+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  10 lời khuyên hữu ích để gây dựng một công ty chuyên về T-shirt!

  Bạn đọc bài viết này bởi vì bạn muốn biết làm thế nào để thành lập một công ty chuyên về T – shirt. Điều này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện bản thân mình hơn. Dưới đây là 10 “tip” giúp bạn thành công khi khởi nghiệp.

  1. Đam mê

  Nếu bạn không thực sự say mê công việc này, bạn sẽ không thể nào vượt qua được những chuỗi ngày khó khăn vất vả. Có một video tuyệt vời mà Ben (thương hiệu Fright Rags) đã thực hiện, trong đó anh ấy đã nói rất cụ thể về lý do tại sao niềm đam mê lại vô cùng cần thiết cho sự thành công của bạn, bạn có thể xem video đó tại đây. Mọi thứ sẽ không dễ dàng khi bắt đầu. Không hề giống với việc bạn đi làm, bạn được trả công chính xác cho quỹ thời gian mà bạn bỏ ra. Khi mới khởi nghiệp, bạn phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ ngay cả khi bạn không hề nhận thấy bất kỳ sự khả quan nào, nhưng rồi bạn vẫn sẽ tiếp tục, bởi vì đây là điều mà bạn yêu thích – tạo dựng một công ty chuyên về T – shirt cho riêng mình.

  Nhớ lại thời điểm khi tôi mới bắt đầu, tôi không hề biết một điều gì cả. Tôi tìm hiểu cách làm một chiếc áo T – shirt, làm sao để in hình lên đó. Để hoàn thành tất cả các công đoạn ấy một mình là một điều rất khó khăn, nếu bạn không có đầy đủ dụng cụ cần thiết. Tôi tiến hành in hình lên áo ngay tại phòng tắm, và mắc phải hàng tá sai lầm. Sau đó, tôi rút ra được kinh nghiệm và mọi thứ trở nên tốt hơn, tôi đã có thể in ra được hàng trăm chiếc áo có in mẫu thiết kế đầu tiên của tôi có tên là “Missing Turtle”.

  10 lời khuyên hữu ích để gây dựng một công ty chuyên về T-shirt!

  Nếu có thể quay ngược thời gian trở lại, tôi chắc chắn sẽ trả tiền cho một chuyên gia nào đó giúp tôi in hình. Tôi không tạo dựng một công ty về T – shirt chỉ vì tôi có thể in hình lên chúng, mà là vì tôi muốn thiết kế và tiêu thụ được sản phẩm của mình. Bạn hãy tham khảo thêm bài viết của Jimmy từ thương hiệu Heartcode để biết thêm về câu chuyện của anh ấy và lý do tại sao bạn nên thuê một chuyên gia thay vì tự in hình lên chiếc T – shirt của bạn.

  Cuối cùng, tôi hiểu ra cách để làm một chiếc T – shirt, tôi “post” nó lên các trang web trực tuyến, và chẳng có điều gì xảy ra cả. Trong một khoảng thời gian, tôi không bán được một chiếc nào. Chuyện gì đang xảy ra vậy! Tôi dành hàng giờ tìm kiếm và lục lọi tất cả các diễn đàn để tìm lời khuyên. Phần lớn thông tin trong số đó không hề hữu ích. Dần dần tôi hiểu rằng tôi nên quảng cáo và tiếp thị sản phẩm của mình trên một số blog lớn.

  Và rồi, các đơn đặt hàng đến. Yeah! Tôi tiếp tục với mẫu áo thứ hai, tôi gửi nó đến một công ty nhận in hình lên áo, và kết quả thật tồi tệ. Nó không hề giống với thiết kế mà tôi đã gửi cho họ. Tôi tiêu tốn hàng trăm đô la cho một chiếc áo xấu xí. Tôi nói chuyện với công ty đó và họ đồng ý làm lại. Sản phẩm cuối cùng đã đẹp hơn nhưng chưa hoàn hảo. Vì thế, tôi hợp tác với hai công ty khác nữa, cho đến khi tôi tìm được nơi ưng ý nhất để tin cậy.

