+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  12 điều bạn cần phải trang bị nếu muốn kinh doanh thời trang!!!

  Mọi công việc đều đòi hỏi những kỹ năng khác nhau, và kinh doanh thời trang cũng không phải là ngoại lệ. Bạn phải mang tới cho khách hàng các bộ sưu tập, bạn phải có hiểu biết về lịch sử thời trang, marketing, tài chính, và vô vàn thứ khác.

  12 điều bạn cần phải trang bị nếu muốn kinh doanh thời trang!!!

  Đôi khi, thật là khó khăn để biết được bạn đang cần học hỏi những điều gì, và tiếp cận với nó chỉ là bước thứ hai.

  Sau đây, sẽ là 12 điều cần phải được trang bị nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh thời trang của mình:

  Hiểu biết về thiết kế

  · Bạn nên hiểu rằng tài năng không phải là yếu tố quyết định, bạn đang làm một công việc là tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, dù cho định nghĩa “thẩm mỹ” có là gì đi nữa. Vì vậy, hãy “đánh bóng” kỹ năng của bạn, hơn là trông chờ vào những gì bạn nghĩ là sẵn có.
  · Bạn cũng cần phải biết về chất liệu vải: nó được làm ra như thế nào, làm sao để kéo dài được tuổi thọ? Thiết kế một phần dựa trên chất liệu, vì thế những hiểu biết về vải vóc cũng được coi là rất quan trọng.

  Kiến thức về quá trình sản xuất

  · Cần phải biết làm thế nào để tạo một hồ sơ kỹ thuật đính kèm và các mẫu cho sản phẩm. Kể cả khi bạn có ý định thuê ai đó hoàn thành nó cho bạn, thì việc hiểu được cách thức để làm ra nó và lý do tại sao nó quan trọng vẫn không thể bị bỏ qua.
  · Bạn nên có kiến thức về kích cỡ “size”, quá trình sản xuất. Nó bao gồm những công đoạn nào? Cần phải làm những công việc gì để hoàn thành nó?
  · Hãy trang bị cho bản thân những từ ngữ chuyên ngành, hoặc biệt ngữ. Khi bạn nói chuyện với các chuyên gia hoặc các nhân vật kỳ cựu khác, họ sẽ dành cho bạn con mắt nghiêm túc hơn.

  Hiểu biết về quy luật của thời trang

  · Nếu bạn là người chủ động theo đuổi những cập nhật mới nhất về thời trang, thì bạn cần phải biết về các mùa thời trang trong năm, ngày sản phẩm cần được ra mắt, và “deadline” của khách hàng. Những điều trên đều có hẳn một quá trình thực hiện riêng, bạn không thể dựa vào cảm giác mà tùy tiện quyết định được.
  · Ngoài ra, bạn cần có một kế hoạch cụ thế. Bạn có sản phẩm gì đặc biệt không? Những sản phẩm ấy có phù hợp tại thời điểm này? Sẽ là một ý tưởng tồi nếu cứ tự do tung ra sản phẩm. Hãy nghĩ về điều đó trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

  Kiến thức về marketing

  · Hãy ghi nhớ về marketing, rằng nó không phải chỉ là những phương tiện truyền thông xã hội. Lập các kế hoạch có thể giúp bạn mở rộng thương hiệu của mình ra toàn thế giới, chứ không chỉ chăm chăm sử dụng Instagram hay Facebook.
  · Bạn cũng nên biết cách làm thế nào để “loại bỏ” đối thủ, và tìm cho mình chỗ đứng riêng. Hãy làm gì đó, đừng để thương hiệu của bạn chẳng có gì khác biệt so với những thương hiệu khác.
  · Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn phải hiểu về thương hiệu của mình hơn ai hết. Ngoài ra, bạn cũng nên biết khách hàng của bạn là những người như thế nào. Điều này là vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian cho nó, thường xuyên là đằng khác.

  Hiểu biết về tài chính

  · Bạn nên tìm hiểu về dòng chảy của tiền: nó đến từ đâu, tiêu tốn vào chỗ nào, hay giá cả ra sao… Bạn không thể lơ là các vấn đề về tiền được. Ngay cả khi bạn cảm thấy không thoải mái khi cần tập trung nhìn vào các con số, bạn vẫn bắt buộc phải làm điều này.
  · Thời trang là một ngành công nghiệp mà ở đó bạn không chỉ phải đưa ra giá cho sản phẩm mà còn phải chấp nhận nguy cơ các nhà bán lẻ không bán được hàng và họ từ chối trả tiền cho bạn. Điều này có thể làm sự nghiệp của bạn tiêu tùng. Bạn phải hiểu rõ những quy định khi hợp tác và sẵn sàng giải quyết những sự cố xảy ra.

  Cách tốt nhất để bắt đầu là viết ra tất cả những điều bạn cảm thấy mình chưa làm tốt được, và lập từ 2 đến 3 mục tiêu cho mỗi điều đó để giúp bạn tìm hiểu về nó sâu hơn. Bạn có thể tham gia một nhóm nào đấy, hay theo đuổi một lớp học, hoặc tìm một chuyên gia để hỏi ý kiến….

  Nếu bạn muốn được hướng dẫn từng bước một để làm thế nào tạo dựng được sự nghiệp kinh doanh thời trang riêng cho bản thân, với những nguồi tài liệu đặc biệt, một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời, bao gồm những nhà thiết kế cũng đang làm những công việc tương tự, hãy tham gia vào cộng đồng các nhà thiết kế độc lập của Startup FASHION với chúng tôi. Tất cả đều đang hoan nghênh bạn!
  Theo Nicole Giordano (www.startupfashion.com)

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  DuyenMyMy (22-03-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 1 lần
  một bài viết tổng quát, cảm ơn bạn.

Tag của Chủ đề này