+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Làm thế nào để quảng cáo và marketing thương hiệu thành công???

  Tôi tên là Ray, hiện tôi đang là sinh viên tại trường cao đẳng Parsons School of Design tại thành phố New York . Tôi là người thiết kế, điều hành, sở hữu thương hiệu Lowdtown Friend & Freaks, và viết bài cho blog Lowdtown.

  Mở đầu – sự nhận thức sai về marketing:

  Có lẽ quan niệm sai lầm nhất về marketing chính là người ta nghĩ quảng cáo là cách khiến cho một thương hiệu thành công. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Quảng cáo không tạo nên tiếng tăm cho thương hiệu mà là sản phẩm của thương hiệu đó. Tất nhiên, hẳn là bạn đã nghe qua một vài trường hợp gặp được may mắn khi ai đó nhìn thấy Justin Timberlake khoác lên mình chiếc áo mang thương hiệu của họ, nhưng thông thường thì quảng cáo được sử dụng với mục đích khác. Quảng cáo và tiếp thị mở rộng thêm sự thành công đang có, chứ không tạo ra tiếng tăm cho thương hiệu. Thực chất, nó là phần bổ sung không thể thiếu. Vì thế, trước khi đọc tiếp bài viết này, hãy loại bỏ nhận thức sai lầm đó ra khỏi tâm trí bạn. Nếu không có sản phẩm tuyệt vời, bạn sẽ không bao giờ thực sự thành công dù cho bạn marketing tốt đến mức nào.

  Tôi giả định rằng thương hiệu của các bạn đọc đây đều chưa có đủ điều kiện mở một shop bán lẻ, vì thế tôi sẽ chủ yếu tập trung vào các cách quảng cáo online.

  Cách quảng cáo online

  Tôi nghĩ điều quan trọng nhất ở đây là thương hiệu của bạn phải sở hữu tên miền và website. Vì thế, thậm chí ngay cả khi trang web bạn có địa chỉ như lowdtown.bigcartel.com, thì bạn vẫn nên có thêm một địa chỉ web nữa có tên như loadtown.com vì mục đích marketing. Đặt một máy chủ và các tên miền có giá rất rẻ ngày nay, sẽ thật ngu ngốc nếu bạn không có cho mình một website. Và thậm chí khi bạn không có kế hoạch về một trang web cụ thể đi chăng nữa, ít nhất thì bạn cũng nên mua một tên miền và để dành nó cho sau này. Bằng cách đó, không ai có thể đánh cắp cái tên miền hoàn hảo vốn dĩ là dành cho bạn cả.

  Trang web của bạn sẽ là phương tiện chính cho marketing, vì thế bạn cần phải cân nhắc và xem xét nhiều thứ.

  Khía cạnh cần nhắc đến nhiều nhất ở đây có lẽ là xếp hạng SEO (SEO - viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, dịch tiếng Việt nghĩa là Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm: là tập hợp các phương pháp làm tăng thứ hạng của trang web trong các trang kết quả tự nhiên của các công cụ tìm kiếm nhằm tăng lưu lượng truy cập tới website của bạn, đồng thời tăng mức độ nhận diện thương hiệu công ty trong ngành). Quá trình làm SEO rất phức tạp, nhưng dưới đây là một số “tips” có thể giúp bạn bắt đầu.

  Một SEO tốt nghĩa là có thể dễ dàng tìm thấy thông qua các site như Google hay Yahoo…, vì thế nếu bạn có được xếp hạng cao, thì trang web của bạn được xếp vào dạng “Được yêu thích”, nên khi có ai đó tìm kiếm với cụm từ “shop T-shirt biểu tượng” hoặc những thứ tương tự như vậy, khả năng họ sẽ click vào web của bạn là rất cao.

  Làm thế nào để quảng cáo và marketing thương hiệu thành công???

  SEO tips:

  1. Tiêu đề có tính mô tả.

  Thường thì các trang web tìm kiếm như Google sẽ xếp thứ tự trang web của bạn dựa theo các tiêu đề. Vì thế, khi có ai tìm kiếm cụm từ “lowdtown” thì website lowdtown.com của tôi sẽ được ưu tiên hiển thị trước bởi tiêu đề của nó là “Lowdtown Friend & Freaks Shop”, chắc chẳn nó sẽ hơn hẳn những tiêu đề như “Homepage”.

