+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Smile Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?


  I. Xây dựng nhà xuất bản

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?
  1. Lên ý tưởng về tờ tạp chí của bạn
  Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một thương hiệu xuất bản của mình, bạn cần sáng tạo ra một vài thứ. Nếu bạn vẫn chưa làm vậy thì hãy ngồi xuống với một người bạn đáng tin cậy và bắt đầu đưa ra ý tưởng để thảo luận và xem cái gì sẽ nảy ra nhé!. Hãy hỏi một vài câu hỏi chẳng hạn như:

  - Nội dung tạp chí của bạn sẽ là gì? Tập trung vào những thứ bạn thích và biết rõ nhất, ví dụ: thể thao, thời trang, máy tính hay ẩm thực. Tạo ra một tờ tạp chí dựa trên niềm đam mê của bạn sẽ là cách tốt để làm nó trở nên gần gũi và hứng thú với độc giả hơn là một chủ đề mà bạn không biết một chút nào cả.

  - Độc giả mà bạn hướng tới là ai? Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào tất cả những khả năng của mình. Chẳng hạn như, nếu chủ đề cho cuốn tạp chí của bạn là về thời trang, đối tượng độc giả của bạn sẽ có một ảnh hưởng rất lớn tới phong cách và bộ mặt của tờ tạp chí cũng như tiềm năng về lợi nhuận. Nếu thị trường mục tiêu là thanh thiếu niên chẳng hạn, bạn sẽ phải đưa ra một chiến lược khác về phong cách viết, nội dung hay thậm chí là thiết kế, màu sắc, logo, nó sẽ khác rất nhiều khi bạn viết cho đối tượng là nam giới ngoài 40 hay những người ở độ tuổi 20.

  Xác định tuổi tác, giới tính, mức thu nhập, địa điểm và trình độ học vấn của độc giả của bạn.
  - Kích cỡ tờ tạp chí của bạn sẽ như thế nào? Như một câu hỏi thừa bởi có thể bạn sẽ phải quyết định xem rằng bạn muốn tờ tạp chí của mình trở nên có bản quyền trên một chủ đề hay muốn tờ tạp chí của mình như kiểu một nơi nhẹ nhàng dành cho những câu chuyện phiếm chẳng hạn?

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  2. Xác định phần nội dung

  Công việc này sẽ tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc để có thể khiến mọi người hứng thú với tờ tạp chí của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể giữ họ lại ngay khi họ bắt đầu đọc và sẽ muốn tiếp tục đọc.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  3. Tìm người có thể giúp đỡ bạn

  Để khiến cho bất kì công việc kinh doanh nào trở nên thành công, bạn cần phải hợp tác và liên lạc với nhiều người – những người có thể giúp cho tờ tạp chí của bạn thành công. Những người có tầm ảnh hưởng trên thị trường đóng vai trò rất quan trọng để biết và liên lạc.

  - Chẳng hạn như, nếu bạn đang chuẩn bị tạo ra một cuốn tạp chí cho những người yêu leo núi, bạn sẽ muốn gặp những người leo núi giỏi, những người sáng tạo nội dung và những ngôi sao khác.
  - Nói chuyện với những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi đầu và vấn đề tài chính và những người trong lĩnh vực in ấn. Nói chuyện với ngân hàng, nhà in, thiết kế website – hay bất kì ai giàu kiến thức và kinh nghiệm mà có liên quan tới công việc đầu tư của bạn đều đáng để biết cả.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  4. Hiểu về đối thủ của bạn
  Hãy tìm hiểu xem những tờ tạp chí nào đã tồn tại trong lĩnh vực mà bạn muốn làm. Điều gì khiến những tờ tạp chí này thành công? Làm thế nào để tờ tạp chí của bạn thú vị hơn họ? Hãy tìm ra một thứ gì đó trong ý tưởng của bạn có thể khiến cho tờ tạp chí của bạn nổi trội hơn những tờ tạp chí còn lại.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  5. Lên một kế hoạch kinh doanh
  Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn đang định làm gì và giúp bạn vạch ra một kế hoạch cho tương lai. Bạn sẽ phải phát triển một con số chắc chắn cho món đầu tư, hiểu về sự cạnh tranh.

