+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Liệu đã đến lúc bạn nên từ bỏ sự nghiệp kinh doanh thời trang?

  Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay chán nản khi đặt nhiều tâm huyết vào một việc chỉ để thấy nó mãi đi trên con đường mang tên “không tiến triển tốt”.

  Tôi đã từng như vậy. Thi thoảng, tôi lại có suy nghĩ rằng chuyện này sẽ đi đến đích hoặc việc này sẽ diễn ra như kế hoạch, và khi suy nghĩ ấy hóa thành ảo tưởng, tôi cảm thấy thật là khó khăn để nhìn thấu tất cả “mớ bong bong” ấy.

  Liệu đã đến lúc bạn nên từ bỏ sự nghiệp kinh doanh thời trang?
  Ảnh minh họa

  Tại sao lại khó khăn đến vậy? Đơn giản bởi vì khi chúng ta là chủ một công ty, chúng ta được “dạy” cần kiên định và không nghi ngờ bản thân quá nhiều. Chúng ta tin tưởng rằng, trở thành người đứng đầu một doanh nghiệp nghĩa là phải bám chặt lấy nó dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa; và cũng có nghĩa là phải tận tụy và không bao giờ bỏ cuộc.

  Trong khi điều quan trọng là làm việc chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu và biến giấc mơ thành sự thật, thì việc nhận ra đôi khi bạn cần biết buông tay và tiến về phía trước cũng quan trọng không kém.

  Tùy thuộc vào những gì chúng ta suy nghĩ, quyết định có thể không bao giờ được đưa ra hoặc được đưa ra một cách dễ dàng.

  Thi thoảng, vấn đề xảy ra với sự hiệu quả mà maketing đem lại. Những thứ như loạt bài blog, mặc dù bạn đã dồn rất nhiều tâm huyết, nhưng nó lại không mang nhiều ảnh hưởng đến cho mọi người. Hoặc cũng có thể những bài đăng trên Instagram mà bạn nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời thì nó lại thu hút sự chú ý của “chẳng ai cả”. Trong khi đặt niềm say mê vào những gì bạn làm, bạn dần nhận ra tất cả những thứ ấy dường như chẳng giúp công ty của bạn phát triên, thế là bạn chẳng còn cách nào khác ngoài chấp nhận nó và thử tìm con đường khác.

  Hoặc vấn đề đến từ cách bán hàng. Bạn xây dựng một kế hoạch chi tiết để đưa sản phẩm đến khách hàng và chỉ để nhận thấy rằng người tiêu dùng không có hứng thú với nó. Bạn đầu tư thêm thời gian, tiền bạc để tiếp tục theo đuổi, giấu kín cái suy nghĩ “hãy bỏ cuộc đi” vào sâu trong đầu; bạn không chắc chắn tại sao kế hoạch ấy lại không hiệu quả, và thế là bạn tiếp tục cố gắng dấn thân về phía trước với “ngón tay trỏ và ngón tay đeo nhẫn bắt chéo nhau”. Cuối cùng, bạn hiểu rằng, dù bạn có “đào sâu” thêm nữa để tìm ra nguyên nhân khiến mọi sự đi chệch hướng và thay đổi kế hoạch, hay bạn quyết định tập trung năng lượng để tìm ra con đường mới, thì hiển nhiên, kết quả cuối cùng là bạn phải làm ra lợi nhuận. Chẳng có quyết định nào là dễ dàng cả, chắc hẳn nó khó khăn hơn so với việc thay đổi các bài đăng trên Instagram.

  Lớn hơn thế, đó là công ty của bạn. Nó không phát triển nhanh, mạnh như bạn hy vọng và mong đợi. Nỗi lo lắng về tình hình tài chính trong tương lai dày vò bạn hàng ngày. Bạn chẳng biết phải làm gì nữa, nhưng bạn không muốn bỏ cuộc. Vì đây là giấc mơ của bạn. Khi đến lúc cần phải đưa ra quyết định, ắt hẳn đó là thời điểm khó khăn nhất. Bạn đã “chìm đắm” trong đó quá sâu, và thật khó để nhìn rõ mọi sự.

  Bạn sẽ làm gì đây?

  Tôi đã học được một điều rằng, sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải quyết định vào thời điểm “buông tay và đi tiếp”. Dù bạn có nói về các mối liên hệ, về cách thức bán hàng, chiến dịch marketing hoặc sự tồn vong của công ty hay không, chẳng ai là có thể quyết định thay bạn cả. Bạn phải tự xem xét tình huống và đưa ra chọn lựa.

  Những điểu dưới đây là những gì tôi làm, khi sự việc không tiến triển tốt:

  · Tôi tự hỏi bản thân mình (và thành thật): “tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình chưa?”. Một câu hỏi bẫy, bởi vì thật dễ dàng để trả lời là “Có”. Nhưng đừng nói dối. Bạn có thực sự là tất cả, thậm chí cả những việc đẩy bạn ra khỏi “vùng an toàn” (Tôi sẽ nhìn vào những cuộc gọi điện bán hàng của bạn)? Bạn đã cống hiến đủ thời gian, sự sáng tạo, và năng lượng để giữ mọi việc đi đúng hướng? Bạn đã thử mọi con đường có thể?

  · Sau đó, tôi suy ngẫm về những gì tôi sẽ cảm thấy nếu như tôi bỏ cuộc và thử một cái gì đó khác đi. Tôi sẽ làm gì thay vào đó? Tôi có hối tiếc không? Hay tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, thành công hơn? Cố gắng nhìn lại quá khứ, suy ngẫm về những điều có thể xảy ra, tập trung vào cách mà bạn cảm nhận, bạn sẽ nhận thấy nó hữu ích.

  · Cuối cùng, dành thời gian để thoát ra khỏi tất cả mọi chuyện. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi nghỉ ngơi (một ngày, một tuần, hay một tháng)? Liệu tôi có nhớ về công việc suốt quãng thời gian ấy? Tôi sẽ cảm thấy phấn khích như tôi đã từng? Hay bất chợt tôi sẽ nảy ra một vài ý tưởng hay ho có thể khiến mọi việc thay đổi? Hoặc tôi chẳng nghĩ gì về công việc đó nữa cả? Xuất hiện thứ gì khác chiếm trọn tâm trí tôi? Và tôi cảm thấy hạnh phúc khi không suy nghĩ về công việc này?

  Những câu hỏi tự vấn trên thật sự rất hữu ích khi bạn cần “bấm nút chọn lựa” vào thời điểm nên buông tay hoặc khi bạn cần “F5” mọi việc. Tôi không bao giờ ủng hộ việc từ bỏ những gì mà bạn muốn làm, nhưng tôi ủng hộ bạn đừng sợ hãi để thừa nhận rằng những thứ mà bạn muốn trước đây không còn là thứ mà bạn mơ ước bây giờ nữa.

  Hãy nhớ rằng, không phải chỉ vì mọi sự không tiến triển như ý bạn mong không có nghĩa bạn thất bại. Bạn biết rằng, dù thế nào đi nữa, bạn đã học hỏi được rất nhiều điều.

  Với tất cả tình yêu và sự động viên,

  Theo Nicole Giordano
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 11-03-2016 lúc 06:10 PM.

  Chia sẽ & Bình luận: