+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Những điều cần biết để trở thành một nhà thiết kế thời trang!

  Những điều cần biết để trở thành một nhà thiết kế thời trang.


  Nhà thiết kế thời trang phác thảo ra trang phục và các phụ kiện đi kèm rồi sau đó biến nó thành sản phẩm, họ có thể tự tay làm ra chúng hoặc cũng có thể giao các thiết kế của mình cho nhân viên hoặc các công ty sản xuất để thực hiện. Mỗi nhà thiết kế có một gu thẩm mỹ riêng, và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào xu hướng thời trang và tầm nhìn của nhà thiết kế.

  Một nhà thiết kế thời trang không đơn giản chỉ là vẽ ra những bản phác thảo. Nhà thiết kế thường sử dụng phần mềm thiết kế trên máy tính (CAD), có kỹ năng may trang phục, có kiến thức chuyên môn về các loại màu sắc và chất liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp thời trang. Họ cũng phải có khả năng kinh doanh, bao gồm bán hàng và maketing.

  Những điều cần biết để trở thành một nhà thiết kế thời trang!
  Ảnh minh họa

  Một nhà thiết kế thời trang cần trải qua những loại hình đào tạo nào?

  Nhiều nhà thiết kế thời trang được đào tạo thông qua một khóa học thiết kế tại trường Cao đẳng hoặc Đại học. Một số chọn theo học tại các trường chuyên nghiên cứu về thiết kế thời trang, trong khi một số lại lựa chọn các chương trình đào tạo có trong các trường Đại học truyền thống. Thiết kế thời trang có nhiều cấp độ như mức độ liên kết, bằng cử nhân và trình độ Thạc sĩ. Một số trường thậm chí còn cung câp các chương trình MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh) tập trung vào các khía cạnh kinh doanh của ngành công nghiệp thời trang.

  Những ai muốn tham gia vào các chương trình đào tạo thời trang cần phát triển các kỹ năng cơ bản trước hết. Một chương trình đào tạo có thể yêu cầu sinh viên nộp Portfolio (Hồ sơ cá nhân) và phải vượt qua các bài kiểm tra về khả năng thiết kế cũng như kỹ năng may trước khi được nhận vào học. Các nhà thiết kế có thể tự học những kỹ năng này hoặc tham gia các lớp học để phát triển kỹ năng trước khi theo học tại trường Cao đẳng hoặc Đại học.

  Sinh viên tham gia các chương trình đào tạo thiết kế thời trang sẽ được học về dệt may, kỹ năng may, kỹ năng khâu vá, xếp nếp, và thiết kế mô hình hay mẫu với sự trợ giúp của các phần mềm CAD. Ngoài ra, họ còn được tìm hiểu về lịch sử thời trang, dự đoán các xu hương, và kinh doanh thời trang. Sinh viên có thể tạo ra một bộ sưu tập riêng như một dự án tốt nghiệp. Bộ sưu tập cá nhân và các hoạt động khác có thể hữu ích cho Portfolio. Các nhà thiết kế muốn có bằng cử nhân hoặc Thạc sĩ có thể tập trung vào một loại thiết kế đặc biệt nào đó như quần áo cho trẻ em, trang phục bình dân, hàng dệt kim hay trang phục thể thao.

  Một số chương trình cho phép sinh viên thiết kế có thể tham gia thực tập bằng cách làm việc dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia có kinh nghiệm tại các công ty thiết kế hoặc bán hàng thời trang lớn.

  Giấy chứng nhận hoặc giấy phép là bắt buộc?

  Câu trả lời là Không. Không có giấy phép hay chứng chỉ nào bắt buộc để trở thành một nhà thiết kế thời trang.

  Sẽ mất bao lâu để trở thành một nhà thiết kế?

  Những nhà thiết kế thời trang có trong tay bằng cử nhân trước khi chính thức làm việc trong ngành công nghiệp này mất khoảng 4 năm để bắt đầu sự nghiệp. Trong khi hầu hết các học sinh ngay sau khi tốt nghiệp muốn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực thời trang hoặc các lĩnh vực liên quan có thể mất nhiều năm để được công nhận trong ngành công nghiệp này.

  Một nhà thiết kế thời trang thu nhập được bao nhiêu?

  Tại Mỹ, thu nhập bình quân một năm của các nhà thiết kế thời trang là 62,860 đô la. Theo Báo cáo Điều tra Lao động, những người mới vào nghề được trả lương rất thấp, ngược lại, một số nhà thiết kế thành công có thu nhập rất cao.

