+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  [Series] Những điều cơ bản về kinh doanh thời trang - Phần 1.

  Phần 1: Bạn có thực sự muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thời trang???

  Luân Đôn, Vương quốc Anh – Trong bài 1 của loạt series “Những điều cơ bản về kinh doanh thời trang”, Imran Amed sẽ giải thích tất cả mọi điều mà bạn cần biết trước khi bạn bắt tay gây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

  [Series] Những điều cơ bản về kinh doanh thời trang - Phần 1.

  Để quyết định có nên bắt đầu công việc kinh doanh thời trang đòi hỏi nhiều suy nghĩ cẩn thận. Dưới đây sẽ là những điều bạn cần biết trước hết:

  1. Kinh doanh thời trang rất khắc nghiệt, mọi thứ đều được gói gọn trong hai chữ “chi phí”:

  Đó sẽ là công việc 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần và điều đó sẽ đòi hỏi bạn phải tự đấu tranh mạnh mẽ với bản thân mình. Bạn cần nhận thức được rằng bạn đã là một CEO, bạn sẽ phải bớt đi 10% thời gian dành cho thiết kế. Bạn phải quan sát, kiểm tra tất cả các khía cạnh trong kinh doanh, chứ không chỉ quá trình sáng tạo. Nó có thể là một trải nghiệm gây hứng thú, nhưng sẽ không phải là một quyết định có thể dễ dàng được đưa ra.

  2. Có 4 bước quan trọng trong tiến trình kinh doanh thời trang:

  · Thiết kế và phát triển: Bước này bao gồm thiết kế một bộ sưu tập, làm mẫu, phát triển mô hình và nghiên cứu về chất liệu và kỹ thuật may sao cho phù hợp.

  · Sản xuất và nguồn cung ứng nguyên liệu: Tại bước này, bạn có thể sản xuất các mẫu sản phẩm và quảng cáo bộ sưu tập của mình trên quy mô nhỏ. Sau đó, bạn cần người hợp tác để sản xuất ra đủ số lượng sản phẩm cung cấp cho nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, nguồn cung ứng nguyên liệu thô, các công tác hậu cần, vận chuyển hàng hóa, quản lý sản phẩm là những yếu tố cần thiết để phát triển việc kinh doanh của bạn.

  · Marketing & PR: Bạn sẽ không thể bán được hàng trừ khi mọi người biết về nó. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các công cụ như mạng truyền thông xã hội sẽ giúp mang thương hiệu của bạn đến với mọi người, và phần lớn những công cụ hữu ích này đều miễn phí.

  · Tiêu thụ và phân bố sản phẩm: Đây là bước cuối cùng trong tiến trình này. Tiêu thụ sản phẩm bao gồm việc bán buôn, bán lẻ và bán trực tuyến. Và cuối cùng, bạn có thể có được cho mình một trang web thương mại và một cửa hàng chính thức.

  3. Tập trung vào 4 yếu tố cần thiết để thành công sau đây có thể giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng:

  · Mang đến cho thị trường cái gì đó là độc nhất: Hãy cẩn thận với các lý thuyết về kinh doanh mà bạn có trong đầu. Sẽ là cần thiết nếu bạn có ý tưởng về việc bạn đang thiết kế cho ai. Khắc ghi trong tâm trí về các khách hàng của bạn để tìm ra cách làm thế nào bạn có thể mang đến cho họ những thứ mà họ muốn và làm sao bạn kết nối được với họ thông qua sự giao tiếp và marketing.

  · Tìm cho mình một người cộng tác hoặc cố vấn: Để giúp hiểu rõ hơn về việc kinh doanh mà bạn đang muốn xây dựng, tìm ai đó có thể chung tay sát cánh với bạn. Hãy tìm những người bạn tin tưởng.

  · Sử dụng mạng lưới liên lạc của bạn: Xây dựng một công ty kinh doanh thời trang đòi hỏi sử dụng nhiều người và các nguồn lực khác. Mạng lưới liên lạc của bạn, từ bạn học cùng lớp, đến bạn bè và gia đình, hay các công ty thương mại, hãy tận dụng nó một cách tối đa. Đừng tỏ ra ngại ngần hay sợ hãi khi bạn cần hỏi xin ai đó một lời khuyên hoặc sự giúp đỡ.

  · Kiểm soát tiền mặt chặt chẽ: Có quá nhiều các nhà thiết kế đã rơi vào tình trạng không hề có trong tay tiền trả cho việc mua nguyên liệu để sản xuất và vận chuyển sản phẩm mặc dù các đơn đặt hàng đã nhận đủ. Muốn vượt qua được thời điểm này, bạn cần phải tồn tại với lượng tiền bị giới hạn, hãy hỏi công ty sản xuất cho bạn thêm thời gian để thanh toán các hóa đơn, và hỏi các nhà bán buôn trả tiền trước cho bạn.


  (Còn tiếp)  Theo Imran Amed

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  akosibamyung (15-03-2019) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này