+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Vài lời khuyên về Bộ sưu tập và Item chủ chốt khi mới khởi nghiệp

  Trước khi trở thành một nhà cố vấn thời trang, tôi cũng đã từng là một khách hàng. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn phát triển thương hiệu của bạn cũng như có thể hợp tác tốt với những nhà bán buôn trong tương lai.

  Vài lời khuyên về Bộ sưu tập và Item chủ chốt khi mới khởi nghiệp

  Trước khi bạn bắt đầu đọc, sẽ là rất quan trọng khi bạn nghĩ được rằng thương hiệu của mình giống như là đền thờ Pantheon (Chú thích: Patheon được coi là “Ngôi đền của các vị thần)

  Một kiến trúc đẹp (thương hiệu của bạn) sẽ giúp dựng nên nhiều cột chống hoàn hảo (bộ sưu tập của bạn). Vậy làm thế nào để chọn được lối đi tốt nhất để thực hiện những bộ sưu tập thời trang?

  Tôi đã thấy rất nhiều người bắt đầu bằng việc tung ra một bộ sưu tập trước, sau đó mới xây dựng thương hiệu – điều đó không được hợp lý cho lắm.

  Khi bạn đưa ra bất cứ một bộ sưu tập, điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định thương hiệu của bạn sẽ đi theo con đường nào.

  Item chủ chốt của một thương hiệu.

  Bạn có cải thiện kỹ năng của mình để tạo ra một chiếc quần hoàn hảo? Bạn có làm ra được một item gì đó có những đặc điểm cốt lõi mà thương hiệu của bạn muốn gửi thông điệp đến với khách hàng? Nếu câu trả lời là có, thì chính item đó sẽ kích thích thương hiệu đi lên. Bạn đang định nghĩa thương hiệu của mình thông qua item và do đó bạn cần tập trung sự chú ý vào vài điểm sau:

  · Cung cấp item đó với nhiều màu sắc: phải là những màu cơ bản và thời trang nhé.

  · Cung cấp với nhiều chất liệu khác nhau: phù hợp với từng mùa.

  · Đưa ra sự lựa chọn về giá cả để đánh giá thị trường.

  · Trưng bày item trên ma-nơ-canh hoặc mời người mẫu mặc chúng.

  Ví dụ về một item như thế của một số thương hiệu:

  · Bonobos : thương hiệu này bắt đầu với quần, sau đó phát triển nó thành những chiếc quần được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp cho nam giới.

  · Crocs: họ bắt đầu với những đôi giầy được thiết kế đặc biệt, sau đó biến tấu nó thành nhiều phong cách với mục đích sử dụng khác nhau.

  · Spanx: bắt đầu với trang phục dành riêng cho người gầy, rồi sau đó đa dạng hóa nó.

  Bộ sưu tập nổi bật của thương hiệu

  Bạn có thiết kế đầy đủ một bộ trang phục, từ quần áo đền phụ kiện đi kèm? Bạn có đưa được tính thẩm mỹ vào trong những thiết kế đã được biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì chúc mừng, bạn đã có cho mình một bộ sưu tập nổi bật.

  Bạn cần tập trung kiểm tra tất cả những item trong bộ sưu tập ấy để chắc chắn rằng bạn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và đồng nhất.

  Hãy tự đặt những câu hỏi sau:

  1. Bạn có khả năng để hoàn thành bộ sưu tập một mình?

  2. Đâu là điểm cốt lõi của bộ sưu tập?

  3. Các đối thủ của bạn đang tung ra những đề nghị hấp dẫn gì với khách hàng?

  4. Bạn có đủ những màu sắc hoặc item cơ bản?

  Với bộ sưu tập thứ nhất và thứ hai, bạn có thể vẫn đang trong quá trình hình thành phong cách. Nếu bạn không thể thực hiện toàn bộ mọi thứ, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn chất liệu và màu sắc khác nhau dựa vào các mùa trong năm.

  Sản phẩm cơ bản trong thời trang

  Sản phẩm cơ bản là sản phẩm cốt lõi mà mỗi người bán lẻ tập trung tiêu thụ. Bạn biết Zara chứ? Họ luôn có những chiếc quần legging màu đen. Đây là một trong những điểm cốt lõi của họ. Với tư cách là một doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn có thể nhận diện được những người bán lẻ thực sự cần cái gì. Và bạn phải cung cấp được thứ mà họ cần.

  Một điều cơ bản nữa là màu sắc: xanh navy, đen, xám, trắng. Các sản phẩm bạn đưa ra có đủ những màu sắc cơ bản? Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể làm thế, tuy rằng các khách hàng không quá khắt khe trong chuyện này.

  Số lượng áo và số lượng quần.

  Một câu hỏi quá thường xuyên. Bạn phải sản xuất chúng với số lượng bao nhiêu? Tôi muốn đưa ra một bài tập mà tôi áp dụng cho các sinh viên của mình. Hãy nhìn vào tủ quần áo của bạn và đếm xem có bao nhiêu chiếc áo và bao nhiêu chiếc quần. Tỷ lệ trung bình trong lớp học của tôi là 5:1. Sau đó, hãy quan sát đối thủ của bạn, không phải những đối thủ với ngân sách khổng lồ, mà những thương hiệu bạn đang nhắm tới trong một khoảng thời gian ngắn.

  Hãy sẵn sàng với những thay đổi.

  Item chủ chốt: hãy tiếp tục trải nghiệm với màu sắc và chất liệu khác nhau.

  Bộ sưu tập: thử với nhiều sản phẩm và phong cách khác nhau.

  Dù chiến lược kinh doanh của bạn là gì đi chăng nữa và bạn dùng làm thế nào để thâm nhập vào thị trường thì hãy luôn ghi nhớ trong tâm trí rằng cơ hội để bạn biết được khách hàng thực sự bạn muốn nhắm tới là ai có thể chưa được rõ ràng vào thời điểm này. Bạn có thể muốn xem xét một vài bộ sưu tập trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vì thế, điều quan trọng là phải sáng suốt và nhanh nhẹn: kiểm tra giá cả đã phù hợp chưa, chất liệu hay màu sắc thế nào… Đừng vội vàng đầu tư mạnh tay khi bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp.
  Theo Syama Meagher (www.startupfashion.com)
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 24-03-2016 lúc 12:38 AM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Oct 2015
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần
  Ở mình cũng vậy thôi bạn, nhiều thương hiệu mới họ tung ra bộ sưu tập với nhiều mẫu mã mới, nhưng nhìn chung mình không thấy tổng thể của bộ sưu tập muốn nhấn mạnh yếu tố nào hoặc điểm mới nào. Điều này vô tình đẩy bst như một buổi giới thiệu những sản phẩm mới hơn là nêu lên ý tưởng.

Tag của Chủ đề này