+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Làm gì khi bạn không thể tập trung vào công việc???

  Một trong những điều khiến tôi thấy bận tâm là thi thoảng tôi thường hay sao lãng với công việc. Nó không phải là một vấn đề lớn đối với tôi (thiếu sự kiên nhẫn mới là vấn đề thực sự), nhưng tôi vẫn cứ phát hoảng lên vào những lúc như thế. Tôi thường phải hét to lên với chính mình rằng: Ô hay! Tập trung vào đi chứ!

  Làm gì khi bạn không thể tập trung vào công việc???
  Ảnh minh họa

  Điều buồn cười ở đây là không phải tôi muốn xem TV hay làm một cái gì khác. Ví dụ: tôi nhận được một e-mai rất “cool” vào lúc 11 giờ sáng, nó khiến tôi cảm thấy hứng thú và giờ thì tôi không thể nào tập trung vào việc cập nhật một blog mà tôi cần phải hoàn thành. Một ví dụ khác: một việc gì đó không diễn ra theo ý tôi muốn, nó làm tôi khó chịu và tôi chỉ muốn đóng ngay cái máy tính của mình vào, hoặc khi tôi đang làm việc gì, tự dưng một ý tưởng về một thứ gì đó lại lóe sáng, và đáng lẽ chỉ nên ghi chép ngắn gọn về nó thôi và quay trở lại làm việc thì tôi lại bắt đầu suy ngẫm và say sưa bắt tay vào nghĩ về mọi thứ để khiến nó trở thành sự thật.

  Sao lãng với công việc là một trong những điều phiền toái với những người chủ doanh nghiệp như chúng ta.

  Bạn đồng ý với tôi chứ?

  Nếu bạn hoàn toàn tập trung được 100% vào công việc, thì tôi ghen tị với bạn quá, làm ơn gửi e-mail cho tôi về bí quyết của bạn nhé. Còn nếu như bạn giống tôi, và bạn muốn nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào mà bạn có thể, thì sau đây sẽ là một vài điều mà tôi thường làm để khắc phục tình trạng ấy.

  Một là sử dụng sổ ghi chép công việc cần làm. Tôi yêu quyển số ấy. Nó giúp tôi nhiều việc hữu ích trong kinh doanh, và đặc biệt khi nói đến việc “chiến đấu” với sự sao lãng, nó cho phép tôi viết lại tất cả những kế hoạch cho một việc gì đó theo từng bước một và giữ tôi đi đúng hướng. Tôi có thể nhìn vào cuốn sổ ấy để biết những việc mình cần làm, khi nào cần thực hiện, cũng như những điều tôi sẽ đạt được nếu tôi tập trung. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để quay trở lại “con đường cũ” và tiếp tục “đi trên đó” nếu tôi có sổ ghi chép công việc đặt cạnh máy tính của mình.

  Hai là luôn giữ bên mình một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép nhanh. Bạn có bao giờ làm như thế không? Tôi không quan tâm những gì mà họ - “những người điên đảo về công nghệ” nói, một cuốn sổ tay là một trong những thứ tôi thích nhất. Tôi luôn luôn có một cuốn như thế trên bàn làm việc của mình, vì tôi dường như không thể tập trung được bởi có hàng trăm nghìn những thứ khác chạy lăng xăng trong đầu tôi, tôi sẽ mở cuốn sổ của mình và ghi nhanh lại những gì tôi nghĩ đến: những thứ mang tính chất cá nhân, về kinh doanh, các ý tưởng, câu hỏi, những lưu ý,… bất cứ thứ gì. Khi tôi làm như thế, tôi thấy rằng mình có thể quay lại với công việc chính đang còn dở dang.

  Và điều cuối cùng hữu ích giúp tôi thoát khỏi sự sao lãng, đó là trách nhiệm của mình.

  Tại một thời điểm nào đó, tôi đã nhận ra rằng, nếu muốn sự nghiệp kinh doanh phát triển, tôi cần sự giúp đỡ để chắc chắn rằng tôi giữ được sự tập trung vào nó. Và chẳng có gì phải xấu hổ vì điều đó cả.

  Thi thoảng, nhiều người trong chúng ta cần sự giúp đỡ ấy.

  Nó không có nghĩa là chúng ta không thích những gì chúng ta đang làm. Cũng không có nghĩa là chúng ta không làm việc chăm chỉ. Chỉ là có quá nhiều thứ cần phải hoàn thành, quá nhiều mục tiêu cần đạt tới, nên đôi khi tâm trí chúng ta bị đứt quãng bởi những gì sẽ xảy ra tiếp theo hơn là tập trung vào những thứ đang dang dở hiện tại.

  Nó cũng có nghĩa rằng nếu có ai để được lắng nghe, cho ý kiến phản hồi, hay an ủi và khiến chúng ta tích cực lên, thì đó chính là “chìa khóa” cho sự nghiệp.

  Đó là lý do tại sao tôi lại “fan” của việc chia sẻ trách nhiệm theo nhóm hoặc giữa những người cộng tác với nhau. Tôi cho rằng khi chúng ta biết được sẽ có ai đó hỏi mình về quá trình làm việc đang đi đến đâu, chúng ta sẽ có xu hướng tập trung vào “cuộc chơi” hơn nhiều. Đấy thực sự là cách hiệu quả nhất giúp tôi giải quyết tình trạng “nghĩ ngợi linh tinh” của mình.

  Nhưng bạn đừng hiểu sai ý tôi nhé. Tôi tất nhiên ủng hộ việc cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Những khi chuyện vớ vẩn xảy đến hoặc kế hoạch “trôi đi tận đâu đấy”, đôi khi chúng ta chỉ cần đi “xả hơi” đâu đấy và để tâm trí được tự do. Những ngày nghỉ như thế có thể sẽ là những ngày mà giấc mơ và sự tưởng tượng của bạn được bùng nổ, nó cũng rất có giá trị đấy.

  Tuy vậy, điều tôi muốn đề cập đến không phải là những ngày ấy – những ngày mà bạn biết bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn nếu có thời gian nghỉ ngơi, những ngày bạn có thể tự cho phép bản thân được sao lãng mà không cảm thấy tội lỗi.Tôi muốn nói tới những ngày sẽ chẳng việc gì được hoàn thành nếu như bạn không “dính chặt” bản thân vào ghế và tập trung 100% năng lượng.

  Nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thi thoảng có những điều xảy đến trong một ngày nào đấy hoàn toàn có thể đẩy bật chúng ta ra khỏi “cuộc chơi” và rất khó để tập trung trở lại. Đó là một vấn đề vì nó xảy ra quá thường xuyên cho những chủ một doanh nghiệp – những người chịu trách nhiệm hoàn thành phần lớn những công việc chính trong công ty, do đó chúng ta thường dẽ bị sao lãng. Và cái ta cần là làm sao xoay xở được trong tình huống đó để không biến những ngày làm việc của mình “lúc lên lúc xuống”.

  Vì vậy, nếu lần tới bạn còn cảm thấy không tập trung nổi vào công việc, tôi hy vọng một hoặc tất cả những điều trên có thể giúp đỡ bạn.

  Với tất cả tình yêu và sự ủng hộ,

  Nicole Giordano


  Theo Nicole Giordano (www.startupfashion.com)
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 13-03-2016 lúc 09:57 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Sep 2015
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần
  Có lần được anh chàng lạ nhìn và cười duyên một cái. Cả ngày cười tủm tỉm như khùng.

 3. #3
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  Tôi đang mắc phải vấn đề này. Giải pháp là nhanh chóng quay lại công việc và hoàn thành nó nhanh