+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Lý do bạn nên thuê ai đó thực hiện công đoạn in hình lên sản phẩm

  Tôi có ý định viết một bài về cách làm thế nào để bạn có thể tự mình hoàn thành quá trình in hình lên áo, nhưng rồi tôi nhận ra – đó không phải là thứ mà các bạn muốn đọc. Vì thế, tôi viết bài này để trình bày các lý do bạn nên thuê một người chuyên nghiệp làm công việc đó thay bạn.

  Lý do bạn nên thuê ai đó thực hiện công đoạn in hình lên sản phẩm

  Như một quy luật tự nhiên dễ hiểu, khi bạn đã có trong tay một công ty thời trang, vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ tự nhủ rằng: “Hey, mình có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu mình tự in hình lên sản phẩm của mình”. Điều đó hoàn toàn đúng. Có vẻ thế. Dường như đấy cũng là lợi ích duy nhất, nó giúp bạn cắt giảm được một khoản chi phí lớn. Tôi thành lập thương hiệu Heartcore (www.heartcoreclothing.com) và tôi đã có một khởi đầu vô cùng tốt đẹp trong một khoảng thời gian khá dài. Thực sự rất tốt. Tôi có cảm giác rằng mọi việc tôi làm đang diễn ra xuôi chèo mát mái, nỗ lực của tôi đã được hồi đáp. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ phải lo lắng các vấn đề tiền bạc một lần nữa. Vì vậy, trong tâm trí mình, tôi bắt đầu nghĩ đến việc tự thực hiện công đoạn in hình lên áo. Tôi cho rằng đó là một ý tưởng quá tuyệt vời.

  Khi bắt đầu chuyển hướng công ty mình sang một lĩnh vực khác, đó là in ấn, bạn mất đi sự tập trung cái gì mới là tối quan trọng – thương hiệu của bạn. Nếu thương hiệu của bạn đang được khách hàng đón nhận, doanh thu đang tăng dần, thì điều tồi tệ nhất mà bạn có thể dấn thân vào đó là bắt đầu tự in ấn.

  Thay vì tập trung vào công việc thiết kế, quảng bá sản phẩm và cải tiến thương hiệu của mình, bạn bây giờ lại tập trung vào một khía cạnh kinh doanh hoàn toàn khác. Hiện giờ, bạn phải học tất cả mọi thứ về in ấn. Bạn phải tìm địa điểm để đặt các thiết bị cần thiết. Và nếu bạn không có sẵn, bạn phải thuê một chỗ nào đó.

  Đó là những gì tôi đã làm. Tôi đã tìm một nhà kho tốt ngay gần trục đường chính để làm nơi in hình lên áo. Nhưng có một vấn đề là tôi cần dựng một “phòng tối” trong đó, và khi rời đi, tôi lại phải rỡ bỏ nó. Tôi nên làm gì đây? Thế là tôi tìm thuê một nhà kho khác nhỏ hơn để làm “phòng tối”. Tôi nghĩ rằng khi Heartcore đang có doanh thu tốt, với rất nhiều đơn đặt hàng lớn, tôi có thể sử dụng những lợi thế có được ấy.

  Vì công việc điều hành một thương hiệu riêng cho mình, tôi đã trang bị cho bản thân những điều cơ bản về kỹ thuật in. Thực tế, tôi đã kinh nghiệm về lĩnh vực này do từng làm việc tại hãng in Fuelded của Ramen. Tôi đã từng phải in 3500 chiếc áo mỗi ngày cho rất nhiều các thương hiệu, và tôi biết mình phải làm gì. Thời điểm tôi làm việc tại đó, tôi là người duy nhất thực hiện công việc, vì thế tôi có tất cả những gì tôi cần. Điều này bao gồm việc điều chỉnh kỹ thuật in lên hàng loạt các áo sơ- mi và hoodies có giá thành rắt mắc. Bạn phải treo chúng lên, và với số lượng nhiều như thế, bạn không thể chú ý được cho đến khi mọi thứ đã xong. Bạn lặp lại quá trình ấy, và nếu may mắn, bạn sẽ không mắc phải sai lầm nào để rồi lại ngồi sửa chữa từng chiếc áo một. Nếu bạn để nhiệt độ sấy quá cao, thành phẩm của bạn sẽ là hàng loạt áo bị đốt cháy hết.

