+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  9 Lời khuyên hữu ích cho các nhà thiết kế trẻ!

  Bắt đầu tạo lập một nhãn hiệu thời trang của riêng mình không đơn giản chỉ là đưa ra các ý tưởng và tạo ra sản phầm, mà vấn đề về tài chính, quan hệ công chúng và maketing cũng vô cùng quan trọng.

  Tại hội nghị “How to make it in fashion” (Làm thế nào để thành công trong ngành thời trang) tại New York ngày thứ 6 vừa qua, chúng ta đã rất may mắn khi có sự tham gia của những chuyên gia trong nghề - bao gồm nhà thiết kế Misha Nonoo, đại diện của “IMG Fashion Events & Properties's” - Jarrad Clark”, “NYC Fashion Production Fund's JoBeth” - Tananbaum”, Johanna Stout – đại diện của CFDA và đại diện Launch Collective's - Shira Sue Carmi. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ những lời khuyên về sự nghiệp thời trang cho những người đã, đang và sẽ tham gia vào ngành công nghiệp này.

  Hãy đọc những lời khuyên của họ để phá vỡ “những rào cản” – bao gồm tất cả những gì Stout gọi là "những điều nhỏ nhoi quan trọng nhất” mà một nhà thiết kế thời trang nên biết.

  9 Lời khuyên hữu ích cho các nhà thiết kế trẻ!
  Ảnh: Các thành viên tham gia hội nghị “How to make it in fashion” (Will Fenstermaker/Fashionista)

  Bạn nên có một người cố vấn cho bản thân.

  Nonoo – người hiện đang làm việc cho CFDA nói: “Không có một giá trị nào mà bạn có thể áp đặt hoàn toàn lên cuộc sống vốn đang thay đổi từng ngày. Tuy vậy, ở một vài khía cạnh nào đó, nó sẽ hỗ trợ bạn, và có thể làm thay đổi sự nghiệp của bạn. Tôi đã từng như vậy.”

  “Có rất nhiều trở ngại đang chờ bạn ngoài kia, và cả sự cạnh tranh nữa. Vì thế, trong khi bạn được một người cố vấn cho, thì những câu hỏi mà bạn đặt ra nên buộc bạn suy nghĩ về những gì bạn sẽ mang lại”.

  “Không có ai làm người cố vấn cho bạn? Đừng ngồi yên một chỗ và chờ đợi, hãy chủ động tìm kiếm họ” – Clark nói.

  Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ bên ngoài.

  Để mang lại cho mình một sự nghiệp thành công, Stout khuyên nên tìm kiếm sự hướng dẫn từ mọi nơi. “Hãy đi và học hỏi từ những người khác, hãy làm việc cho những thương hiệu khác theo những quy chuẩn của họ” – Clark nói, trích dẫn từ Prabal Gurung – một ví dụ điển hình của một nhà thiết kế thành công bằng cách đó.

  “Hãy nghĩ về tất cả những gì bạn muốn làm trước khi tạo dựng công ty của riêng mình”.

  Mắc lỗi – Sẽ ổn thôi, miễn là bạn rút ra được bài học từ những lỗi lầm đó.

  Nonoo nói đùa: “Sẽ thật là tuyệt nếu bạn có thể mắc lỗi, và người khác phải chịu!”. Tuy vậy, Tanabaum nói rằng điều đó thực sự có thể xảy ra nếu bạn có thể thuyết phục được Tanabaum giúp đỡ bạn quay trở lại với dự án của mình. Nonoo cũng nói rằng: “Mắc phải lỗi lầm? Tôi hoàn toàn thấy ổn với điều đó – nhưng tôi muốn thấy bạn phải học hỏi được điều gì đó từ nó.”

  Đừng quên theo dõi các chi tiêu hàng ngày.

  Đó không phải hoàn toàn là vì vấn đề tiết kiệm cho show diễn thời trang 2 lần một năm, Carmi nói: “Bạn thực sự phải cân nhắc về vấn đề chi phí, cái mà sẽ tái diễn mỗi tháng, mỗi mùa.”

  Tananbaum phát biểu: “Với tư cách là một người cho vay, tôi hy vọng bạn biết vai trò của bạn trong mối quan hệ vay – cho vay. Biết được sự khác biệt giữa đô la với đồng xu lúc đầu đã là một sự khác biệt vô cùng lớn”.

  Nonoo khẳng định tầm quan trọng của việc theo dõi tình hình tài chính, cô ấy giải thích rằng, trong ngành công nghiệp thời trang, một người dành “20% thời gian cho thiết kế, 80% cho các hoạt động kinh doanh.”

  Cân nhắc việc tìm kiếm cộng sự.

