+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Mar 2016
  Đang ở
  Nam định - Việt Nam
  B/Viết
  262
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 149 lần

  Bí kíp chọn nguồn vải cho những nhà thiết kế mới nổi !!!

  BÍ KÍP CHỌN NGUỒN VẢI CHO NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ MỚI NỔI !!!

  Bí kíp chọn nguồn vải cho những nhà thiết kế mới nổi !!!

  Quả thực không hề sai khi nói rằng: Chọn vải vóc cũng là cả một nghệ thuật ! Cho dù có ý thức về việc đó hay không, thì bản thân nhà sản xuất đã sớm phân loại vải tại xưởng ; trước khi chúng được cung cấp đến tay các nhà thiết kế. Đừng đổ lỗi cho nhà sản xuất, bởi họ có rất nhiều khách hàng và các công ty với những đơn hàng lớn. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu quá tốn thời gian vào việc giải thích cho từng vị khách những công đoạn cụ thể trong quá trình sản xuất, cách thức phân loại; thì liệu rằng họ có thể tập trung vào chuyên môn của mình được không.

  Ở đây, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 bài học quan trọng bạn cần phải biết về thế giới của các loại vải vóc. Bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đáng quý khi bạn bắt đầu tiếp cận với nguồn vải phong phú và đa dạng.

  Bài học đầu tiên: Bạn cần biết rõ sự khác nhau giữ bán buôn và bán lẻ.

  Khách hàng là thượng đế” đó là một phương châm gần như đã in sâu trong tâm trí của chúng ta, dù trong bất kì một ngành nào – câu nói này vẫn luôn đúng.

  Tuy nhiên, trong kinh doanh buôn bán luôn tồn tại sự khác biệt cơ bản giữa bán lẻ và bán buôn. Sự khác biệt này, nếu bạn không phải là một khách hàng – thì không bao giờ hiểu được nó.

  Trong bán lẻ, bạn có thể tùy chọn bất cứ sản phẩm nào bạn muốn mà không cần nghe bất kì một lời khuyên nào. Nhưng bán buôn thì khác, luật chơi có nhiều thay đổi. Các nhà sản xuất tự nhận thấy trách nhiệm của họ là phải cố vấn cho bạn và chỉ ra cho bạn đâu là sản phẩm tiềm năng trên thị trường. Bằng cách làm khéo léo này, họ sẽ giúp bạn bán được sản phẩm, và tiếp tục duy trì mối quan hệ làm ăn lâu dài .

  Bài học thứ hai: Hãy tiến hành những nghiên cứu.

  Hầu hết những nhà máy sản xuất vải đều có website riêng. Nếu nhà máy mà bạn quan tâm sở hữu một trang web như thế, hãy kiểm tra nó một cách chắc chắn và kĩ càng. Bạn cần có một tầm nhìn chiến lược rõ ràng về khổ vải bạn muốn, hoặc mẫu vải nào bạn cần. Chắc chắn được điều này sẽ giúp cho công việc của bạn diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

  Nếu bạn có thể đặt hàng online, hãy làm vậy để tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng ở đây là bạn phải cảm thấy hài lòng với những mẫu thử bạn được cung cấp. Nếu không bạn sẽ chỉ có cơ may 50:50 – hoặc đó sẽ là loại vải tuyệt hảo, nhưng cũng rất có thể đó là loại tồi tệ. Bạn chỉ biết chắc về điều này sau khi tiến hành những nghiên cứu thực tế.

  Bài học thứ 3: Không biết thì nên hỏi !

  Ở trường, chúng ta được dạy rằng: Chẳng có câu hỏi nào là ngu ngốc cả. Vâng, thầy cô giáo nói dối chúng ta đó thôi. Bởi trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều câu hỏi bạn nên đưa ra, nhưng cũng có nhiều câu hỏi bạn ngàn lần ko nên hỏi. Biết được khi nào nên và không nên hỏi – đó là một kĩ năng cực kì quan trọng và cần thiết.

  Làm theo chỉ dẫn sau:

  · Tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu. Xin nhớ một điều, vấn đề ở đây không chỉ xoay quanh việc mua vải. Việc mua bán của hiện tại chính là cách bạn xây dựng những mối quan hệ đối tác làm ăn cho tương lai.

  · Hãy yêu cầu được xem những mẫu vải. Tất nhiên, các nhà sản xuất luôn tự tin vào vải vóc của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm loại 4 oz. Jersey, đừng ngần ngại hỏi họ “Liệu có chất vải nào tương tự như thế ? và nếu có, liệu họ có thể cho bạn xem một mẫu thử được không?"

