+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Bộ sưu tập của bạn nên có bao nhiêu mẫu thiết kế???

  Một câu hỏi mà các nhà thiết kế trẻ luôn luôn tự hỏi là họ nên có bao nhiêu thiết kế trong bộ sưu tập và họ nên bắt đầu từ đâu? Đó đều là những câu hỏi khó và tôi muốn bạn phải hiểu được. Dòng thời trang mà bạn theo đuổi sẽ phụ thuộc vào điều này.

  Bộ sưu tập của bạn nên có bao nhiêu mẫu thiết kế???

  Có rất nhiều thứ cần phải cân nhắc khi bạn lập kế hoạch tung ra bộ sưu tập đầu tiên của mình. Điều đầu tiên đó là ngân sách mà bạn có. Vốn để phát triển dòng thời trang hay vốn dành cho từng mùa luôn là yếu tố quyết định bạn được phép đưa bao nhiêu kiểu dáng và phong cách cho các sản phẩm của mình. Tất nhiên, bạn càng muốn các sản phẩm được đa dạng, thì số vốn bạn cần càng nhiều hơn. Bạn phải biết cân bằng giữa ngân sách với một số lượng các thiết kế trong bộ sưu tập của mình.

  Sau khi xem xét xong các vấn đề tiền bạc, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo là làm sao để có được một bộ sưa tập tuyệt vời có thể khiến khách hàng “móc hầu bao” ra đặt hàng. Người tiêu dùng sẽ muốn được chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập để chọn ra những cái mà họ cần. Họ cũng muốn mix đồ thành những phong cách khác nhau từ chính bộ sưu tập của bạn. Ví dụ, nếu bạn thiết kế đồ denim, họ sẽ mong bạn ít nhất cung cấp được một kiểu dáng nhất định và có thể giặt nó bằng hai cách. Họ cũng muốn bạn đưa ra được nhiều hơn một kiểu cách về jeans.

  Một bộ sưu tập tốt về denim phải có ít nhất 3 phong cách khác nhau về jeans, mà bạn có thể tung ra từng tháng khác nhau hoặc có khoảng 8 – 12 mốt cho từng người. Một công cụ giúp bạn dự đoán về một sản phẩm tuyệt vời là Fashion Business Center, nó có thể lên kế hoạch về những thiết kế bạn nên có trong một bộ sưu tập và ngân sách bạn cần là bao nhiêu. Tùy thuộc vào kiểu dáng, chất liệu, bạn vẫn sẽ muốn mỗi thiết kế đó đều có ít nhất từ 2 -3 màu sắc. Cũng ổn thôi nếu bạn chỉ đưa ra mỗi sản phẩm với một màu duy nhất bởi vì tất cả những khách hàng đã đặt order từ trước sẽ chỉ chọn một màu mà thôi. Trong trường hợp đó, sẽ là rất thông minh nếu bạn sản xuất cái gì đang là xu hướng hot nhất trên thị trường. Thông thường, quy luật này là đúng, không chỉ với màu sắc mà bất kỳ thứ gì khác. Hãy sản xuất những gì bạn được người ta đặt hàng. Tôi cũng sẽ viết trong một bài khác về việc bạn nên làm gì nếu bạn không nhận được các order từ trước, nhưng điều kiện là bạn phải có một số lượng hàng luôn sẵn sàng để bán. Dù sao đi nữa, bài viết này tôi muốn tập trung về việc hướng dẫn bạn nên có bao nhiêu thiết kế trong bộ sưu tập. Có được đơn đặt hàng trước là điều tuyệt vời bởi vì nó hướng cho bạn nên đi theo con đường nào. Bạn chắc chắn muốn được nghe phản hồi từ những nhà bán lẻ, khách hàng hoặc bạn bè, và từ đó bạn có thể biết được bạn nên sản xuất những gì.

