+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  8 bước giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang

  Bạn đang có mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang? Giống như Halston, Lagerfeld, và de la Renta, bạn sẽ chỉ ra hướng đi chứ không chỉ là nghệ thuật – bạn tạo ra nghệ thuật mà mọi người sẽ sống bên trong nó.

  Trong khi một số người nghĩ rằng thời trang và diện mạo chỉ là thứ gì đó hời hợt, nhưng bạn biết rằng những gì bạn đang làm là giúp người khác bộc lộ bản thân họ với thế giới, kiếm được việc làm, gây ấn tượng mạnh trong lần hẹn hò đầu tiên và cho mọi người cảm giác tuyệt vời về bản thân họ. Trong thực tế, có hàng nghìn vị trí khác nhau trong thiết kế thời trang. Từ trang phục thể thao đến thời trang cao cấp đều được ai đó nghĩ ra và thiết kế ra trong một thời điểm nào đó .

  8 bước giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang

  Nhưng nó không chỉ là những cuộc nói chuyện vui tại các show diễn thời trang tại Paris hay New York - có rất nhiều việc mà bạn phải làm và tất nhiên bạn sẽ phải sẵn sàng “trả giá” trước khi gặt hát được thành công. Nhà thiết kế thời trang và nhà thiết kế thời trang tương lai phải vượt trội trong sự sáng tạo, phong cách, sự hiểu biết về lịch sử thời trang, sự nhạy cảm trong kinh doanh, cũng như khả năng làm việc trong một môi trường đầy áp lực.

  Vì vậy, hơn cả sự chiến thắng các dự án trình diễn thời trang (Project Runway), làm cách nào để trở thành một nhà thiết kế? Chúng tôi đã tập hợp một danh sách những bước cần thiết để giúp bạn đạt những bước đi đầu tiên vào thế giới thời trang.

  Bước 1: Đặt câu hỏi
  Bước 2: Tham gia các khóa học
  Bước 3: Thực tập sinh
  Bước 4: Portfolio
  Bước 5: Kiếm việc làm
  Bước 6: Mong muốn của nhà tuyển dụng
  Bước 7: Tạo dựng sự nghiệp của riêng mình?
  Bước 8: Hành động

  Bước 1: Đặt câu hỏi. (Ví dụ: “Nhà thiết kế thời trang là ai?”, “Công việc của họ là gì?”)

  Nhà thiết kế thời trang là những người tạo ra hàng triệu những chiếc váy, những bộ vest, giày và tất cả những loại trang phục và phụ kiện thời trang khác mà chúng ta – những vị khách hàng mua nó mỗi năm. Các nhà thiết kế nghiên cứu về xu hướng thời trang, thiêt kế phác thảo trang phục và phụ kiện, chọn lựa màu sắc và chất liệu, và giám sát khâu sản xuất thành quả thiết kế của họ.

  Phần đầu tiên trong sự nghiệp, bạn có thể phải làm việc trong vai trò hỗ trợ nhà thiết kế để học hỏi kinh nghiệm và mở mang tầm nhìn. Chớ vội coi nhẹ những vai trò này, thiết kế yêu cầu sự đóng góp của tất cả mọi người trong bộ máy để tạo nên thành công. Trong khi đang làm vai trò hỗ trợ, bạn hãy dành thời gian để xác định rõ sự nghiệp thời trang trong tương lai của mình và kiếm được thật nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này, nó sẽ đưa bạn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu.

  Môi trường.

  Nhà thiết kế thời trang làm việc cho các cơ sở sản xuất, các cửa hàng thời trang, hoặc các công ty thiết kế, thường làm việc nhiều giờ trong một môi trường thoải mái. Nhà thiết kế tự do thường làm việc theo hợp đồng hoặc theo công việc. Họ thường xuyên điều chỉnh thời gian làm việc để phù hợp với lịch trình và thời hạn của khách hàng, khi cần thiết, họ sẽ gặp gỡ khách hàng vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nhà thiết kế tự do có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn, trong một môi trường nhỏ hơn, đông đúc hơn, và họ chịu áp lực trong việc làm hài lòng khách hàng cũng như trong việc tìm kiếm sự mới mẻ để duy trì thu nhập ổn định. Bất kể họ là nhà thiết kế thời trang tự do hay không, tất cả các nhà thiết kế đôi khi phải làm việc nhiều giờ để đáp ứng thời hạn sản xuất hoặc chuẩn bị cho các show diễn thời trang.

