+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm T - shirt - Nên hay Không nên?

  Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm T – shirt (áo phông) là một việc làm quan trọng, nó khiến cho sản phẩm và thương hiệu của bạn trở nên khác biệt. Dưới đây là một vài ý tưởng trình bày bao bì giúp bạn hình dung. Nếu bạn có thể nghĩ thêm bất cứ một ví dụ nào, hãy “post” nó tại mục bình luận ở phía cuối bài.

  Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm T - shirt - Nên hay Không nên?


  Bao bì T – shirt

  Thực chất nó chỉ là một sự “lừa gạt” mà bạn có thể nhận thấy một cách thường xuyên khi mua hàng trực tuyến. Bao bì sản phẩm là cách mà T – shirt đóng gói khi nó được giao hàng đến cho bạn, và tôi cũng phải nói thêm rằng, đôi khi nó còn bao gồm cả một ít quà tặng nhỏ được công ty bỏ thêm vào.

  Tại sao cách đóng gói T – shirt lại quan trọng đến vậy?

  Bao bì của T – shirt không chỉ là cách bảo vệ sản phẩm khi nó được vận chuyển mà còn đại diện cho giá trị và hình ảnh thương hiệu của bạn. Đấy sẽ là phần đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi nhận được hàng, do đó đó là cơ hội để bạn gây ấn tượng thật tốt.

  Tôi đã nhìn thấy rất nhiều ý tưởng đóng gói sản phẩm tuyệt vời, từ các hộp đựng được in ấn cẩn thận như hộp đựng pizza hay bánh doughnut đến các phong bì bằng chất liệu poly có logo của công ty trên bề mặt. Một vài ý tưởng sáng tạo khác như gửi đi những chiếc áo T – shirt trong một chiếc hộp đựng băng cát – sét, hoặc bao bì có dạng ống in hình poster hay trong những chiếc phong bì được phun sơn nghệ thuật. Một vài tháng trước, tôi đã “post” lên Youtube một video về chủ đề này trong khi điều hành thương hiệu “IAMTHETREND”.


  Bây giờ, một vài người có thể cho rằng đóng gói hàng hóa đẹp đẽ trước khi gửi đi là việc tốn thời gian và tiền bạc, tôi không đồng ý quan điểm này với họ. Một bao bì T – shirt đẹp có thể nói lên nhiều điều về một thương hiệu có tuyệt vời hay không, và nó sẽ mang lại cho khách hàng một vài điều gì đó để nói, chia sẻ và “tweet”. Nếu bạn làm vậy, nghĩa là bạn đang tạo ra thêm cơ hội rằng khách hàng có thể sẽ muốn quay lại và mua nhiều hơn, cũng như họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua sắm với bạn bè của họ.

  Tôi có nghĩ là mọi người đều nghĩ đến việc trình bày bao bì sản phẩm T – shirt của mình không? Tất nhiên là Không rồi! Việc này tiêu tốn chi phí (có thể sẽ rất cao), và điều cuối cùng bạn muốn làm là bắt khách hàng phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào chỉ để có được một chiếc hộp đựng hàng xinh xắn. Thật khó để cân bằng. Nếu công ty của bạn đang xem xét đến vấn đề này, hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm điều đó mà không tăng chi phí cho các khách hàng của bạn. Có một số lựa chọn thay thế tương đối rẻ để làm bao bì riêng cho các sản phẩm, một trong số đó, tốt nhất phải kể đến phong bì bằng chất liệu po-ly với giá khoảng 1 đô la, nó thực sự có thể thêm vào một chút sự tinh tế cho cách đóng gói hàng của bạn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào bao bì một số “quà tặng” như:

  · Sticker

  · Thiệp

  · Thẻ bài

  · Đồ chơi nhỏ

  · Bóng bay

  · Kẹo

  · Khuy áo

  Những thứ trên đều có kích thước nhỏ gọn và rẻ, nhưng mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên! Không những thế, bạn có thể bỏ vào một “note” viết tay hoặc viết trực tiếp lên các đơn hàng để cảm ơn các khách hàng của mình.

  “Tip” để trình bày bao bì T – shirt với chi phí thấp

  Cách dễ nhất là bạn mua sticker về và dán chúng lên các gói hàng. Bạn cũng có thể tạo ra một thiết kế nào đó và phun sơn nó lên bưu kiện. Tôi cũng thấy các công ty đính tem hàng và nó trông rất chuyên nghiệp dù chỉ được làm bằng tay.

  Thương hiệu FIA gần đây có viết một bài về chủ đề này. Họ dùng giấy gói màu nâu, đính kèm một tem hàng, rẻ nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời.

  Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm T - shirt - Nên hay Không nên?

  Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm T - shirt - Nên hay Không nên?

  Tóm lại, hãy ghi nhớ rằng, cách bạn đóng gói hàng ra sao là cơ hội đầu tiên để khiến khách hàng phải thốt lên: “WOW”. Từ cách nhìn của người tiêu dùng, tôi nhất định sẽ thích những chiếc áo T – shirt được chuyển đến trong những bao bì tuyệt vời, thêm một món quà tặng nhỏ mà tôi không bao giờ ngờ tới. Với tôi, nó không chỉ xứng đáng với những gì tôi đã trả, mà thương hiệu đó còn để lại trong tôi hình ảnh tích cực và tôi sẽ muốn chia sẻ điều đó với mọi người xung quanh.

  Từ quan điểm của một công ty thời trang, bạn cần nhớ rằng đóng gói sản phẩm là một phần mở rộng của thương hiệu, nhưng nếu bạn không có khả năng để gói hàng bằng những chiếc hộp hay phong bì, hãy làm một cái gì khác sáng tạo. Ví dụ, viết tay “note” hoặc gửi kèm quà tặng nho nhỏ, những điều đó đôi khi để lại ấn tượng lâu dài đối với khách hàng đấy. Bạn nên hiểu rằng mục tiêu của bạn không chỉ là giúp người tiêu dùng tận hưởng niềm vui thích với chiếc áo họ mới mua mà bạn còn muốn họ quay trở lại tiếp tục mua sắm và chia sẻ về thương hiệu của bạn với gia đình và bạn bè xung quanh.

  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 05-04-2016 lúc 09:10 PM.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  Admin (05-04-2016), Vang.Anh (05-04-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 1 lần
  bây giờ mình mới thấy tầm quan trọng của bao bì to lớn cỡ nào.