+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Làm thế nào bạn có thể chọn lựa đúng Blogger để hợp tác???

  Trước đây, blog chỉ đóng vai trò như một sở thích hay một thú vui. Ngày nay, nó đã trở thành một phần trong kinh doanh. Blogger thời trang là yếu tố nổi bật trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Blogger có hàng triệu người theo dõi. Họ hợp tác với những thương hiệu lớn nhất trong làng thời trang.

  Tôi chắc rằng bạn đang cân nhắc có nên làm việc với blogger không, và câu trả lời tất nhiên là có. Nếu bạn làm đúng mọi sự, thì sự hợp tác này sẽ đem lại cho bạn những lợi ích to lớn.

  Làm thế nào bạn có thể chọn lựa đúng Blogger để hợp tác???

  Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày về cách làm thế nào để chọn lựa được đúng blogger mà bạn cần và làm sao để hợp tác với họ.

  Trước khi đi vào chi tiết, sẽ là thiếu sót nếu tôi không nhắc nhở bạn rằng, bạn cần chuẩn bị một chiến dịch tiếp thị có thể mang đến sự chú ý của công chúng và làm tăng lượng sản phẩm tiêu thụ. Điều này có nghĩa là trang web và “profile” của bạn trên các mạng xã hội cần phải hấp dẫn và đại diện cho hình ảnh con người bạn là ai. Cửa hàng trực tuyến của bạn cũng cần phải hoàn mỹ và có doanh thu tốt. Tóm lại, mảng hậu cần được chăm sóc kỹ lưỡng. E-mail phải được kiểm tra và trả lời các câu hỏi của khách hàng liên tục. Không có những điều này, bạn sẽ không thể bắt đầu bất cứ sự hợp tác này ngay từ bước đầu tiên.

  Hầu hết mọi người đều “follow” những blogger nổi tiếng nhất như Blond Salads hay Man Repellers trong toàn thế giới blog này. Tất cả những blogger ấy đều có những điểm nổi bật, nhưng không có nghĩa là họ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn.

  Vậy thì, cùng bắt đầu nào:

  Nghiên cứu

  Có lẽ đây là bước quan trọng nhất. Hãy bắt đầu việc nghiên cứu của bạn bằng việc lướt qua những blog mà bạn thích, hay blog mà bạn bè bạn đọc. Bạn thậm chí có thể hỏi khách hàng của mình xem họ đang “follow” ai và tại sao. Điều này sẽ giúp bạn thu thập được manh mối và sau đó một cái tên đặc biệt có thể được xướng lên.

  Sau đó, bạn có thể “đào” sâu hơn vào thế giới blogger, thông qua trang web và ứng dụng Bloglovin là một ví dụ. Tại đây, bạn có thể khám phá ra được rất nhiều blog mới trên toàn thế giới. Một cách khác nữa là xem xét tất cả các blogger mà bạn đang theo dõi. Sẽ có nhiều đường link dẫn tới những blog mà họ yêu thích, nó sẽ mở ra cánh cửa cho bạn vẽ nên một danh sách những blog tiềm năng.

  Đặt những câu hỏi “khó”

  Trước khi bạn tiến thêm bất cứ một bước nào xa hơn, bạn phải biết rằng bạn cần đạt được những gì với sự hợp tác này: bạn muốn có thêm những lượt khách ghé thăm online, hay bạn muốn xúc tiến việc quảng bá những shop của mình? Bạn có muốn thu hút sự chú ý của những nhà bán lẻ hay khách hàng không? Bạn muốn đẩy mạnh sự phát triển của thương hiệu, bộ sưu tập hay đơn giản chỉ là một sản phẩm nào đó? Hoặc bạn muốn tham gia thị trường quốc tế? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tập trung để đưa ra quyết định cuối cùng.

  Phân tích

  Bây giờ là thời điểm bạn quan sát những blog mà bạn có trong danh sách.

  Trước hết, về bản thân blog đó:

  · Tại sao bạn thích blog này?

  · Điều gì khiến bạn tiếp tục quay trở lại đây?

  · Bạn có thực sự muốn bấm chuột vào những đường link mà blogger gợi ý?

  · Bạn có cảm thấy thích thú với những sản phẩm được đưa lên trên blog này?

  Tiếp đó, về sự gắn kết:

  · Người đọc có trung thành với blog không?