  Quay trở lại câu chuyện, tôi đã phải chi trả rất nhiều cho công việc in ấn của mình trong vài năm. Chuyện gì tiếp theo đó? Tôi nhận thấy mình chi ra nhiều hơn là kiếm được. Tại sao ư? Vì tôi không tập trung vào thương hiệu của mình nữa. Hàng ngày, tôi đều phải đến trụ sở in, chuẩn bị dụng cụ, đếm số lượng áo, tiến hành quá trình in, xem xét số lượng đã hoàn thành, rửa sạch dụng cụ, kiểm tra mực in,… Không cần thiết phải đề cập đến số tiền tôi tiêu tốn cho các loại mực, sơn, dây buộc, keo, điện, nước, thuê nhà, … tôi thấy mình chẳng tiết kiệm được đồng xu nào cả. Tôi tiêu tốn tiền bạc của mình vào những điều hoàn toàn khác so với trước.

  Khi nhận ra thời gian tôi dành cho thương hiệu của mình là không đủ, tôi quyết định thuê thêm một vài người làm việc cho mình bao gồm cả việc in hình lên áo. Chà, nó thực sự hiệu quả. Mặc dù tôi phải trả lương cho họ, nhiều hơn việc tôi hợp tác với một công ty in nào đó, nhưng tôi bán được nhiều sản phẩm hơn, vậy nên không thành vấn đề. Thậm chí, nếu tôi có muốn tự mình thực hiện kỹ thuật in đi nữa, tôi cũng không thể làm được. Bạn đã thấy kết quả khi tôi cố gắng một mình rồi đấy, tôi ước gì mình đã không làm như thế.

  Hiện tại, thương hiệu của tôi về cơ bản vĩnh viễn được ưu tiên ít hơn. Giờ tôi là chủ của một công ty chuyên về in ấn (www.printmytees.com). Mọi người tìm đến tôi khi họ muốn in hình lên các sản phẩm của họ. Tôi yêu in ấn và công việc hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật của người khác. Nhưng phải thú nhận rằng, tôi thấy nhớ thương hiệu của mình. In ấn là một công việc vất vả hơn nhiều.

  Vì thế, lời khuyên của tôi là bạn hãy thuê ai đó thực hiện công đoạn in. Bạn sẽ làm tốt hơn rất nhiều cho thương hiệu cũng như bản thân bạn nếu như chỉ tập trung vào bán hàng, thiết kế và marketing. Hãy để ai đó sản xuất sản phẩm cho bạn.
 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  ABC_Men (09-04-2016), KhaTien (08-04-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Apr 2016
  Đang ở
  nam dinh
  B/Viết
  1
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần
  Cốt lõi là ta chỉ nên tập trung vào một vài công iệc là thế mạnh còn những công việc phụ trợ khác, chỉ cần tìm kiếm sự công tác từ ai đó mà ta tin tưởng rằng họ có kiến thức và có thể đảm nhiệm được tốt công việc của mình.

 4. Cảm ơn KhaTien về bài viết:

  ABC_Men (09-04-2016) 

 5. #3
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  6
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 2 lần
  Trích dẫn Gửi bởi KhaTien Xem bài viết
  Cốt lõi là ta chỉ nên tập trung vào một vài công iệc là thế mạnh còn những công việc phụ trợ khác, chỉ cần tìm kiếm sự công tác từ ai đó mà ta tin tưởng rằng họ có kiến thức và có thể đảm nhiệm được tốt công việc của mình.
  Đồng tình với ý kiến của bạn. Một nghề cho chín còn hơn chín nghề.

 6. #4
  Tham gia
  Dec 2015
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 3 lần
  Không chỉ ở công đoạn in ấn, nếu bạn cảm thấy mình yếu ở đâu thì nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp để đảm đương việc đó, đừng ôm tất cả sẽ chết đó