  Vì kinh doanh thời trang mang tính chất toàn cầu nên nó đòi hỏi sự giao tiếp thường xuyên với các nhà cung cấp, nhà sản xuất và khách hàng trên toàn nước Mỹ cũng như thế giới. Hầu hết các nhà thiết kế thời trang đi nước ngoài nhiều lần trong một năm để giao dịch và tham gia nhiều show diễn thời trang để nắm bắt được các xu hướng mới nhất. Nhà thiết kế cũng có thế phải thường xuyên di chuyển để đáp ứng các yêu cầu của nhà cung cấp vải hoặc chất liệu, hoặc đáp ứng yêu cầu của công ty sản xuất.

  Bước 2: Tham gia các khóa học.

  Có thể bạn sẽ tự thắc mắc rằng: Một tấm bằng đại học có thực sự cần thiết để trở thành một nhà thiết kế thời trang?

  Câu trả lời rất ngắn gọn: Có. Dù bạn có tài năng đến đâu đi nữa, thì thời trang là một thế giới rất cạnh tranh, và giáo dục có thể khiến bạn vượt trội hơn so với những đối thủ khác có cùng trình độ.

  Nhà thiết kế thời trang thường cần một chứng chỉ hoặc một bằng cử nhân về thiết kế. Một số nhà thiết kế thời trang còn kết hợp một phần thiết kế với kinh doanh, maketing, hoặc buôn bán, đặc biệt là với những ai mong muốn kinh doanh hoặc mở cửa hàng của riêng mình. Một khóa học cơ bản bao gồm về màu sắc, vải dệt, đồ may mặc, mô hình thiết kế, lịch sử thời trang, thiết kế bằng máy tính (CAD), và thiết kế các loại trang phục khác nhau như trang phục cho nam giới hay giày dép. Khóa học về giải phẫu, toán học hay tâm lý học cũng rất hữu ích trong việc nắm bắt cấu trúc cơ thể con người, cũng như cách nó thay đổi.

  Bước 3: Thực tập sinh – Một điều hết sức cần thiết.

  Thêm vào đó, nhà thiết kế thời trang tương lai có thể học được những kỹ năng cần thiết thông qua việc thực tập cho các công ty sản xuất hoặc công ty thiết kế. Một số nhà thiết kế cũng thu thập được kinh nghiệm nhờ làm việc trong các cửa hàng bán lẻ, hay trong vai trò một stylist, hay thợ may. Những kinh nghiệm này giúp các nhà thiết kế đạt được doanh số bán hàng và kỹ năng marketing trong khi vẫn học hỏi về phong cách thích hợp cho từng khách hàng. Các nhà thiết kế cũng có thể tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách đưa các thiết kế của họ vào các cuộc thi dành cho sinh viên hoặc các cuộc thi nghiệp dư. Bởi tích chất toàn cầu của ngành công nghiệp thời trang, nên những kinh nghiệm có được tại một trong những trung tâm thời trang quốc tế như Milan hoặc Paris, có thể chứng minh là rất hữu ích.

  Bước 4: Tạo một Portfolio (Hồ sơ cá nhân) hoàn hảo.

  Portfolio là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp thời trang của bạn. Cách tốt nhất để xây dựng một Portfolio xuất sắc là tập trung trong suốt thời gian bạn học tập tại trường và hoàn thành từng dự án như thể bạn sẽ được trình bày nó cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Sử dụng các dự án và các bài tập như những cơ hội để phơi bày sự sáng tạo cũng như những kỹ năng của bạn.

  Portfolio cũng phô diễn sự nhạy cảm mạnh mẽ của bạn về thẩm mỹ - một bên về màu sắc và chi tiết, cảm giác về sự cân bằng và tỷ lệ, và một bên là sự đánh giá cái đẹp – tất cả đều là những phẩm chất cần có của một nhà thiết kế.

  Nhà thiết kế thời trang cũng cần đạt doanh thu bán hàng cao và kỹ năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ. Một Portfolio không chỉ là bản phác họa chất lượng cao, một bản mẫu ấn tượng về kỹ năng, mà còn phải phô diễn và minh họa cho nhà tuyển dụng hiểu được sự hợp tác và giao tiếp mà bạn có. Tóm lại, Portfolio thường là yếu tố quyết định trong việc bạn có được tuyển dụng hay không.

  Bước 5: Kiếm một công việc – Tạo một nền tảng vững vàng.

