+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  7 lời khuyên về tài chính cho bạn trước khi khởi nghiệp

  Chọn lựa chất liệu vải, sản xuất thành phẩm, làm việc với các phương tiện truyền thông, sử dụng phần mềm QuickBooks, tổ chức các showroom, tạo hàng mẫu, phí vận chuyển – có quá nhiều việc để làm, không có gì lạ nếu bạn thấy tâm trí xoay mòng mòng. Tuy vậy, để thành lập một thương hiệu thời trang thì điều quan trọng nhất (và đáng sợ nhất) chính là chi phí. Bạn muốn tất cả mọi khía cạnh trong sự nghiệp kinh doanh của mình đều ở trạng thái tốt nhất – nhưng chính mong muốn ấy có thể đưa bạn đến khả năng không ổn định của tài chính.

  7 lời khuyên về tài chính cho bạn trước khi khởi nghiệp
  Ảnh minh họa

  Dưới đây là một số lời khuyên về tài chính cho bạn trước khi bạn bắt đầu bước vào thế giới kinh doanh thời trang:

  Kiểm tra kỹ càng tài sản cá nhân của bạn

  Với vai trò là người sáng lập, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm hầu hết những hoạt động tài chính kinh doanh. Nguồn vốn dành cho các hoạt động ấy lấy trực tiếp từ tài sản cá nhân hoặc tiết kiệm của bạn. Bạn sẽ muốn biết chính xác sự thay đổi tổng tài sản của bản thân. Từ sự đánh giá mọi thứ giá trị mà bạn có, những món nợ ngắn hạn hoặc những thứ mà bạn sở hữu có thể đem bán để đầu tư cho sự nghiệp, bạn có thể tìm ra nhiều cách thức để mở rộng ngân sách.

  Tiền mặt là “vua”

  Bạn càng có nhiều tiền trong tay thì có nghĩa là tình hình tài chính của bạn càng tốt. Tiền mặt là dạng tài sản an toàn và dễ dàng sử nhất. Để đảm bảo, bạn nên có ít nhất 6 tháng tiền dành cho sinh hoạt phí tách biệt riêng so với tiền bạn dùng để kinh doanh. Khoản tiền ấy có thể trở thành nguồn cứu cánh cho bạn trong trường hợp khẩn cấp cả về đời sống riêng tư và sự nghiệp.

  Trả hết nợ nần

  Thời điểm sáng suốt nhất để khởi nghiệp là khi bạn đã trả hết nợ. Dù bạn có thích hay không, thì khi thành lập một thương hiệu riêng hoặc muốn phát triển nó, bạn chắc chắn sẽ có những khoản nợ. Để giữ cho tình hình tài chính ổn thỏa, bạn nên đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ một khoản nợ nào thêm vào có thể gây cản trở cho sự nghiệp của bạn. Một lời khuyên giúp trả hết nợ là bạn nên thương lượng để có mức lãi suất thấp nhất với bên cho vay và chắc chắn sẽ sử dụng lợi nhuận để trả lại tiền cho họ.

  Mời gọi sự đầu tư từ những người thân quen

  Những người ủng hộ tuyệt vời nhất cho bạn trong suốt hành trình này không ai khác ngoài gia đình và bạn bè. Nếu bạn có thể, hãy gợi ý họ rằng đây là một cơ hội tốt để họ đầu tư. Sẽ rất là hữu ích để thuyết phục họ nếu bạn có trong tay một bản kế hoạch kinh doanh và tài chính về việc bạn sẽ sử dụng tiền của họ như thế nào.

  Lập kế hoạch tài chính

  Lập một kế hoạch tài chính trước khi bạn bắt đầu thành lập một thương hiệu là cơ sở cho các công tác tài chính của bạn được ổn định sau này. Các kế hoạch ấy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ giúp bạn có được bản báo giá nguyên liệu từ các nhà cung ứng, nhà sản xuất, nhà thiết kế website, … Sau đó, bạn sẽ tính toán được tổng chi phí bạn cần để khởi nghiệp. Lúc này bạn có thể biết được bạn cần bao nhiêu thời gian để tiết kiệm được đủ vốn, để vay mượn hay chỉ đơn giản là chuẩn bị sự đảm bảo về tài chính trong thời gian dài.

  Tiến hành vay một khoản tiền từ các nguồn dành riêng cho kinh doanh quy mô nhỏ

  Một khoản vay đảm bảo có thể giúp bạn có trong tay mộtlượng tiền cần thiết để tạo dựng sự nghiệp. Khoản vay này thường được cung cấp bởi Trung tâm Phát triển doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ (U.S. Small Business Administration - SBA) và bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Một trong số đó là bạn phải chứng minh được việc kinh doanh của bạn đang thu được lợi nhuận tại đất nước này, và bạn có đóng góp một số vốn nhất định cho doanh nghiệp. Chúng tôi không thể cung cấp tất cả chi tiết trong một bài viết ngắn như thế này, nhưng nếu bạn tự tìm hiểu thì điều này là hoàn toàn xứng đáng. Mặt tiêu cực duy nhất là bạn phải từ chối các khoản vay của ngân hàng địa phương để nhận được sự đảm bảo của SBA.

  Hòa nhập

  Nếu trước đó là thời gian để làm việc một mình, thì bây giờ ngược lại. Hãy bước ra ngoài kia, gặp gỡ những chuyên gia, làm quen với các nhà thiết kế khác, các nhà sản xuất và tất cả những ai có liên quan đến ngành công nghiệp thời trang. Tại thời điểm này, các mối quan hệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tiến hành quảng bá sản phẩm của bạn và gặp gỡ mọi người có thể giúp bạn tăng doanh thu bán hàng và tiếng tăm cho thương hiệu của mình. Đây cũng là thời gian để gửi một vài e-mail và gọi điện thoại, chẳng có gì sai khi bạn muốn mọi người biết tới thương hiệu của mình cả.  Theo Francesca Laraque (www.startupfashion.com)


 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  yeumeo (02-05-2017) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jan 2013
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 1 lần
  Bài viết hay quá, cảm ơn chị ạ

 4. #3
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  Cảm ơn bạn, bài viết này những ai đang có ý tưởng và muốn thực hiện những bước đầu thì nên tham khảo. còn khi bắt tay vào làm rồi mới thấy có nhiều vấn đề phát sinh