+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Nên làm gì khi bạn gặp phải thất bại trong việc kinh doanh???

  Thời gian vừa qua tôi có đọc một bài viết được đăng trên Instagram bởi một chuyên gia cố vấn về sáng tạo mà tôi vẫn thường theo dõi. Nó không thực sự là một “post” đạt tiêu chuẩn bởi vì, theo tôi nhận thấy rằng chương trình đó của cô ấy đang dần đi tới thất bại. Và, trên tư cách một người cũng đã từng rơi vào tình trạng tương tự, tôi cảm thấy thấu hiểu cho tác giả.

  Nên làm gì khi bạn gặp phải thất bại trong việc kinh doanh???

  Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, phần lớn mọi thứ bắt đầu bằng sự cố gắng. Thành công hay thất bại chỉ là bước thứ hai và nó chỉ có thể thấy kết quả khi bạn hoàn thành bước thứ nhất mang tên “cố gắng”. Điều đáng sợ nhất trên con đường ấy đó là bạn thực sự không bao giờ biết được tại sao mọi chuyện trở nên không suôn sẻ.

  Nhưng nếu không cố gắng thử làm bất cứ điều gì đó, thì cũng chẳng có gì được hoàn thành.

  Chúng ta hiểu rõ điều đó, nhưng nó không giúp moi chuyện dễ dàng hơn khi chúng ta lăn xả vào “cuộc chơi”. Mỗi khi ta bắt đầu gây dựng sự nghiệp kinh doanh thời trang cho riêng mình, hay cố gắng hoàn thành một bộ sưu tập, hay một chiến dịch marketing hoặc bất cứ việc gì tương tự như thế, nó sẽ kèm theo cả nỗi sợ hãi.

  Những câu hỏi như:

  “Sẽ ra sao nếu tất cả mọi thứ không diễn ra như mình mong muốn?”

  “Sẽ thế nào nếu khách hàng không đón nhận sản phẩm?”

  “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mình mất hết tất cả vốn liếng?”

  “Và nếu mọi người cười nhạo khi mình thất bại thì sao?”

  cứ quanh quẩn mãi trong tâm trí bạn như một bóng ma xua mãi không tan. Từ đó, bạn nảy sinh sự hoài nghi và ngập ngừng trong những quyết định. Và điều đó thật kinh khủng với những người làm một công việc có tính chất sáng tạo, đầy thử thách. Có thể nói, chúng ta sẽ tự mình “sang tác ra một bản nhạc” cho mọi sự thay đổi.

  Và cũng chính chúng ta là người quyết định đâu là hướng đi để vươn tới một điều gì đó thật kỳ diệu, dù cho chúng ta chưa hề thân thuộc với hướng đi đó. Và cách duy nhất để hoàn thành được là phải cố gắng. Thậm chí ngay cả khi chúng ta biết rằng mọi thứ chúng ta đang làm có thể sẽ không được như chúng ta mong đợi.

  Thay vào đó chúng ta hãy tập trung cố gắng tất cả sức lực vào việc làm thế nào để thành công. Việc tạo ra cái mới và khác biệt, mang ý nghĩa và hữu ích là một việc đáng để thực hiện, bất chấp kết quả có như thế nào.

  Và một khi chúng ta bắt tay vào thực hiện nó, có thể chúng ta sẽ có ý nghĩ muốn dừng lại ngay lập tức. Bởi vì một thương hiệu, một sự nghiệp kinh doanh, một hành trình, ý tưởng, sản phẩm hay dịch vụ có thể vào một lúc nào đó, đi sai hướng. Nhưng lý do khiến chúng ta nên tự hào về bản thân đó là chúng ta không để mọi thứ kết thúc như thế, mà tiếp tục cố gắng thêm nữa.

  Vì thế, nếu lần tới, bạn cố gắng làm việc gì đó mà không thành công, hãy nhớ rằng không phải chỉ có mình bạn là gặp phải thất bại, và cách duy nhất để hoàn thành mọi thứ là rũ bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, tìm cách quay trở lại công việc, và luôn khắc ghi trong tim mình thất bại chỉ là một phần rất nhỏ của hành trình này mà thôi.