  Thiết kế thời trang là một lĩnh vực đang phát triển. Tuy nhiên, như Tyra Banks từng nói, cuộc chiến vẫn còn khốc liệt. Cạnh tranh mạnh mẽ trong công việc giống như việc các nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng được tôi luyện từ sự sáng tạo và phong cách từ công việc bận rộn. Các nhà thiết kế hiện nay sẽ là những người đầu tiên nói với bạn rằng bạn phải trở nên cương quyết và kiên trì để có thể tiến bước trong thế giới thời trang. Nhà thiết kế thời trang mới vào nghề không nên nghĩ rằng họ vượt trội hơn, thậm chí những người đang kiếm việc với hai hoặc nhiều năm trong các trường đại học cũng chỉ mong đợi bắt đầu ở mức độ cơ bản nhất. Nhưng cũng không nên lo lắng, giống như bất kỳ nghề nghiệp khác, một khi bạn đã có được kinh nghiệm và cải thiện được kỹ năng, bạn sẽ có thể cạnh tranh cho các vị trí cao hơn.

  Bước 6: Nhà tuyển dụng có mong muốn gì?

  Nhu cầu ngày càng tăng đối với thời trang đó là giá cả phải chăng, nhất là với những khách hàng có thu nhập bậc trung. Điều này làm tăng nhu cầu đối với các nhà thiết kế thời trang trong các cửa hàng thời trang bán buôn. Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong khâu cắt may quần áo sẽ tiếp tục giảm, cũng như sự gia tăng việc sản xuất ở nước ngoài. Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng, việc làm của những nhà thiết kế thời trang sẽ không giảm mạnh mẽ vì các công ty đều muốn giữ công việc thiết kế trong tay. Cơ hội việc làm tốt nhất là ở các công ty thiết kế quần áo thị trường hàng loạt được bày bán trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Rất ít cơ hôi việc làm trong các công ty thiết kế phục vụ cho các cửa hàng cao cấp khi mà nhu cầu tiêu dùng hàng đắt tiền và thời trang cao cấp đang sụt giảm.

  Bước 7: Quyết định xem bạn nên gây dựng sự nghiệp riêng hay làm việc cho một công ty nào đó.

  Đây là một việc cá nhân hơn bất cứ điều gì khác. Khi quyết định làm việc như một nhà thiết kế thời trang độc lập hay thiết kế một thương hiệu hoặc thành lập một công ty riêng, nó tồn tại những thuận lợi và thách thức riêng biệt.

  Khi bắt đầu, học hỏi từ một người cố vấn là một lợi thế. Nhà thiết kế thời trang làm việc cho các công ty hoặc các nhãn hàng có lợi ích là được làm việc thường xuyên. Tuy nhiên, thời hạn và làm việc thêm giờ là một phần tất yếu.

  Trở thành ông chủ của chính bạn có nghĩa là bạn sẽ có một lịch trình công việc linh hoạt hơn và tự do sáng tạo. Cũng có nghĩa là bạn không chỉ trở thành một nhà thiết kế, mà còn là một nhà kinh doanh, một ông chủ – điều này đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Và làm việc độc lập nghe có vẻ hấp dẫn hơn, nhất là khi nó trở thành điều tuyệt vời nhất cho sự nghiệp của bạn khi mà bạn đã biết sắp xếp tổ chức công việc, có tầm nhìn bao quát và có thể truyền tải thông điệp của mình thông qua kinh nghiệm thu thập được.

  Bước 8: Hành động.

  Đối mặt với nó, bạn không chỉ là một người đam mê thời trang, bạn còn là người dành cuộc đời như một nhà thiết kế.

  Nhưng trong vô vàn con đường khác nhau, đâu là hướng đi bạn nên chọn?

  Hãy cùng điểm qua những con đường thiết kế thời trang bạn có thể chọn nhé:

  · Người vẽ phác thảo những thiết kế mới.
  · Trợ lý thiết kế, hỗ trợ cho các nhà thiết kế chính trong rất nhiều nhiệm vụ.
  · Cắt may bằng tay các mẫu thiết kế, hoặc sử dụng máy tính để tạo ra các mẫu.
  · Nhà thiết kế chính/Giám đốc thiết kế, đưa ra những quyết định sáng tạo và quản lý một đội ngũ hỗ trợ.
  · Người điều chỉnh mẫu thiết kế cho các kích cỡ khác nhau của trang phục.
  · Người tạo ra các mô hình thiết kế.
  · Người chọn lựa các kỹ thuật phù hợp cho quá trình sản xuất.
  · Nhà thiết kế đặc biệt cho các mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật sản xuất đặc biệt.
  · Nhà nghiên cứu xu hướng thời trang và thu thập dữ liệu để giúp các nhà thiết kế lên kế hoạch cho bộ sưu tập của họ.