  II. Xây dựng một đội

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?1. Xây dựng một đội
  Khi bạn đã đi qua quá trình xác định tờ tạp chí của bạn và đối tượng nào bạn sẽ hướng tới, bạn sẽ muốn tập hợp một nhóm nhỏ những người có thể biến nó thành sự thật. Dù bạn có nói rằng “ Tôi có thể làm được một mình”, đừng quá vội rơi vào cái bẫy như vậy, hãy hỏi những ai có chung niềm đam mê với sự án của bạn chính là người có thể đồng hành cùng bạn trong chuyến phiêu lưu này.

  Sẽ mất rất nhiều thời gian để viết được một bài báo, nó lại càng mất nhiều thời gian hơn để chụp ảnh hay lấy nguồn ảnh và chỉnh sửa. Thậm chí nó sẽ chiếm nhiều thời gian hơn để thiết kế trang web, quảng cáo và quá trình in ấn, bán, và hỗ trợ khách hàng.
  Vì vậy, một đội làm việc là một giải pháp hoàn hảo.


  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  2. Thuê một đội ngũ quản lý
  Đây gần như là vai trò cơ bản nhất của bạn, dù chẳng nghi ngờ khi bạn cũng tham gia vào những vai trò khác.
  - Bạn sẽ quan sát mọi thứ, tìm kiếm nguồn kinh phí, máy in, nơi in và nhiều vấn đề khác nữa. Tuy vậy, trên tất cả, bạn phải chọn một đội ngũ quản lý - những người đứng đầu những bộ phận khác nhau của một quá trình xuất bản. Bao gồm:
  - Giám đốc xuất bản: Một số người phải đi ra ngoài để hoàn thành những công việc nhưng nguồn in, giá giấy...
  - Giám đốc bán hàng: Đây chính là người sẽ tìm ra nguồn quảng cáo cho tạp chí – và đây cũng chính là nguồn thu nhập chính cho tạp chí. Vì vậy, bạn cần phải chọn một người thực sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  - Giám đốc tiếp thị ( marketing): Đây là người sẽ khiến cho tạp chí của bạn xuất hiện trên kệ báo, hay phân phát tới từng nhà. Giám đốc marketing của bạn cũng biết các đối thủ của bạn đang làm gì để có thể đưa ra những chiến lược hợp lý.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  3. Thuê một nhà sáng tạo nội dung và chuyên viên thiết kế

  Trong thời gian đầu, bạn có thể muốn xem xét việc lựa chọn những biên tập viên, tác giả là cộng tác viên và những nhiếp ảnh gia tự do bởi đó sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí vì đơn giản họ không phải là nhân viên làm toàn thời gian nhưng vẫn sản xuất được lượng công việc khá cao. Đối với phần thiết kế đồ họa, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm và đã từng có kinh nghiệm trong giai đoạn bắt đầu một tờ tạp chí.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  4. Tìm một nhà in
  Bạn chỉ cần làm việc này sau khi bạn đã thực sự tạo ra ấn bản đầu tiên. Trước khi bạn quyết định về nhà in – ai sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc tạo ra bản in đầu tiên cho tạp chí của bạn, bạn nên gặp gỡ nhiều nhà in khác nhau. Tìm ra giá cả họ sẽ tính cho tờ tạp chí của bạn và họ có bao nhiêu kinh nghiệm trong lĩnh vực in tạp chí....

  III. Tạo ra số tạp chí đầu tiên

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?


