+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Tại sao sự nghiệp kinh doanh thời trang của bạn không tiến triển?

  Bài viết dưới đây là của Nicole Giordano – người sáng lập và là Giám đốc điều hành của nhãn hiệu StartUp FASHION, và cũng là người đã giúp rất nhiều nhà thiết kế thời trang tự do thành công trong việc kinh doanh thời trang. Trước khi StarUP FASHION được ra đời, cô đã tự thành lập một nhãn hiệu chuyên về phụ kiện cho riêng mình, có hoạt động kinh doanh với một nhà phân phối dệt may quốc tế, và là nguồn cung ứng nguyên vật liệu cho các thương hiệu bao gồm Jill Stuart, Prabal Gurung, and Isaac Mizrahi.

  Tại sao sự nghiệp kinh doanh thời trang của bạn không tiến triển?
  Ảnh minh họa

  “Có đến hơn một nửa trong số các nhà thiết kế tự do và các nhà thiết kế mới vào nghề gửi e-mail cho tôi hỏi xin sự giúp đỡ với công việc kinh doanh của họ bởi vì họ cảm thấy dường như nó đang không thực sự tiến triển tốt và họ không biết tại sao.

  Trên cương vị là chủ một doanh nghiệp, chúng ta thường thiếu đi sự kiên nhẫn, may thay thường là do một lý do đúng đắn nào đó. Sự hỗ trợ cần thiết cho chính bản thân chúng ta (hoặc có thể là gia đình) là một mối quan tâm lớn.

  Kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng, nó năng động và hay thay đổi. Sự năng động đó diễn ra bởi sự đối lập giữa hai chiều suy nghĩ trái ngược nhau, hãy xem xét hai ý kiến sau:

  · Một là, sự sáng tạo và sự cố gắng trong công việc của bạn – chúng không hề nợ bạn bất cứ điều gì cả, đừng nghĩ rằng tất cả sẽ được đền đáp như một lẽ tất nhiên, nhưng bạn cũng không nên mong đợi sẽ xây dựng được sự nghiệp đáng kể nếu thiếu vắng hai điều đó. Bạn nên làm nó đơn giản chỉ vì bạn thích và bởi vì bạn phải làm điều đó cho hạnh phúc của riêng bạn. (trích “Elizabeth Gilbert – Big Magic supporters of the world”)

  · Hai là, khi bạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng của mình thì bạn cần phải tập trung tất cả năng lượng của mình vào một mục tiêu duy nhất, thậm chí bạn cũng không nên lan man sang các kế hoạch B hay C khác. (trích “A million and four entrepreneurs)

  Với tôi thì tôi có xu hướng ở giữa hai điều trên. Một phần trong tôi đồng ý với ý kiến của bà Gilbert “bạn làm việc đó vì nó hoàn thiện bạn và bởi vì đơn giản rằng bạn không thể tưởng tượng ra nếu bạn không làm việc đó”, đó cũng là một phần trong tôi thích sự không ngừng thay đổi của việc kinh doanh, và sở thích kiếm tiền. Và tôi nghĩ, điều đó không có gì là sai trái cả.

  Vậy nên, khi một số nhà thiết kế nói rằng “công việc của tôi không tiến triển thuận lợi”, tôi tự hỏi, có thể là vì họ đã rơi vào một vài rắc rối dưới đây:

  · Bạn đã làm điểu gì đó bởi vì bạn không thể nghĩ ra được bất cứ điều gì khác?

  · Một phần trong bạn làm việc đó chỉ vì bạn yêu thích nó và bạn thấy có nhiều tiềm lực tài chính trong đó?

  · Bạn có đủ kiên nhẫn để chấp nhận rằng việc đó có thể và thường là mất nhiều năm mới thu được thành công?

  · Bạn có tìm ra những cách khác để xúc tiến công việc kinh doanh của mình?

  · Bạn đã bỏ cuộc hay dồn từng đồng xu dự trữ vào đó?

  Kinh doanh là việc làm tốn kém thời gian, một công ty không thể được xây dựng và thành công chỉ trong một đêm, bất kể khi bạn định nghĩa thành công là gì. Tôi nghĩ rằng bạn đã nghe điều đó hàng nghìn lần rồi, nhưng bạn có thực sự hiểu không?

  Hàng ngày, tôi nhận được rất nhiều e-mail từ các nhà thiết kế và các thương hiệu – những người muốn biết họ sai ở đâu; họ đã làm việc trong hai năm và tất cả chỉ là đủ sống. Tôi không hề ngạc nhiên. Điều này cần thời gian. Có thể bạn không muốn nghe, nhưng đó là sự thật.

  Thương hiệu thời trang StartUp là một doanh nghiệp có trị giá sáu con số. Mất tới 4 năm để đạt được thành quả như vậy. Bốn năm vật lộn để học được những phương diện khác nhau của việc kiếm tiền, bốn năm liên tục cố gắng hướng về phía trước mặc dù cái cảm giác rằng “chẳng có gì đang tiền triển tốt cả” diễn ra thường xuyên.

