+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 27
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Con đường giúp bạn tự học để trở thành một nhà thiết kế (bài 1)

  Đây là loạt bài viết của Heidi – người đang làm việc cho StarUp FASHION, một công ty được thành lập để giúp đỡ quá trình bắt đầu và phát triển được dễ dàng hơn cho các thương hiệu thời trang muốn khởi nghiệp nhưng lại không có một ngân sách khổng lồ. StarUp FASHION đưa ra các bài viết dựa trên kiến thức kết hợp với kinh nghiệm của chính họ.

  Con đường giúp bạn tự học để trở thành một nhà thiết kế (bài 1)
  Ảnh minh họa

  Tại sao làm việc chăm chỉ, có đam mê, và niềm say sưa học hỏi lại có tác dụng ngang bằng với một chương trình đào tạo 4 năm?

  Thành thực mà nói, trong thực tế, tôi nghĩ rằng hầu hết các trường học về thiết kế thời trang đã được đánh giá quá cao khi so sánh với sự cố gắng làm việc và kinh nghiệm thực tiễn. Nếu ai đó từng nói với bạn rằng bạn phải theo học một trường về thời trang để trở thành một nhà thiết kế, họ đã sai 100%.

  Ngành công nghiệp thời trang rất khốc liệt và tàn bạo, và cũng khó để thành công. Bạn cần có một tinh thần vững vàng (và nếu bạn chưa được tôi luyện để được như thể, thì cũng sẽ sớm thôi) để đưa ra những quyết định,để giữ nhiệt huyết, và để biết khi nào nên làm việc bằng lý trí và khi nào nên làm việc bằng trái tim.

  Đừng theo đuổi giấc mơ này chỉ vì sự quyến rũ của nó bởi vì hầu hết thời gian ngành công nghiệp thời trang đều phô diễn vẻ quyến rũ với tất cả mọi người.

  Bất chấp mọi sự khó khăn mà nó đem lại, thì phần thưởng (đặc biệt là khi bạn tìm ra phong cách của riêng mình và phát triển nó) lại vô cùng lớn và rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

  Vì vậy, có được niềm đam mê, quyết tâm và luôn sẵn sàng học hỏi, tôi chắc chắn với bạn rằng, bạn sẽ tiếp thu được nhiều thứ hơn, với chi phí thấp hơn nhiều so với việc bạn theo học một trường về thời trang và tất nhiên, việc học hành đó có thể kèm theo một vài món nợ dùng để trang trải.

  Có rất nhiều ý kiến và các cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề gây tranh cãi này, đó là “Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang mà không cần phải qua trường lớp”, vì thế, để cho rõ ràng, tôi sẽ chia nó ra thành 4 phần, và chúng ta sẽ cùng nhau xem xét kỹ càng hơn.

  Những gì bạn đang đọc bây giờ là phần 1, và đây sẽ là một cái nhìn tổng quan chung của cuộc thảo luận giữa chúng ta. Đây cũng là một lời mời gọi để bạn tham gia với tôi về chủ đề này.

  Trong bài viết sắp tới, tôi sẽ giới thiệu chi tiết và cụ thể về các kỹ năng cần thiết mà bạn cần tìm hiểu và quen thuộc trước khi bước chân vào làng thời trang. Tất nhiên, tôi cũng sẽ bao quát những điều bạn cần phải để tâm chú ý đến. Nếu bạn biết bất cứ ai đã từng theo học qua các trường lớp, bạn sẽ nhận thấy một số mâu thuẫn về những gì họ được học và những gì sẽ thực sự diễn ra.

  Có rất nhiều điều mà bạn không cần phải biết khi bạn học ở trường, và rất nhiều điều bạn cần phải biết những lại không được học ở đó.

  Trong loạt bài viết này, tôi sẽ đưa ra hai giả thuyết về bạn như một nhà thiết kế:

  1. Bạn đã có sẵn cảm hứng sáng tạo về thiết kế, về những ý tưởng mà bạn muốn làm. Tôi không dạy bạn làm thế nào để sáng tạo trong bài viết này, tôi chỉ dạy bạn làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang.