  1. Hãy bắt đầu với những câu chuyện mà bạn muốn viết

  Có thể là những bài viết hay một loạt ảnh chẳng hạn. Quyết định xem có bao nhiêu mục cho riêng ảnh mà bạn muốn thiết kế trong cuốn tạp chí. Thậm chí nếu bạn vẫn chưa có phần nội dung, bạn vẫn có thể vạch ra bố cục cho từng trang rồi sau đó sẽ lấp nội dung những phần còn thiếu sau.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  2. Lập kế hoạch cho những số tiếp theo
  Trong khi nhân viên của bạn đang thiết kế nội dung cho số tạp chí đầu tiên, bạn hãy nghĩ tới một kế hoạch cho 6 ấn bản tiếp theo. Nó rất đơn giản để bắt đầu nhưng hạn chót trong ngành công nghiệp xuất bản lại thường đến rất nhanh. Nếu bạn thực sự đã có sự chuẩn bị, bạn sẽ có một tờ tạp chí thứ 2 sẵn sàng để hoàn tất càng sớm càng tốt ngay khi số tạp chí đầu tiên đã chuẩn bị đưa ra thị trường. Hãy luôn cố gắng đi trước 1 tháng so với lịch.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  3. Tạo ra một danh mục cho các bài viết và câu chuyện mà bạn có thể sử dụng trong tương lai
  - Đôi khi, bạn sẽ phải bỏ bớt một vài câu chuyện bởi vấn đề về khoảng trống nội dung trong cuốn tạp chí, những vấn đề liên quan,.... Nhưng điều đó không có nghĩa là nhưng câu chuyện đó sẽ không thể được sử dụng trong tương lai.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  4. Mở một website
  Khi bạn chuẩn bị xuất bản một tạp chí, hãy mở một website đi cùng. Nó không phải là một cái gì đó quá phức tạp nhưng nó sẽ là một nơi để mọi người có thể xem qua phần nội dung chính trên tờ tạp chí của bạn và để xem họ có muốn mua nó hay không. Đó cũng là một nơi mà bạn có thể lập một diễn đàn hoạt động cho các thành viên, như vậy bạn có thể dễ dàng nhận lại được phản hồi từ họ để đưa tạp chí tiến xa hơn.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  5. Xây dựng cuốn tạp chí của bạn
  – Hiện tại, bạn đã có một nhóm, có bản thiết kế, người sáng tạo nội dung đã sẵn sàng cho số đầu tiên. Vậy bạn chỉ còn cách phối hợp tất cả các yếu tố và cho ra đời cuốn tạp chí đầu tiên của mình thôi.

  IV. Sau khi xuất bản

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  1. Chú ý tới phản hồi của độc giả
  Ấn bản đầu tiên sẽ là một kinh nghiệm và một bài học quý báu, nhưng đó cũng là một mối lo lớn, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu mà thôi. Khi mọi người bắt đầu đọc tạp chí của bạn, và nhà quảng cáo thấy nó trên bản in, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được phản hồi đó. Vì thế, hãy chú ý vào nó nhé, điều đó sẽ là một phần giúp bạn đánh giá mức độ thành công cũng như những thiếu sót hay nhu cầu của độc giả với tạp chí của bạn, đó là cách để bạn cải thiện và có chiến lược mới cho cuốn tạp chí của mình đó.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  2. Hãy đi theo những gì mà bạn đang làm theo đúng hướng
  Chẳng hạn như cách bạn đặt tiêu đề hấp dẫn và nhận được phản hồi tích cực, hãy tiếp tục làm điều đó,... Hãy chú ý tới cả những phần làm đúng và chưa đúng để cải thiện tạp chí nhé! Về cả mặt hình thức và nội dung.

  Làm sao để xuất bản một cuốn tạp chí của riêng bạn?

  3. Hãy giữ mọi thứ hoạt động ổn định
  Luôn theo dõi số liệu, những gì đang hoạt động và những gì không. Thị trường của bạn sẽ thay đổi, thời gian cũng sẽ thay đổi và bất kì cái gì trong phần đề tài của bạn cũng sẽ là một đề tài hay tại một thời điểm và cũng có thể rất tệ. Hãy luôn đón đầu trong trò chơi này bằng việc hiểu biết về ngành công nghiệp này một cách thật sâu sắc như thế bạn sẽ làm rất tốt đó.

  Theo Helper ( wikihow.com)
  Lần sửa cuối bởi Ngonu, ngày 16-09-2015 lúc 01:52 AM.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Ngonu cho bài viết này

  akosibamyung (27-03-2020), heocon (17-09-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  22
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 8 lần
  theo em phần thiết kế chiếm vai trò quan trọng nhất. Đẹp người ta mới thích

 4. Cảm ơn heocon về bài viết:

  akosibamyung (27-03-2020) 

 5. #3
  Tham gia
  Feb 2015
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần
  Mình nghĩ ý tưởng quan trọng nhất. Luôn có những ý tưởng mới sẽ làm nội dung phong phú và khác biệt

 6. Cảm ơn Nguyen.Minh.Tam về bài viết:

  akosibamyung (27-03-2020) 

Tag của Chủ đề này