Phim Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu (The Devil Wears Prada)
The devil Wear Prada (Yêu nữ mặc đồ hiệu) – 2006
Đạo diễn: David Frankel.
Sản xuất : Wendy Fineman
Kịch bản : Lauren Weisberger
Thể loại: Hài kịch
Xuất bản : 2006
Bộ phim kể về cô nàng Andy Sachs vừa tốt nghiệp đại học và đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mình tại thành phố New York, Mỹ. Trong một lần được phỏng vấn tại tạp chí thời trang nổi tiếng Runway, cô đã may mắn được nhận làm trợ lý của một huyền thoại trong giới thời trang, đó cũng là công việc mà hàng nghìn cô gái tiềm năng về lĩnh vực này khao khát có được.
Làm việc tại một môi trường thời trang hoàn hảo, Andy cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cô bị áp lực bởi một tá công việc cô chưa từng làm và mọi thứ thật dường như thật mới mẻ với khả năng của cô. Dưới sự khắt khe của sếp đã khiến cô muốn từ bỏ công việc này nhưng cô đã bắt nhịp lại với công việc trợ lý bắt đầu bằng việc thay đổi bề ngoài của mình. Thay vì mặc những bộ cánh không hợp mốt, cô đã nhờ chuyên gia tư vấn của công ty và bắt đầu mặc những bộ đồ hiệu nổi tiếng nhất, hợp mốt nhất. Sự tiến bộ vượt bậc trong công việc đã khiến cô trở thành trợ lý am hiểu và giỏi giang.
Nhưng không phải sự thành công nào cũng hoàn hảo như chúng ta mong đợi. Trở thành trợ lý tài ba, tháo vát, luôn phấn đấu không ngừng trước nhiều đối thủ hay chính đồng nghiệp của mình, Andy cũng chểnh mảng với tình bạn và thậm chí với tình yêu của mình.
Kết thúc bộ phim, cô trợ lý nhận ra cuộc sống đó không phải thuộc về cô. Điều làm cô hạnh phúc nhất là có cuộc sống giản dị, làm việc tại một tạp chí bình thường, tìm lại tình bạn và tình yêu – những thứ quan trọng và thiêng liêng mà cô đã muốn bỏ lại phía sau.
Yêu nữ mặc đồ hiệu là một bộ phim ăn khách bởi nó được dàn dựng công phu, ghi lại những hình ảnh thực tế về công việc tại một tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới. Khán giả như được hòa nhập vào nhịp sống sáng tạo và bận rộn trong môi trường làm việc hoàn hảo của Runway.

Theo baomoi.com