  Với tất cả tình yêu và sự động viên chân thành,

  Nicole  Theo Nicole Giordano (www.starupfashion.com)

 2. Có 11 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  CuongNguyen (20-03-2016), Emm (20-03-2016), hutieu (20-03-2016), KakaTuan (20-03-2016), KeoDeo (24-03-2016), Kimla (20-03-2016), MyQuyen (20-03-2016), NgoiPham (20-03-2016), pumilA (20-03-2016), Vang.Anh (20-03-2016), Xeng (20-03-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  2
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 2 lần
  Bài này không nằm trong chuyên mục thời trang của web nhưng nó hay quá vậy, đáng để đọc đó các bạn. Cảm ơn tác giả.

 4. Có 2 thành viên cảm ơn tới MyQuyen cho bài viết này

  hutieu (20-03-2016), NgoiPham (20-03-2016) 

 5. #3
  Tham gia
  Feb 2016
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 5 lần
  em vẫn còn đi học đúng là mỗi lần phát bài điểm thấy là tâm trạng bị kéo xuống đến nhiều ngày sau, không thể nghĩ đến chuyện gì trong mấy ngày đầu luôn. Chị đúng là người mạnh mẽ.

 6. Có 3 thành viên cảm ơn tới Emm cho bài viết này

  CuongNguyen (20-03-2016), hutieu (20-03-2016), NgoiPham (20-03-2016) 

 7. #4
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Emm Xem bài viết
  em vẫn còn đi học đúng là mỗi lần phát bài điểm thấy là tâm trạng bị kéo xuống đến nhiều ngày sau, không thể nghĩ đến chuyện gì trong mấy ngày đầu luôn. Chị đúng là người mạnh mẽ.
  Chào em! Chị hiểu tâm trạng của em khi đó. Cấp 1, cấp 2 xa quá rồi không nhớ nữa, chứ lúc học cấp 3 tâm trạng của chị cũng lúc lên lúc xuống. Bố mẹ chỉ cần nhắc nhở vài câu thôi mà đã cảm thấy "sao mà áp lực thế này?", điểm mà thấp hơn bọn bạn một chút đã nghĩ "sao mình dốt vậy?", chẳng biết thi đại học thế nào, có đỗ ko, thi cái gì? ...đủ thứ chuyện trên đời.

  Chị chẳng có bí quyết gì đặc biệt để giúp em cả, vì chính chị cũng ko biết sao mình lại vượt qua thời điểm ấy. Giờ lớn rồi nghĩ lại, thì có lẽ chị vẫn có thể đi tiếp là do chị biết rằng có ngồi ko đau buồn thì cũng ko thay đổi được gì cả, sẽ chẳng bao giờ biết được kết quả ra sao nếu ta không cố gắng để bắt đầu và tiếp tục.

  Còn một điều nữa chị muốn chia sẻ với em, có thể đôi khi em chẳng thấy tin vào bản thân mình, thấy cuộc đời sao chán thế, thấy như cả thế giới đang quay lưng lại, thì em hãy tự nhủ rằng "mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi". Không phải chỉ mỗi em lạc lõng với những cảm xúc như thế đâu ^^

  Tin chị nhé, kinh nghiệm người đi trước đấy

  Chúc em mọi sự may mắn.

 8. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  hutieu (20-03-2016) 

 9. #5
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi MyQuyen Xem bài viết
  Bài này không nằm trong chuyên mục thời trang của web nhưng nó hay quá vậy, đáng để đọc đó các bạn. Cảm ơn tác giả.
  Mình cũng phân vân quá trời khi ko biết xếp bài này vào chuyên mục "Yêu và sống", hay "Tài liệu thời trang tham khảo", nhưng cuối cùng mình vẫn post ở đây. Vì suy cho cùng, tác giả bài viết muốn đề cập đến thất bại trong kinh doanh. Nhưng mình nghĩ, dù có xếp bài này ở chuyên mục nào cũng không quan trọng bằng việc nó có ý nghĩa gì với chúng ta - những độc giả, bạn nhỉ?

  Ngày mới vui vẻ bạn nhé! ^^

 10. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  hutieu (20-03-2016) 

Tag của Chủ đề này