  Những thương hiệu lớn hơn sẽ thường đưa ra nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ, nếu sản phẩm của họ là áo phông, họ sẽ đưa ra ít nhất 4 kiểu khác nhau mỗi tháng hoặc 12 – 16 loại áo phông cho từng người. Do đó, các nhà bán lẻ có thêm chọn lựa. Nó cũng giúp tăng cơ hội cho các sản phẩm sẽ được chọn nhiều hơn. Nhưng, một điều “buồn cười” ở đây là cho dù các nhà bán lẻ có quyền lựa chọn thì người ta cũng không cần thiết phải order tất cả mọi thứ trong bộ sưu tập của các thương hiệu lớn này. Rất có thể họ vẫn chỉ order một mốt nào đó mà họ cảm thấy hứng thú với nó. Điểm chính ở đây là nếu bạn có nhiều hơn một mẫu trong bộ sưu tập, bạn sẽ được mọi người nghiêm túc nhìn nhận hơn. Ngoại lệ có tồn tại nhưng thông thường 99% điều ấy là luôn đúng.

  Một yếu tố quan trọng nữa là các item của bạn nên sử dụng bao nhiêu chất liệu. Nếu toàn bộ bộ sưu tập của bạn sử dụng chỉ một chất liệu duy nhất, bạn chắc chắn phải đưa thêm một vài item khác chỉ để sử dụng những nguyên liệu mà bạn đã có sẵn. Bạn có thể sử dụng cùng một loại vải trong 3 phong cách khác nhau.

  Bây giờ, bạn phải quyết định điều gì cần được ưu tiên trước hết. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả khi bạn mới chỉ mới bắt đầu. Hãy tập trung vào một thị trường duy nhất. Nếu như đam mê đầu tiên của bạn là các thiết kế dành cho phụ nữ thì hãy tạm thời hoãn lại ý định tung ra các sản phẩm cho nam giới vào thời gian này. Tập trung biến bộ sưu tập của bạn trở nên hoàn hảo với thị trường bạn đang nhắm tới trước khi đưa ra quyết định tung ra bất kỳ một dòng thời trang nào khác. Nếu như bạn thiết kế áo phông tốt, tập trung vào áo phông thay vì cả áo phông, jeans và váy cùng lúc. Hãy trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn giỏi trước đã. Nó sẽ giúp bạn thành công hơn khi bạn muốn mở rộng phạm vi sau đó. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là quan điểm của riêng cá nhân tôi, rất nhiều nhân vật kỳ cựu trong làng thời trang cũng từng chia sẻ những điều tương tự như thế.

  7 điều cần cân nhắc khi có ý định đưa ra một bộ sưu tập:

  1. Đảm bảo nó có tính đồng nhất.

  2. Có đủ kiểu dáng cho mọi người thêm nhiều lựa chọn.

  3. Bộ sưu tập phải truyền tải được tính cách con người bạn hoặc một dòng thời trang nào đấy.

  4. Hãy chắc chắn về vấn đề ngân sách.

  5. Đảm bảo rằng bạn có ít nhất là 3 phong cách khác nhau cho mỗi kiểu thiết kế để tung ra cùng lúc.

  6. Quyết định bao nhiêu màu sắc bạn sẽ có cho mỗi mốt.

  7. Quyết định xem bạn có cung cấp một phong cách với nhiều kiểu may khác nhau không.

  Tóm lại, không có một con số cụ thể nào về số lượng sản phẩm bạn nên có trong một sưu tập. Bạn chỉ cần tránh xa con số 1, đó không phải là một con số đẹp để lựa chọn. Hãy nhớ rằng, một bộ sưu tập tốt phải có ít nhất 3 kiểu dáng khác nhau trong bất cứ mẫu thiết kế nào bạn sử dụng. Ngoài ra, mỗi kiểu đó nên có nhiều màu sắc hơn một hoặc có 2 cách giặt giũ. Ghi nhớ những hướng dẫn này giúp bạn tạo ra một dòng thời trang được công chúng đón nhận. Bạn có thể phát triển bộ sưu tập sau khi có được những thành công được gặp hái. Nếu đó là dòng thời trang hoàn toàn mới, đừng vội vã và cũng đừng làm quá lên. Những bộ sưu tập lớn đồng nghĩa với sự phát triển lớn và chi phí khủng. Hãy giữ nó đơn giản thôi, và thông minh là hãy có thành công bước đầu trước đã.
  Theo Michael Harper (http://startingaclothingline.com)
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 24-03-2016 lúc 01:23 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Không biết
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần
  Một bộ sưu tập có nhất thiết phải sử dụng chất liệu mới so với bst cũ không?

 3. #3
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Zai Xem bài viết
  Một bộ sưu tập có nhất thiết phải sử dụng chất liệu mới so với bst cũ không?
  Tất nhiên là không bạn ạ