Cách làm sạch máy cạo râu
Làm sạch máy cạo râu sẽ giúp chúng bền hơn và tránh nguy cơ bị xước khi sử dụng.

1. Tại sao cần làm sạch máy cạo râu?

- Vệ sinh: Các tế bào da và lông bám ở phía trong máy cạo râu sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn. Vì vậy, bạn nên làm sạch máy cạo râu thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn, nhất là khi bạn lỡ tay và làm da mặt bị xước.
- Thẩm mỹ: dọn dẹp sạch đám lông bị vướng trong lưỡi dao cạo sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn, đồng thời, ngăn ngừa việc da mặt bị xước, hoặc giựt lông trong khi cạo.
- Chức năng hoạt động: Một chiếc máy cạo râu tốt là khi chiếc máy có thể cắt phần chân lông sát da mặt bạn nhất có thể. Khi lưỡi dao cạo không bị vướng những sợi lông cũ, máy sẽ hoạt động tốt và bền hơn.

2. Cách làm sạch
Sau mỗi lần cạo râu

Cách làm sạch máy cạo râu

Sau mỗi lần cạo râu, bạn nên gỡ phần mặt máy dao cạo ra, và thổi phần râu đã bị cạo vào trong sọt rác. Như vậy, phần lông và da chết sẽ không bị tích tụ hay bám trên bề mặt dao cạo.

Làm sạch hàng tuần

Cách làm sạch máy cạo râu
Bạn nên tháo các bộ phận của máy để lau dọn kỹ hơn
- Cẩn thận tháo phần mặt trên cùng ra khỏi máy. Dùng chổi mềm chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng mềm để quét những phần còn bị bám trong lưỡi dao.

Cách làm sạch máy cạo râu
Dùng chổi chuyên dụng để quét những phần sâu trong thân máy
- Phía dưới phần lưới, nên có phần dao cắt, là phần cần được làm sạch. Đây là phần bị đọng cấn bẩn nhiều nhất khi cạo râu. Có gắng dùng chổi để quét mọi phần da và lông thừa có thể nhìn thấy được.

Làm sạch hàng tháng
- Kiểm tra phần đệm cao su dưới phần lưỡi dao xem liệu chúng có bị rách hoặc vỡ không. Nếu có, bạn nên thay một phần đệm mới, để ngăn phần râu và bụi bẩn chui vào trong.
- Tách phần răng cưa và phần lưỡi dao, rồi dùng bàn chải chải sạch những phần cấn bẩn.
- Nhúng các phần lưỡi dao và răng cưa vừa tách vào nước xà phòng loãng hoặc dung dịch tẩy chuyên dụng rồi để chúng khô tự nhiên.

Cách làm sạch máy cạo râu
Dùng loại dầu xịt chống gỉ sét để máy cạo được bền hơn

- Lắp các phần của máy cạo lại như ban đầu và bật chúng lên. Sử dụng dầu chống rỉ sét bôi trơn dạng xịt xịt vào phần lá thiếc. Khi máy chạy, dầu sẽ được đưa đến các lưỡi dao và giúp chúng bền hơn.

3. Một vài điều cần nhớ
- Quan trọng nhất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi làm sạch dao cạo. Mỗi loại nhãn hiệu có thể sẽ có cách chăm sóc khác nhau.
- Ngoài ra, cũng nên nhớ, rút hết các nguồn điện hoặc pin trước khi tháo máy.

Cách làm sạch máy cạo râu
Braun Series 7 790cc có khả năng tự làm sạch

Hiện nay có một số loại dao cạo có chức năng tự làm sạch, ví dụ như máy cạo râu Series 7 790cc của Braun với các bước: làm sạch bằng cồn, bôi trơn và sấy khô. Vì vậy, nếu như bạn không có thời gian chăm sóc cho chiếc máy cạo của mình, có thể sắm những chiếc máy loại này, để có thể cạo râu một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Mời bạn xem: Cách để tránh bị kích ứng da sau khi cạo râu

(Theo Malestandard)

Ăn Mặc Đẹp theo Mentoday.vn
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt cho bạn