+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Mar 2016
  Đang ở
  Nam định - Việt Nam
  B/Viết
  262
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 149 lần

  “9 điều nên và không nên”– giúp bạn kết nối với một blogger!!!

  “9 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN”– GIÚP BẠN KẾT NỐI VỚI MỘT BLOGGER!!!

  Là một blogger, đặc biệt lại là blogger trong thế giới thời trang. Tôi nhận được lời kết bạn của rất nhiều người hàng ngày, hàng giờ. Tôi không ba hoa chuyện này để nhằm giải thích hay đánh bóng cho tên tuổi của mình. Tôi muốn đề cập đến nó , bởi 90% thời gian của một người/thương hiệu/công ty sử dụng để kết nối với tôi là một sự sai lầm hoàn toàn. Tôi ở đây để trò truyện với các bạn và chỉ cho các bạn thấy được: Làm thế nào bạn có thể làm quen với một blogger.

  “9 điều nên và không nên”– giúp bạn kết nối với một blogger!!!

  Các nhà thiết kế ạ! Tôi hiểu là khó khăn đến nhường nào khi bạn cố gắng giải thích rõ cho những gì bạn đang làm. Xây dựng một doanh nghiệp trong thời buổi này đâu phải là một việc dễ dàng chứ! Có một vài blog luôn xuất hiện trong tâm trí của tôi. Đó là những blog được điều hành một cách khôn khéo , hài hước, phong cách bởi những người phụ nữ thông minh, những người luôn dành sự quan tâm và thời gian để tìm hiểu về những hãng thười trang danh tiếng như: Amahzing, Styluste (bao gồm cả NYC), và Fashionably Ashley (San Francisco).

  Một trong những cố gắng của tôi là đưa đến cho bạn lời khuyên tốt nhất, giúp bạn dễ dàng có được mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực này. Vậy, bằng cách nào, bạn có thể tiếp xúc với một blogger?

  1. Hãy dành nhiều thời gian trên trang web của blooger mà bạn quan tâm và đọc để nắm bắt được nội dung cần thiết. Là một blogger, tôi hiểu, chẳng có gì khó chịu hơn là nhận được lời yêu cầu cộng tác từ một người chẳng biết một tý gì về mình. Với họ, đó là một sự lãng lí thời gian.

  2. Đừng nhắm mắt chọn bừa một blog mà có thể có hoặc không có cái gì liên kết với lĩnh vực/ sản phẩm /sự kiện của bạn. Nếu bạn bắt đầu gửi đi những email bằng lời mở đầu “ Dear Blogger.....” Tôi cá là bạn sẽ không nhận được sự hồi đáp từ bất cứ blogger nào đâu!

  3. Đừng làm theo các blogger trên twitter, facebook và Tumblr , và rồi post lại (bằng tiền của bạn, tất nhiên rồi) tất cả những điều bạn cảm thấy thú vị và có liên quan. Hãy kết nối với những blogger trên thế giới ảo của họ, và cho họ biết rằng bạn hiểu được những giá trị tư tưởng và sáng kiến của họ đến như thế nào – đây là cách tốt nhất bạn thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của mình với công việc họ đang làm.

  4. Đừng bao giờ gửi email đến một blogger và mong đợi họ sẽ trả lời bạn ngay lập tức. Blogger, đặc biệt là những blogger nổi tiếng , họ đang ngập đầu với hàng loạt những email được gửi đến mỗi ngày. Vì thế mà chắc chắn rằng, họ không thể trả lời bạn ngay được.Vì vậy, trước khi quyêt định bấm nút gửi email, bạn hãy cho họ một thời gian cần thiết để trả lời bạn.

  5. Hãy đối đãi với những blogger giống như cách bạn đối đãi với bất kì một phương tiện truyền thông nào. Hãy mời họ đến sự kiện của bạn. Hầu hết những blogger thời trang đều yêu thích được mời đến các sự kiện như thế. Đó là một típ thực thú vị . Nếu bạn thực sự mong muốn blogger chú ý đến công việc của bạn. Mời họ đến để thực mắt chứng kiến những gì bạn đang làm, chứ không phải chỉ giới thiệu với họ thông qua website của bạn.

  6. Không gửi bất kì một món quà nào cho những blogger và cho rằng học sẽ vì thế mà viết bài về bạn trên blog của họ. Các blogger không bao giờ để mình bị mua chuộc. Vâng, ít nhất là những blogger đáng kính. Thật tuyệt, nếu bạn gửi cho blooger một mẫu của công việc. Nhưng bạn hãy nhớ, đó chỉ là một món quà và điều này hoàn toàn không có nghĩa là họ phải có nghĩa vụ viết bài cho bạn trên trang blog của họ. Nếu món quà ấy không thực sự có ý nghĩa với họ, không ít các blooger đã gửi trả lại những món quà vì lòng tự trọng của họ không cho phép. Vậy nên, dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn không thể mong đợi sản phẩm của mình chắc chắn sẽ được biết đến chỉ trong vòng một tuần. Họ có thể chỉ cần một đêm để viết về sản phẩm của bạn, có thể là một tuần, hoặc cũng có thể là không bao giờ. Đó là một nguy cơ rủi ro khá cao và bạn phải sẵn sàng để tiếp nhận nó.

  7. Đừng chia sẻ những thông tin và nguồn tài liệu – những thứ mà không nhất thiết bạn phải cung cấp cho một blogger. Hãy nhớ kĩ rằng, đôi khi bạn không làm những việc này để bán sản phẩm của bạn. Bạn làm vậy chỉ đơn giản là muốn xây dựng cộng đồng và phát triển những mối quan hệ của bạn mà thôi.

  8. Đừng bao giờ mong đợi rằng blogger sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn đến một list danh sách dài dằng dặc những người xung quanh cộng đồng blog.
  Trong thực tế, không bao giờ blogger gửi thông cáo của bạn đến tất cả mọi người. Hãy nhớ rằng,với lòng tự trọng của một blogger , khi họ đứng ra cung cấp bất kì một tin tức gì,bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy nó được gián trên bất kì một trang mạng xã hội nào khác. Sự độc quyền chính là vấn đề then chốt ! Có thể việc, tập trung trên một blog sẽ là cuộc chiến thương hiệu tuyệt vời , khiến sản phẩm của bạn được các blogger giới thiệu độc quyền đến cộng đồng.

  9. Hãy cảm thấy thoải mái, gần gũi và đừng lo lắng bất kì điều gì khi bạn muốn tiếp cận với một blogger. Bài viết của tôi không nhằm làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Nó chỉ nhằm vào mục đích chính là cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về một blogger trong thế giới thời trang. Vì vậy, hãy tìm hiểu, kết nối, tương tác và xây dựng một mối quan hệ với những người say mê thời trang theo cách tốt đẹp nhất mà bạn có thể làm !

  “9 điều nên và không nên”– giúp bạn kết nối với một blogger!!!


  Theo Startup Fashion

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Tranxeko cho bài viết này

  akosibamyung (31-03-2020), einekieveevan (23-02-2019) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2014
  B/Viết
  43
  Cảm ơn
  49
  Được cảm ơn 18 lần
  Blogger chân chính. Mà blogger khác gì với công việc của chị đang làm cho anmacdep không ạ? Chị có được gọi là blogger không?

 4. Có 2 thành viên cảm ơn tới jKEY cho bài viết này

  akosibamyung (31-03-2020), einekieveevan (23-02-2019) 

Tag của Chủ đề này