  Thông qua những điều trên, tôi muốn nói rằng Bỏ cuộc chưa bao giờ là lựa chọn mà tôi nghĩ đến, bởi vì tôi yêu thích những gì tôi đang làm. Tôi không biết làm sao để tạo ra được một chiếc T – shirt, tôi học. Tôi không hiểu tại sao tôi không bán được hàng, tôi tìm cho ra lý do. Tôi có những vấn đề với công ty in ấn, tôi tiếp tục tìm kiếm những đối tác khác tốt hơn. Chính niềm đam mê sẽ là thứ giúp bạn vượt qua mọi chông gai, còn nếu bạn chỉ muốn làm công việc này vì tiền thì tôi nghĩ bạn sẽ không tồn tại được trong ngành công nghiệp này lâu đâu.

  2. Tìm một công ty in tốt

  Bạn thật may mắn vì sẽ không phải trải qua khoảng thời gian tìm kiếm và thử làm việc với rất nhiều công ty in ấn cho đến khi tìm được một nơi phù hợp như tôi ngày trước. Hãy đọc danh sách các hãng in tốt mà tôi đã tổng hợp để tham khảo, họ có khả năng giúp bạn làm ra những chiếc áo tuyệt vời. Tôi hợp tác với công ty Shred và họ làm tôi thực sự thấy thỏa mãn. Bản thiết kế của tôi có đến 8 màu sắc khác nhau, và họ đã in nó tốt đến mức bạn không cảm nhận được chút mực in nào. Với tôi, những chiếc áo ấy cũng tốt như những sản phẩm cùng loại được bày bán trong các cửa hàng lớn. Khi bạn thấy tự tin về sản phẩm của mình, đấy cũng là lúc bạn có thể bán chúng. Nếu như bạn chỉ cảm thấy tạm ổn thôi thì điều đó vẫn là chưa đủ. Ngay cả bạn còn không thấy hài lòng với chính sản phẩm của bạn, làm sao khách hàng sẽ mua chúng đây?

  3. Lên kế hoạch và nghiên cứu tất cả mọi thứ

  Bạn đang tiến hành mọi việc thuận lợi! Giờ thì hãy lập kế hoạch và nghiên cứu, đây là một phần quan trọng để bắt đầu một công ty thời trang. Xem xét các đối thủ của bạn, họ đang làm những gì? Nhu cầu của thị trường có đủ lớn? Sản phẩm của bạn sẽ như thế nào? Đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là ai? Bạn sẽ thử bán sản phẩm tại những nơi nào trước hết? Có rất nhiều câu hỏi mà bạn cần trả lời, vì thế phải nghiên cứu kỹ càng, lập kế hoạch chi tiết cẩn thận thì bạn mới thành công được. Thiếu đi điều này, cũng chẳng khác gì việc bạn đi du lịch mà lại không mang theo bản đồ vậy. Sẽ rất khó khăn để đến được đích khi bạn không biết con đường nào dẫn tới đó.

  4. Hiểu rõ về thị trường và khách hàng

  Đây là một điều vô cùng quan trọng. Tôi thấy có rất nhiều người tin rằng họ có những ý tưởng tuyệt vời nhưng họ lại không kết nối được với thị trường. Dù bạn có ý tưởng gì đi chăng nữa, bạn cũng cần có khách hàng để bán được sản phẩm. Bạn không phải là một Walmart (Walmart – nhà bán lẻ lớn thứ hai thế giới). Ý tôi là bạn không thể bán cho tất cả mọi người được. Walmart đã tồn tại, nó sẽ đánh bại bạn trong cuộc cạnh tranh về giá cả, vì thế bạn cần xác đinh được đâu là thị trường và khách hàng mà bạn muốn nhắm tới. Bạn cần sản xuất ra những sản phẩm độc đáo. Tiếp cận được với người tiêu dùng, cung cấp cho họ cái mà họ muốn, và bạn sẽ thành công.

