từ mùa hè năm trước.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  10. Thay đổi kiểu tóc
  Chắc rồi. Nếu kiểu tóc của bạn không hợp với quần áo, nhưng nó có thể thay đổi chóng mặt phong cách thời trang của bạn đó. Hãy thử tạo một kiểu tóc khác vào buổi sáng, hay hãy xem nếu như một kiểu dầu gội hay một sản phẩm chăm sóc tóc nào đó khiến cho tóc của bạn nhìn ổn hơn. Nếu bạn đang định thử một kiểu cắt hay nhuộm một màu tóc hoàn toàn khác, hãy hỏi ý kiến của một nhà tạo mẫu tóc xem kiểu tóc nào sẽ hợp với bạn nhé? Hay bạn có thể tự tham khảo trong những cuốn tạp chí, online để lấy cảm hứng và lựa chọn một kiểu hợp với mình nhất.

  Làm thế nào để tạo ra phong cách thời trang riêng của bạn?

  11. Hãy là chính mình
  Điều quan trọng nhất trong việc bạn trông như thế nào trong bất kì phong cách nào chính là phong cách đó khiến bạn cảm thấy thật tuyệt và thoải mái. Tạo ra một phong cách riêng thực sự chỉ đơn giản là việc mặc những gì bạn muốn. Hãy suy nghĩ tích cực hơn và có tính xây dựng, thể hiện ý tưởng và những khả năng của bạn.

  Theo Helper ( wikihow.com)

 2. Có 5 thành viên cảm ơn tới Ngonu cho bài viết này

  akosibamyung (11-02-2019), haitrieu (11-09-2015), mylinh (23-09-2015), RyTruong (14-09-2015), Victoria (14-09-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Aug 2015
  B/Viết
  29
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 9 lần
  bên bạn có thời trang nam không ?
  Kênh tạp chí gia đình Rosy New

 4. Cảm ơn thangnguyenhn02 về bài viết:

  akosibamyung (11-02-2019) 

 5. #3
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần
  Trích dẫn Gửi bởi thangnguyenhn02 Xem bài viết
  bên bạn có thời trang nam không ?
  Chào bạn, mình chỉ là biên tập viên viết và dịch bài thôi, mình không kinh doanh

 6. #4
  Tham gia
  Oct 2014
  B/Viết
  15
  Cảm ơn
  21
  Được cảm ơn 4 lần
  chị ơi, theo chị ta nên mua những trang phục nào, có có thể mặc lâu mà khó lỗi mốt

 7. Cảm ơn RyTruong về bài viết:

  akosibamyung (11-02-2019) 

 8. #5
  Tham gia
  Apr 2014
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 3 lần
  Phong cách riêng phải tạo ra được nhiều dấu ấn riêng cho trang phục, mua đồ ở shop thì khó tạo phong cách riêng lắm. Mua về cắt sửa, biến tấu theo ý mình thì được.

 9. Cảm ơn mylinh về bài viết:

  akosibamyung (11-02-2019) 

Tag của Chủ đề này