  Triển vọng công việc là gì?

  Báo cáo Điều tra Lao động cũng dự đoán rằng việc làm cho các nhà thiết kế thời trang tại Mỹ sẽ giảm 3% trong giai đoạn 2012 đến 2020. Do số lượng việc làm giảm, sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn, và các nhà thiết kế được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, với một Portfolio ấn tượng sẽ có triển vọng có được công việc tốt nhất.

  Triển vọng nghề nghiệp lâu dài cho các nhà thiết kế thời trang là gì?

  Nhà thiết kế thời trang làm việc cho các công ty thiết kế hoặc bán hàng có thể cân nhắc khả năng làm việc với tư cách quản lý, chẳng hạn như làm trưởng nhóm thiết kế hoặc giám đốc sáng tạo. Một số nhà thiết kế thời trang thành công được thuê bởi các hãng thời trang cao cấp để thiết lập hướng phát triển cũng như sáng tạo của cả hãng đó.

  Một số nhà thiết kế thời trang tự làm chủ và trở nên thành công nhờ có được sự chú ý của những tiếng nói có ảnh hưởng lớn, như tạp chí hay blog của các biên tập viên thời trang. Các nhà thiết kế độc lập thành công có thể mở cửa hàng riêng hoặc các thiết kế của họ sẽ được các công ty khác sản xuất và bày bán.

  Làm thế nào để tôi kiếm được một công việc thiết kế thời trang?

  Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thiết kế thời trang, bạn cần phải có một Portfolio ấn tượng. Portfolio cung cấp cho các nhà tuyển dụng biết được về phong cách của bạn, cũng như sự sáng tạo và tài năng mà bạn sở hữu. Portfolio của bạn nên tính đến thời điểm hiện tại và được liệt kê ra hàng loạt các khả năng phù hợp với nhiều loại công việc bạn có thể làm.

  Nếu như bạn không tìm kiếm việc làm như một nhà thiết kế ngay lập tức, bạn có thể bắt đầu các công việc liên quan đến thiết kế trang phục hoặc bán hàng. Bạn cũng có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế của mình một cách độc lập, mặc dù nó thường mất thời gian hơn để thu về lợi nhuận.

  Làm sao để tôi có thể tìm hiểu thêm về việc trở thành một nhà thiết kế thời trang?

  Đọc và tìm hiểu về sự nghiệp của các nhà thiết kế thời trang mà bạn yêu thích có thể giúp bạn biết được thêm về ngành công nghiệp này, và làm thế nào để có được thành công. Tạp chí ELLE – được xuất bản và phát hành tại nhiều nước trên thế giới có thể là một nguồn tài liệu tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu về thời trang. Bạn cũng có thể học hỏi thêm về ngành công nghiệp thời trang và các xu hướng hiện này bằng cách theo dõi các tạp chí hoặc các blog nổi tiếng như Women’s Wear Daily (WWD) hoặc Business of Fashion (BoF). 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  SaSa (24-02-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Feb 2016
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần
  Báo tiếng việt nào có dạy mấy cái này ạ?

 4. #3
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi SaSa Xem bài viết
  Báo tiếng việt nào có dạy mấy cái này ạ?
  bài mình dịch từ tiếng Anh, tác giả là người Mỹ, nhưng về cơ bản thì áp dụng cho tất cả mọi nơi bạn ạ.

 5. #4
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  24
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 9 lần
  Báo thời trang Việt mình có cái nào hay hay có thể tham khảo được không chị?

 6. #5
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi KYM99 Xem bài viết
  Báo thời trang Việt mình có cái nào hay hay có thể tham khảo được không chị?
  Em có thể tham khảo một vài tạp chí sau: Elle Việt Nam, Harper's Bazaar, Đẹp, Hàng Hiệu, Guu, Duyên Dáng Việt Nam.....

 7. #6
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  24
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 9 lần
  Báo mạng eva , 24h cũng được lắm đó chị.
  Lần sửa cuối bởi KYM99, ngày 26-02-2016 lúc 07:58 AM.

 8. #7
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  24
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 9 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Cheng Xem bài viết
  Em có thể tham khảo một vài tạp chí sau: Elle Việt Nam, Harper's Bazaar, Đẹp, Hàng Hiệu, Guu, Duyên Dáng Việt Nam.....
  Em cảm ơn chị . Em thích báo mạng thôi.