  2. Bạn đã biết làm thế nào để tìm các nhà máy, các nhà cung cấp để giúp bạn tạo ra sản phẩm, bởi vì có rất nhiều nguồn tài nguyên được sử dụng cho StartUp FASHION mà tôi không thể liệt kê hết. Sẽ thật vô ích khi nói về những gì bạn đã biết.

  Chúng ta cần tập trung ở đây là: (1) những gì bạn cần biết về các thành phần chính cấu tạo ra sản phẩm, (2) quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm và (3) là làm thế nào để tìm ra hướng đi cho mình mà không cảm thấy áp lực.

  Để cho rõ ràng và thẳng thắn, đầu tiên tôi muốn đề cập tới một vài điều sau:

  · Tôi không theo học về thời trang (tôi không hề có một tấm bằng nào về thiết kế hay maketing), nhưng tôi biết rất nhiều nhà thiết kế - những người đã trải qua các chương trình đào tạo 4 năm. Hầu hết những gì tôi biết về cái mà bạn sẽ được dạy và không được dạy tại trường là do tôi học hỏi được từ những nhà thiết kế đã tốt nghiệp ấy. Tất cả mọi thứ tôi đã học để trở thành một nhà thiết kế thời trang là những kiến thức tôi tự mình tìm ra, tôi có được kinh nghiệm trong ngành nhờ làm việc cho các khách hàng của riêng tôi và làm thuê cho người khác, tôi cũng thu thập thêm kiến thức bằng cách đặt câu hỏi càng nhiều càng tốt cho các chuyên gia mà tôi từng gặp khi họ sẵn sàng trả lời.

  · Phần lớn các kinh nghiệm và chuyên môn của tôi là về sản xuất sản phẩm ở nước ngoài. Tôi đã thiết kế thành công và đưa ra thị trường 100 sản phẩm từ khi là một nhà thiết kế đến nay. Trong khi có những sự khác biệt giữa sản xuất trong nước và sản xuất ở nước ngoài, thì kiến thức và kỹ năng cần thiết của hai phương diện này lại có sự giao nhau. Trong loạt bài viết này, tôi sẽ đưa ra những chiến lược mà bạn có thể sử dụng để trở thành một nhà thiết kế mà không cần qua trường lớp với tất cả khả năng của tôi, tôi cũng mong bạn sẽ chia sẻ và đóng góp ý kiến hay những lời khuyên bổ ích.

  · Trong khi nội dung của bài viết này hướng tới những người có mong muốn tung ra thương hiệu thời trang của riêng mình, thì khá nhiều lời khuyên trong này vẫn có thể giúp bạn nếu bạn muốn cố gắng để có được công việc như một nhà thiết kế. Có một số ngoại lệ, tôi sẽ giải thích rõ về nó trong bài viết tới.
  Với những ai chưa thực sự hiểu, thì sau đây tôi xin giới thiệu chính xác những gì tôi sẽ thảo luận trong 3 phần tiếp theo:

  Phần 2 - Sản phầm thực tế : Những gì bạn cần biết về may mặc, thiết kế, dệt… để đưa ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

  · Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang nếu bạn không biết cách may hoặc phác thảo một mẫu?

  · Tại sao bạn cần phải nắm được cấu trúc của sản phẩm, và những “mẹo” để tìm hiểu điều này mà không ai nói với bạn?

  · Làm sao để tìm hiểu những điều cơ bản về dệt may để những chuyên gia trong ngành có cái nhìn tốt hơn về bạn?

  Phần 3 - Thiết kế và phát triển: Làm thế nào để trở thành người có khả năng vẽ phác thảo tốt + lý do tại sao bạn không làm được bất cứ điều gì nếu không biết gì về công nghệ?

  · Làm sao để vẽ ra thiết kế của bạn … ngay cả khi bạn không biết vẽ?

  · Tại sao một vài kỹ năng về Adobe Illustrator cơ bản lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc?

  · Tại sao công nghệ cao lại không thực sự khó khăn khi sử dụng, và những cách đơn giản để thực hiện điều đó?

  Phần 4 – Bạn và cộng đồng các nhà thiết kế: Làm thế nào để nơi bạn sinh sống không là vấn đề với một nhà thiết kế, bạn phải làm gì để thực hiện điều đó?