  5. Nắm vững tình hình tài chính

  Các loại thuế và sổ sách công việc kinh doanh không phải là thế mạnh của tôi. Trước đó, khi đến thời điểm phải nộp thuế, tôi thấy minh loay hoay, chật vật xoay xở. Vì thế, lời khuyên của tôi là bạn dùng một tài khoản ngân hàng để chi trả tất cả các chi phí. Sử dụng phần mềm trực tuyến Outright để quản lý sổ sách kế toán hoặc thuê một nhân viên kế toán để giúp bạn. Bạn cần phải để mắt đến vấn đề tài chính một cách thường xuyên, nếu không nó sẽ mang đến rất nhiều áp lực đấy.

  6. “Luật Vàng”

  Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được người ta đối xử với bạn. Đây là một quy luật vô cùng đơn giản mà mọi công ty về T – shirt nên làm theo. Hãy nghĩ đến việc bạn là một khách hàng thì bạn sẽ muốn mua một sản phẩm như thế nào. Nếu làm được như vậy, bạn chắc chắn sẽ khiến các khách hàng hài lòng và doanh thu bán hàng sẽ tăng lên nhanh chóng.

  7. Dừng việc cố gắng làm mọi thứ một mình và biết cách phân chia công việc

  Tôi đã viết một bài về phân chia công việc, đó là một phần rất quan trọng giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Tôi không phải là người biết cách in ấn giỏi, cũng phải là một nghệ sĩ thiết kế xuất sắc. Tôi thấy mình giỏi về khía cạnh quản lý website và marketing hơn. Vì thế, tôi cần tìm những người giỏi các mặt mà tôi kém. Họ sẽ giúp tôi hoàn thành công việc ở cấp độ tốt nhất có thể. Không những thế, tôi cũng sẽ không tiêu tốn thời gian vào những việc mà tôi chẳng giỏi giang gì cho cam.

  8. Không bỏ cuộc

  Tôi đã nói qua về vấn đề này, và giờ tôi muốn nhắc lại một lần nữa. Đừng bỏ cuộc. Thất bại là mẹ thành công. Tất cả những ai thành công trong việc kinh doanh T –shirt đều rút ra những bài học bổ ích từ chính những sai lầm ấy. Tôi có một bài viết tên là "Fail fast" giải thích rõ hơn vấn đề này.

  9. Quảng cáo và tiếp thị

  Chắc các bạn không ngờ được rằng cách quảng cáo mà tôi áp dụng thành công nhất chính là truyền miệng. Điểm hay nhất của cách này là chi phí bằng 0. Trên mạng internet có rất nhiều blog có chủ đề về T – shirt, hãy liên lạc với họ và rồi tất cả những người đang theo dõi blog ấy sẽ biết. Các trang web cũng tương tự như vậy. Đó là cách tôi kiếm được hàng nghìn đơn hàng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của tôi “Làm thế nào để công ty của tôi vươn lên hàng top?” và “Cách để liên lạc với blog để quảng cáo sản phẩm T – shirt của bạn?

  Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua Facebook, Pinterest, Twitter, Instagram, và e-mail.

  Viết một blog về những điều mà khách hàng của bạn hứng thú hay thiết kế một trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

  Với những cách quảng cáo này, bạn có thể xây dựng và mở rộng thương hiệu của mình với chi phí thấp hoặc miễn phí hoàn toàn.

  10. Tận hưởng niềm vui!

  Đôi khi, bạn cảm thấy vô cùng áp lực, nhưng hãy nhớ đến lý do mà bạn bắt đầu. Đó là vì bạn muốn sống với những gì mà bạn yêu thích. Hãy say mê công việc bạn đang làm và tận hưởng nó. Niềm vui là không phải là bạn đến đích hay không, mà là do hành trình bạn đang đi mang lại.

  Nếu bạn cần thêm lời khuyên, hãy để lại bình luận ở cuối bài.
 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  akosibamyung (30-08-2018) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jul 2014
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần
  Bài quá hay mới có một nữa. Đánh dấu

 4. Cảm ơn XOXO về bài viết:

  akosibamyung (30-08-2018)