  Nêu như những con số không phải là thế mạnh của bạn, bạn có thể tìm một người giỏi về khía cạnh đó để họ “chăm sóc” chúng cho bạn. Theo Carmi: “Là một người sáng tạo, bạn nên ra ngoài và tìm kiếm một người có khả năng kinh doanh để có thể bổ sung cho bạn.”

  Và nếu như bạn là người có đầu óc kinh doanh, cộng thêm sự sáng tạo, thì có nhiều trường học cung cấp những chương trình và khóa học về kinh doanh thời trang.

  Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

  Facebook không chỉ là nơi để đăng những bức ảnh hay video về “mèo”. “Thương hiệu là một phần mở rộng về bạn” – Nonoo giải thích: “Phương tiện truyền thông xã hội cho phép mọi người thấy được cái gì đang thực sự diễn ra đằng sau hậu trường – ví dụ như Riccardo Tisci đang party bên ngoài đất nước Brazil chẳng hạn!” Nó cũng có thể hỗ trợ quá trình thiết kế: “Bạn có thể đánh giá được công việc của mình thông qua số lượng “like” hoặc “dislike” mà những bức ảnh nhận được.”

  Stout đồng ý, và nói rằng các phương tiện truyền thông “cho phép các thương hiệu truyền tải các thông tin ra bên ngoài, chỉ khác biệt là thông tin có thể không được sàng lọc”.

  Những hãy chắc chắn rằng, khi cần thiết, hãy sàng lọc trước khi phát tán thông tin, bởi vì, như Tananbaum tiết lộ: “Thông tin cá nhân trực tuyến của bạn đóng một vai trò quan trọng đối với người cho vay. Họ sẽ xem xét thông tin của bạn trước khi quyết định có cho bạn vay hay không.”

  “Giữ vững bản sắc”.

  Công nghệ đã khiến cho mọi việc dễ dàng hơn xưa rất nhiều cho các nhà thiết kế trẻ, nhưng để “biết mình biết ta” vẫn là điều khó khăn. “Các show diễn thời trang xưa thường bắt đầu và kéo dài 12 phút, trước khi kết thúc tại những chiếc lều”, Clark giải thích, “Ngày nay, các phương tiện truyền thông đã khiến khoảng cách giữa mọi người ngày càng ngắn lại và ngày càng nhanh hơn. Hãy là người mà bạn muốn trở thành, chứ đừng là người mà họ muốn bạn trở thành.”

  Biết rõ về thương hiệu của bạn trước khi bạn bắt đầu tiếp thị về nó.

  Trước khi gửi đi hàng loạt e-mail hay tung ra danh thiếp, bạn nên dành thời gian để hiểu đầy đủ về sản phẩm của bạn về mọi khía cạnh. “Phác thảo tin nhắn của bạn trước khi bạn gửi nó đi. Cần phải suy nghĩ kỹ càng và có một chiến lược trước khi bạn tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.” – Stout nói.

  Cách đơn giản và hữu dụng nhất để làm điều này, theo Clark, là đặt tất cả vào một cuốn sách. “Đưa mọi thứ vào Portfolio là cách tốt nhất để bạn có thể thấy được sự phát triển thương hiệu của bạn đang ở đâu và nó đi được bao xa.”

  Và điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho sự nghiệp của bạn như là một nhà thiết kế mới đó là:

  THỰC TẬP!

  “Điều duy nhất và quan trọng nhất mà bạn nên làm đó là thực tập” – Stout nói – “Đó là cách tốt nhất để bạn bước những bước đầu tiên vào bên trong cách cửa của giới thời trang, khi thực tập, bạn có thể học hỏi về ngành công nghiệp này, liên lạc và thiết lập các mối quan hệ.”

  Và các quy tắc của việc thực tập thì dễ dàng hơn những gì bạn nghĩ đấy. “Bạn có thể làm thực tập sinh cho một người nào đó cụ thể, chứ không cần làm cho một thương hiệu.” Một mẹo, một lời khuyên hay một mánh khóe là rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong tâm trí.

  Cuối cùng, thành công là dựa vào thái độ của bạn. “Học hỏi để trở nên lịch sự, kiên trì và không bỏ cuộc chỉ vì bạn gặp khó khăn lúc ban đầu. Hãy tử tế, lịch thiệp, tốt bụng và luôn luôn như thế.” – Scout phát biểu.

  Theo Nora Crotty

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  BadBitch (03-03-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Sài Gòn
  B/Viết
  12
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 2 lần
  Bài viết quá hay. Cảm ơn bạn.

 4. Cảm ơn BadBitch về bài viết:

  Cheng (04-03-2016) 

Tag của Chủ đề này