+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  [Series] Những điều cơ bản về kinh doanh thời trang - Phần 8

  Phần 8 : Marketing

  Trong bài viết lần này, Imran Amed giải thích về chiến lược marketing để làm tăng tiếng tăm cho các thương hiệu mới được thành lập.

  [Series] Những điều cơ bản về kinh doanh thời trang - Phần 8

  Với tư cách là một giám đốc sáng tạo, bạn đảm nhiệm nhiều vai trò về marketing. Trong một công ty kinh doanh thời trang, người nào đóng vai trò thiết kế và phát triển sản phẩm thường kiêm luôn trách nhiệm về các chiến dịch quảng bá và truyền thông.

  Xác định khách hàng: Một nhà thiết kế nên kiên định trong việc nhắm đến khách hàng là những ai trước khi phát triển bất cứ bộ sưu tập nào, bạn nên ghĩ đến phong cách đời sống, ví tiền và những điều quan trọng đối với khách hàng. Hiểu được tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến với người tiêu dùng và tạo dựng được tiếng tăm cho thương hiệu của mình.

  Câu chuyện thương hiệu: Đó sẽ là những gì mà mọi người sẽ nói với nhau mỗi khi nhắc đến thương hiệu của bạn. Đây là bản tóm tắt lý do tại sao thương hiệu được sinh ra và tồn tại, hay những đặc điểm độc nhất về các sản phẩm của bạn giúp nó khác biệt với tất cả những hàng hóa khác trên thị trường.

  Chiến dịch tiếp thị: 4 chữ “P”: đây là các công cụ cho phép bạn vạch rõ các hướng đi marketing và truyền tải thông điệp.

  · Product (Sản phẩm): là hàng hóa hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Ngành công nghiệp thời trang có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn có thể được biết đến về sản phẩm về giày dép, váy dạ tiệc hoặc trang phục thể thao. Dù bạn bán gì, hãy cố gắng trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực đó.

  · Price (Giá cả): ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên thương trường. Nó là nhân tố quyết định ai sẽ trở thành đối thủ của bạn và cũng quyết định đến các nguyên liệu và chất liệu khác nhau bạn sẽ dùng để sản xuất sản phẩm.

  · Place (Địa điểm): là nơi bạn bán và phân bố hàng hóa đến cho người tiêu dùng. Bạn nên chắc chắn rằng sản phẩm của bạn luôn có sẵn để phục vụ cho khách hàng.

  · Promotion (Quảng bá): bao gồm tất cả các hoạt động từ các chiến dịch marketing truyền thống như quảng cáo và PR, đến việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội… Ngày nay, công ty nào cũng nên có một trang web riêng là điều vô cùng cần thiết.

  Quảng cáo: giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn, kiểm soát và gia tăng tiếng tăm của danh hiệu và đảm bảo được các thông tin được đưa ra. Tuy nhiên, chi phí dành cho quảng cáo thường rất cao, và có lẽ phải mất một thời gian dài trước khi bạn có đủ khả năng chi trả. Tiềm năng thực sự dành cho thương hiệu của bạn là quảng bá trực tuyến.

  Quan hệ công chúng: khi bạn có điều gì đó muốn chia sẻ, hay sản phẩm mới sắp được tung ra hoặc có thông báo cần tuyên bố, làm việc với nhiều kiểu doanh nghiệp trong ngành xuất bản và in ấn sẽ là chìa khóa để xây dựng hình ảnh cho thương hiệu. Vì thế, bạn nên có một mối quan hệ tốt với các công ty này, nhất là những công ty có hứng thú với các sản phẩm và công việc bạn đang làm.

  Phương tiện truyền thông xã hội: là con đường mạnh mẽ và đầy tiềm năng để phát triển tiếng tăm. Tất nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào các một số địa chỉ cụ thể. Hãy chú ý rằng nó sẽ mất thời gian và công sức để quản lý và cung cấp nội dung cho các tài khoản xã hội này, vì thế tốt nhất là bạn nên bắt đầu với một hay hai kênh xã hội thôi. Cộng đồng thời trang thường khởi điểm tại Instagram trước, sau đó là Facebook.

  (Còn tiếp)

  Theo Imran Amed

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  WOMM (04-04-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này