  · Tại sao có được những kinh nghiệm đầu tiên lại là sự đầu tư tốt nhất?

  · Làm cách nào để trở thành một phần của cộng đồng ngay cả khi nó không tồn tại nơi bạn đang sống?

  · Làm sao để thuyết phục các nhà thiết kế khác chỉ dạy cho bạn tất cả mọi thứ mà họ biết?

  Tôi sẽ đi vào chi tiết nội dung từng phần kể trên, tôi cũng mong muốn được nghe ý kiến trực tiếp từ các bạn, và trả lời các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

  Bạn có thể tham gia cuộc thảo luận này, bằng 3 cách sau (chú ý đến thời gian):

  · Đăng trực tiếp câu hỏi dưới mục bình luận

  · Tweet cho tôi tại địa chỉ: @sewheidi

  · Gửi e-mail: saynotofashionschoolatsewheidi.com

  Bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời cho bạn. Nếu tôi không thể đưa ra một câu trả lời đúng đắn và thẳng thắn từ những kinh nghiệm và kiến thức mà tôi có, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm một chuyên gia để giải đáp thắc mắc của bạn.

  Hãy chú ý rằng câu hỏi của bạn nên được đưa ra trước thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2016. Nếu bạn bỏ lỡ, tôi vẫn khuyến khích các bạn đưa ra những bình luận hoặc liên lạc với tôi bằng những cách thức tôi vừa nêu trên.

  Bạn có cảm thấy phấn khởi chút nào không? Tôi thì có. Trong bài viết tới, tôi sẽ đi chi tiết vào phần 2 - Sản phầm thực tế : Những gì bạn cần biết về may mặc, thiết kế, dệt… để đưa ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới bài viết này.

  (Còn tiếp)

 2. Có 3 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Admin (13-03-2016), Kun (07-05-2017), nolove (12-03-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jul 2014
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần
  Chào chị và những anh, chị khác trong diễn đàn mình có vài câu hỏi không biết trong diễn đàn mình có mục trả lời thắc mắc không? Nếu được mình có thể gửi trực tiếp bên dưới bài này luôn được không?

 4. #3
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  48
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn 79 lần
  Bạn có thể đăng câu hỏi trực tiếp tại đây cũng được. Admin! mình cũng nên có những thông tin liên quan để các bạn trong diễn đàn tiện để giải đáp thắc mắc.

 5. Có 2 thành viên cảm ơn tới Stylish.Linda cho bài viết này

  Admin (13-03-2016), nolove (12-03-2016) 

 6. #4
  Tham gia
  Dec 2015
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần
  Em cũng có nhiều câu hỏi về kinh doanh mà không biết gửi ở đâu.? Mong Admin và BQT cập nhật nhanh cho các bạn.

 7. #5
  Tham gia
  Sep 2015
  B/Viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 2 lần
  Kinh doanh quần áo thời trang cần nhiều vốn không ạ? Tầm bao nhiêu là được.?

 8. #6
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Kumn Xem bài viết
  Kinh doanh quần áo thời trang cần nhiều vốn không ạ? Tầm bao nhiêu là được.?
  Còn tùy thuộc em kinh doanh dòng sản phẩm gì, quy mô bao nhiêu... em ạ!

 9. #7
  Tham gia
  Sep 2015
  B/Viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  Bài viết của chị giúp em có thêm động lực. Câu mở đầu thôi đã thích rồi.

 10. #8
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi FanKha Xem bài viết
  Bài viết của chị giúp em có thêm động lực. Câu mở đầu thôi đã thích rồi.
  Cảm ơn em đã động viên. Tác giả viết bài này thực sự rất xuất sắc. Chị chỉ là người dịch được thơm lây thôi. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của họ nhé. Hehe.

 11. Có 2 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Kun (07-05-2017), nolove (12-03-2016) 

 12. #9
  Tham gia
  Jul 2014
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần
  Chị chi em hỏi. Mình nên săn đồ rồi bán lại hay tự thiết kế rồi bán?

 13. #10
  Tham gia
  Dec 2015
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần
  Website có phải là lựa chọn quảng cáo tốt nhất không chị?

Tag của Chủ đề này