  Hãy đi từng bước nhẹ nhàng:

  Đừng bao giờ bắt đầu cuộc đối thoại bằng câu hỏi về giá cả. Có rất nhiều cách khác dễ dàng giúp bạn có thể biết được thông tin về giá. Ví dụ như: bất kì ai khi bắt đầu cũng đều gặp phải không ít khó khăn trong việc xác định xem đâu là sản phẩm tốt, giá rẻ và có tiềm năng phát triển. Để có được điều đó, bạn cần phải xem xét các mẫu vải một cách rất kĩ lưỡng và chính xác. Bạn cũng cần yêu cầu nhà sản xuất gửi đến bạn mức giá tối thiểu, nếu bạn đi quá xa trong mức giá cả hợp lí, bạn sẽ không bao giờ có được mẫu vải bạn cần.
  Trở lại với vấn đền về giá – nếu bạn thực sự nghiêm túc kinh doanh một loại vải, thì hầu hết các thương hiệu sẽ tình nguyện cung cấp đến bạn thông tin tỉ mỉ nhất.

  Nếu họ bỏ qua điều đó, thì ít nhất bạn cũng phải nắm được rõ ràng những thông tin cơ bản về sản phẩm của họ trước khi quyết định đặt hàng.

  Điều không bao giờ được làm:

  Hỏi chủ doanh nghiệp về những khách hàng khác cũng đang quan tâm đến cùng một loại vải như bạn. Nếu có trả lời bạn đi chăng nữa, đó cũng chỉ là phép lịch sự từ phía doanh nghiệp. Không doanh nghiệp nào khờ khạo đến mức tiết lộ thông tin về khách hàng. Cách đó sẽ khiến cho doanh nghiệp gia tăng nguy cơ mất khách. Nói một cách dễ hiểu hơn: bản thân bạn cũng không muốn mất đi khách hàng, vậy thì đừng bao giở đẩy người khác vào tình huống ấy !

  Không nên lợi dụng mối quan hệ cá nhân bạn để có được những thương vụ mua buôn. Bạn cần tôn trọng quy luật trong kinh doanh thương mại. Việc móc nối với những nhà máy để mua vải “chui” là phạm pháp. Thay vào đó, nếu bạn thực sự muốn sử dụng chất vải đó vào mục đích cá nhân, hãy mua chúng từ những người buôn hoặc nhà thiết kế khác.

  Bài học thứ 4: Hãy cư xử “ Đẹp”.

  Chúng ta không lạ gì với những cụm từ như : “Kill ‘em with Kindness” ( Giết em với sự tử tế). Hiện tại hôm nay là kết quả bắt nguồn từ chính thái độ sống của bạn. Vâng, có một số người ngang qua đời bạn và để lại sự khắc nghiệt ,cạnh tranh tàn nhẫn. Nhưng đó chính là những đối tác của bạn trong tương lai. Đối tác quan trọng là những người không bao giờ ăn trộm những thiết kế của bạn và bán chúng. Hãy hợp tác với họ một cách tử tế, và họ sẽ đối xử ngược lại với bạn như vậy. Hãy làm nóng lên mỗi quan hệ này bằng nên tìm kiếm ở những mối quan hệ khác.

  Bài học thứ 5: Tính linh hoạt chính là chìa khóa!

  Trong kinh doanh, một đại diện/ nhà máy có thể không phù hợp với bạn. Nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được một nhà cung cấp khác phù hợp hơn. Bằng một thái độ tích cực, linh hoạt và mềm dẻo; nhà máy bạn chọn sẽ cảm thấy thoải mái khi đề xuất những giải pháp phù hợp với bạn. Từ đó, cùng với sự thuyết phục khôn ngoan từ phía họ, bạn sẽ tiếp tục duy trì được mối làm ăn lâu dài.

  Bí kíp chọn nguồn vải cho những nhà thiết kế mới nổi !!!

  Hãng JLD Studio cung cấp trang phục dệt may và thiết kế, thiết kế kĩ thuật, đóng gói cũng như hỗ trợ sản xuất của doanh nghiệp. Chúng tôi có niềm đam mê trong việc thúc đẩy các thiết kế mới và cung cấp những công cụ góp phần giúp đỡ sự tăng trưởng của bất kì doanh nghiệp lớn nhỏ. Từ ý tưởng ban đầu về gói kĩ thuật của bạn, chúng tôi sẽ làm việc với bạn và giúp bạn có một quá trình phát triển hoàn hảo nhất!

  Theo http:startupfashion.com

  (BTV: Tranxeko)
  Lần sửa cuối bởi Tranxeko, ngày 15-03-2016 lúc 02:53 AM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Nov 2015
  Đang ở
  HCM
  B/Viết
  7
  Cảm ơn
  12
  Được cảm ơn 0 lần
  Bán buôn luôn nhận được giá ưu đãi nhất.

 3. #3
  Tham gia
  Oct 2015
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần
  Giá cả phụ thuộc vào nhiều thứ nên cố gắng tiết kiệm chi phí, nhất định sẽ thành công.

Tag của Chủ đề này