  · Bạn có nghĩ rằng những độc giả của blog có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn?

  · Đâu là những bình luận được like nhiều nhất? Thông thường bạn sẽ tìm thấy được nhiều thảo luận trong các blog hơn là chỉ những dòng chữ comment thông thường.

  Sau đó, hãy xem xét cách mà blogger làm việc:

  · Blogger đang sinh sống tại đâu? Đây là điều quan trọng trong những trường hợp cụ thế. Ví dụ, nếu bạn muốn quảng bá cửa hàng của mình tại thành phố New York, một blogger ngay tại nơi đây sẽ giúp bạn gặt hái được thành công hơn so với những blogger ở nơi khác, như Amsterdam chẳng hạn.

  · Bạn có thấy thương hiệu của mình phù hợp với những bài viết của blogger?

  · Các blogger này thường hợp tác với những ai: các công ty lớn hay những thương hiệu nhỏ?

  · Sự hợp tác giữa đôi bên sẽ như thế nào? Ví dụ: những blogger chuyên về phong cách thời trang sẽ giỏi trong việc quảng bá sản phẩm, bằng cách mix chúng thành những bộ trang phục nhất định. Mọi người có xu hướng copy lại chính xác những gì mà blogger đang diện. Còn những blog chuyên về nhiếp ảnh sẽ làm tốt việc sáng tạo ra những câu chuyện truyền cảm hứng cho người đọc để quảng bá cho hình ảnh thương hiệu.

  Có rất nhiều ví dụ như vậy, mà danh giới giữa đúng và sai không thực sự rõ ràng. Hãy lựa chọn cái gì là phù hợp với thương hiệu của bạn và cách mà bạn muốn thể hiện nó. Danh sách bạn lập ra có thể sẽ dài hoặc chỉ có một vài cái tên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hợp tác với blogger, tôi đề nghị bạn nên liên lạc với nhiều người. Nó sẽ giúp bạn có được những ý tưởng chung về cái mà blogger đề nghị và cách họ làm việc như thế nào.

  Liên lạc với các blogger

  Như tôi nói từ trước, blog đã trở thành một phần trong kinh doanh. Do đó, chỉ hy vọng và tặng chút quà cáp sẽ không hiệu quả đâu. Điều này đặc biệt đúng với những blogger chuyên nghiệp – những người phải làm việc vất vả trong việc đưa ra những câu chuyện hay ho chạm được tới trái tim của độc giả cho những thương hiệu mà họ đang làm việc cùng.

  Cách tốt nhất để tiếp cận một blogger là hãy viết cho họ tại sao bạn thích công việc họ đang làm và rất mong được có cơ hội để hợp tác chung, bạn cũng nên nêu ra một vài thông tin về thương hiệu và mục tiêu của bạn.

  Nếu như blogger tỏ thái độ tích cực với những đề xuất của bạn, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một bản hướng dẫn với các lựa chọn đi kèm. Nó thường bao gồm một quảng cáo, một câu chuyện trên blog, những bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội, hoặc rất nhiều sự kết hợp giữa chúng.

  Cần nói rằng bạn sẽ phải cung cấp một sản phẩm hoặc mẫu cho blogger mà bạn hợp tác cùng. Sẽ là rất tuyệt vời nếu bạn có một cuộc thảo luận thẳng thắn với blogger. Cùng với nhau, bạn có thể tạo ra những câu chuyện độc đáo và thành công nhất.

  Kết quả

  Bất kỳ một sự hợp tác nào đều có mong muốn cao nhất là làm tăng doanh thu bán hàng. Một trong những tác động rõ ràng nhất có thể thấy đó là số lượng khách ghé thăm và lượt người theo dõi trên trang web và các phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Đây sẽ thời điểm hoàn hảo để trở nên linh hoạt hơn, hãy tổ chức một cuộc thi ngắn hoặc tặng quà để khuyến khích mọi người tham gia.

  Về cơ bản, bạn nên thu hút thêm sự chú ý và “cưỡi lên đầu ngọn sóng” để tận dụng tối đa mọi tiềm năng.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  akosibamyung (23-09-2019), zenlam (25-03-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Feb 2015
  B/Viết
  10
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 6 lần
  Blog chính xác có phải là mấy trang cá nhân trên tumblr, google +, ....

 4. Cảm ơn LuckyNguyen về bài viết:

  akosibamyung (23-09-2019)