  Tôi không gợi ý bạn là chỉ đơn giản chấp nhận rằng thành công cần phải có thời gian, hay tất cả những gì bạn đang làm bây giờ sẽ giúp bạn thành công, công ty của bạn sẽ hoạt động tốt. Điều đó thật là ngây thơ.
  Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên kiểm tra việc kinh doanh của bạn theo hai hướng:

  · Một, bạn có đang thực sự bỏ hết tất cả sức lực vào đó? Banh có thể đặt bản thân mình vào những tình huống không hề dễ chịu nếu bạn biết điều đó là tốt cho công ty? (Ví dụ: làm cam kết, tìm kiếm người mua hàng qua điện thoại, viết những bài đăng trên blog khiến bạn cảm thấy không mấy dễ chịu…)

  · Hai, liệu rằng đã tồn tại một vấn đề gì đó với công ty của bạn? Là chất lượng sản phẩm không tốt (Hãy trung thực)? Bạn đã thực sự dành thời gian để suy nghĩ kỹ xem khách hàng của bạn là những ai? Bạn có rời khỏi bàn máy tính, đi và nói chuyện với mọi người theo một cách thông thường?

  Nếu bạn thực sự có thể trả lời cả hai câu hỏi trên là “Có”, thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Bạn đang làm mọi việc một cách tuyệt vời, và đó là tất cả những gì bạn cần để đến được nơi mà bạn muốn. Và bạn cần kiên nhẫn.

  Nếu bạn cảm thấy câu trả lời chưa thể là “Có” với những câu hỏi trên, bạn cần phải xem xét, đánh giá lại và đưa ra những quyết định thích hợp.

  Và sau đó, ngoài những câu hỏi này, dưới đây là những điều tuyệt vời khác mà bạn có thể thực hiên, cho chính mình và cho cả sự nghiệp kinh doanh của ban để giúp nó chuyển từ “Tại sao nó không tiến triển?” thành “ôi, cuối cùng cũng đã thành công!” (đó là phản ứng của tôi khi lần đầu tiên bắt đầu thấy sự tăng trưởng về tài chính của công ty mình). Và đây, là những điều tuyệt vời ấy:

  · Đọc sách về kinh doanh và tham gia các lớp học. Nghiêm túc, chăm chỉ, không ngắt quãng.

  · Chỉ đến khi bạn sẵn sàng thì hãy đổ tiền vào đó.

  · Tự thiết kế một trang web, đừng đề viêc lo sợ về sự hoàn hảo kìm chân bạn tiến về phía trước.

  · Nói chuyện với những người khác về những gì bạn làm, những gì họ làm, những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp thời trang, những gì đang xảy ra trên thế giới; hãy nói chuyện với cả người lạ, những người bạn yêu thương và các đồng nghiệp. Gặp gỡ họ và nói chuyện một cách trực tiếp.

  · Tham gia vào cộng đồng những nhà thiết kế độc lập. Tôi cần nhấn mạnh điều này. Trở thành một phần của cộng đồng, cùng với những người cũng đang làm công việc giống bạn, mọi người có thể cùng nhau tìm cách giúp cho tất cả mọi việc hoạt động tốt, xây dựng nên những cái mà chúng ta yêu thích, tự hào, và tất nhiên, làm ra tiền nữa!

  Hãy nhớ rằng, bạn không được phép từ bỏ. Đừng dừng lại. Tiếp tục sáng tạo không ngừng. Tiếp tục làm việc. Tiếp tục tiến về phía trước.

  Chúc các bạn may mắn. Với tất cả tình yêu và sự động viên khuyến khích của tôi.”

  Theo Nicole Giordano
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 04-03-2016 lúc 02:18 AM.

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  akosibamyung (23-09-2018) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jul 2013
  B/Viết
  16
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 8 lần
  Bài viết quá hay. Mong có nhiều bài như vậy.

 4. Cảm ơn AndyTrung về bài viết:

  akosibamyung (23-09-2018) 

 5. #3
  Tham gia
  Feb 2014
  B/Viết
  36
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 24 lần
  Nhìn chung hiểu được ý tưởng của tác giả. Bài viết cần các anh chị chuyên ngành chỉnh sửa lại chút nữa sẽ tuyệt vời hơn.

 6. Có 2 thành viên cảm ơn tới DuyKhanh cho bài viết này

  akosibamyung (23-09-2018), Cheng (09-03-2016) 

 7. #4
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi DuyKhanh Xem bài viết
  Nhìn chung hiểu được ý tưởng của tác giả. Bài viết cần các anh chị chuyên ngành chỉnh sửa lại chút nữa sẽ tuyệt vời hơn.
  Cảm ơn bạn đã góp ý. Quả thực bài này khó, mình mới chỉ truyền đạt được ý của tác giả, chứ dịch chưa thực sự hay. Mình sẽ cố gắng hơn. Mong bạn tiếp tục đóng góp để các bài dịch của mình hoàn thiện hơn