  Như Miranda Priestly từng nói, “Đó là tất cả!”

  Chúc các bạn thành công!

  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 21-02-2016 lúc 05:41 PM.

 2. Có 7 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Admin (22-02-2016), CuongNguyen (21-02-2016), Fen (22-02-2016), HangThi (23-02-2016), Kien009 (21-02-2016), luonbenem8668 (21-02-2016), Soai (21-02-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  25
  Cảm ơn
  15
  Được cảm ơn 8 lần
  Bài viết quá tuyệt vời cảm ơn em nhé.

 4. Có 2 thành viên cảm ơn tới Soai cho bài viết này

  HangThi (23-02-2016), Kien009 (21-02-2016) 

 5. #3
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 2 lần
  Ngành này có yêu cầu đặc thù gì không bạn. Mình thấy đa phần các bạn theo học ngành này toàn là con nhà giàu.

 6. Cảm ơn CuongNguyen về bài viết:

  HangThi (23-02-2016) 

 7. #4
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Chào bạn ^^
  Theo mình nghĩ muốn theo đuổi bất cứ ngành nghê gì, trước tiên bạn phải có sự đam mê. Không có con đường tắt nào giúp bạn thành công mà ko cần sự cố gắng cả.
  Còn những bạn gia đình có điều kiện, mình đơn giản chỉ nghĩ rằng các bạn ấy có khởi điểm thuận lợi hơn mà thôi, chứ đó không phải là tất cả.
  Chúc bạn theo đuổi được ước mơ của bản thân nhé!

 8. Có 6 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Admin (22-02-2016), Fen (22-02-2016), HangThi (23-02-2016), Kien009 (21-02-2016), luonbenem8668 (21-02-2016), Soai (21-02-2016) 

 9. #5
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  25
  Cảm ơn
  15
  Được cảm ơn 8 lần
  Trích dẫn Gửi bởi CuongNguyen Xem bài viết
  Ngành này có yêu cầu đặc thù gì không bạn. Mình thấy đa phần các bạn theo học ngành này toàn là con nhà giàu.
  Có một vài điểm theo như anh biết, những bạn thích ngành này có cách ăn mặc rất khác biệt so với mọi người xung quanh, không phải lúc nào cũng vậy đâu e. Nhưng cho dù họ đơn giản họ cũng có được điểm thu hút riêng lắm e. Anh nghĩ e nên lướt nhìn những bạn theo học ngành này sẽ thấy được điều đó.

 10. Cảm ơn Soai về bài viết:

  luonbenem8668 (21-02-2016) 

 11. #6
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  2
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần
  Ở Sài Gòn có trường nào tốt mà giá phải chăng không?

 12. #7
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 4 lần
  Trích dẫn Gửi bởi CuongNguyen Xem bài viết
  Ngành này có yêu cầu đặc thù gì không bạn. Mình thấy đa phần các bạn theo học ngành này toàn là con nhà giàu.
  Có mắt thẩm mỹ, yêu cái đẹp. Và rất tốn tiền

 13. #8
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Theo mình được biết thì có nhiều trường Đại học, Cao Đẳng tuyển sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang tại tp HCM, như trường Đại học bán công Tôn Đức Thắng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tp HCM, ĐH Dân lập Hồng Bàng, Trường ĐH Dân lập Văn Lang.....
  Về khoản học phí, thì theo kinh nghiệm của mình, thì những trường thuộc hệ công lập có học phí "mềm hơn" so với những trường thuộc hệ dân lập.
  Tùy vào khả năng và điều kiện kinh tế của gia đình, bạn hãy lựa chọn một trường đúng đắn nhé!

 14. Có 3 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Admin (22-02-2016), Fen (22-02-2016), HangThi (23-02-2016) 

 15. #9
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 1 lần
  Có một chia sẽ thêm, các bạn vào tư vấn xem phong cách của mình là gì rồi lên mạng tìm những các phối đồ giống như phong cách của mình rồi học hỏi và phát triển lên. link nè: http://anmacdep.com/consult/style

 16. Cảm ơn Fen về bài viết:

  HangThi (23-02-2016) 

 17. #10
  Tham gia
  Feb 2016
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 0 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Fen Xem bài viết
  Có một chia sẽ thêm, các bạn vào tư vấn xem phong cách của mình là gì rồi lên mạng tìm những các phối đồ giống như phong cách của mình rồi học hỏi và phát triển lên. link nè: http://anmacdep.com/consult/style
  Cái này của Anmacdep luôn hả bạn.?

Tag của Chủ đề này