  2. Làm cho website của bạn có thể được thu thập thông tin một cách dễ dàng.

  a. Về cơ bản, các website tìm kiếm sử dụng những robot ảo, những robot này sẽ “lục lọi” tất cả các trang web thông qua “page” mà bạn thiết kế. Nếu sự di chuyển của các robots càng được tạo ra dễ dàng bao nhiêu thì vấn đề xảy ra càng ít.

  b. Một điều quan trọng cần chú ý đó là, nếu robots không thể di chuyển thông suốt trang web của bạn, thì các “page” cũng không thể hiển thị được.

  3. Cập nhật thông tin thường xuyên.

  a. Robots tìm kiếm sẽ quay trở lại với trang web của bạn nếu nội dung website được cập nhật liên tục. Đó là lý do các blog được ưu tiên. Các robot sẽ “yêu” bạn nếu nội dung liên quan đến từ tìm kiếm được “update” thường xuyên.

  b. Một điều nữa, bạn đừng nghĩ rằng từ khóa từ kiếm – “key word” nên trải khắp trang web. Thật ngu ngốc khi viết những câu như thế này: “Hi, tôi là người sáng tạo ra các trang phục của thương hiệu Lowdown, và tôi yêu các trang phục này, các trang phục này thật tuyệt vời.” Các robots tìm kiếm biết rằng bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống, nó thông minh hơn rất nhiều so với suy nghĩ của bạn đấy.

  4. Có đường link dẫn.

  a. Để được xếp hạng cao trong danh sách tìm kiếm, thì có cái đường link dẫn tới website của bạn là điều rất quan trọng. Ví dụ, nếu blog của tôi được một trang web về T – shirt nổi tiếng nào đó dẫn đường link đến, thì vị trí của tôi trên bảng xếp hạng tìm kiếm sẽ được nâng lên rất nhiều.

  b. Ngược lại, nếu blog của tôi được dẫn link bởi 20 blog của bạn bè, thì “page” của tôi không thực sự được cải thiện thứ hạng là mấy. Tất nhiên, nếu người bạn của tôi là người nổi tiếng, như Pharell chẳng hạn, thì mọi chuyện lại khác. Haha.

  5. Đừng hoảng sợ vì các siêu dữ liệu.

  a. Có vài cuộc tranh luận về vấn đề này, nhưng các chuyên gia nói rằng dữ liệu lưu trữ về “keywords” và các dữ liệu mô tả không ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng website.

  b. Nhưng cũng không tổn hại gì nếu bạn thêm những dữ liệu này vào trang web của mình. Một vài chuyên gia cũng nói rằng, một số trang web tìm kiếm, trừ Google, có sử dụng các dữ liệu về “keywords” từ quá khứ.

  Vì thế, sau khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, đừng quên việc đưa trang web của mình lên các phương tiện tìm kiếm thực sự. Có rất nhiều dịch vụ miễn phí giúp bạn làm việc này, bạn có thể lên Google để tìm hiểu thêm. Nhưng hãy nhớ rằng, có nhiều gợi ý chỉ toàn “spam”, hãy cẩn thận.

  Các tips khác:

  - Bạn có thể đưa trang web của mình lên danh bạ website về T – shirt. Tuy tôi chưa thực sự nhìn thấy nhiều lợi ích từ cách làm này, nhưng nó vẫn là một ý kiến không tồi.

  - Bạn không nhất thiết phải vội vàng trong việc tăng lượng người truy cập, nhưng bạn nên đăng ký dịch vụ Google Analytics để theo dõi những người truy cập. Google Analytics thực sự là một công cụ rất mạnh, thông qua đó bạn có thể biết được khách viếng thăm trang web đến từ đâu, họ click vào những “page” nào, và thậm chí là khoảng thời gian họ dừng lại xem xét trang web của bạn. Google Analytics sẽ cho bạn ý tưởng về việc trang web của bạn “mạnh” hay “yếu”.

  - Một công cụ hữu ích nữa từ Google là Google Webmaster Tools. Nếu bạn đăng ký dịch vụ này – không mất phí đâu nhé – bạn có thể biết được mọi người đang tìm kiếm gì trên trang web của bạn. Ví dụ, tháng 2 năm 2009, tôi thấy mình xếp hạng 87 cho cụm từ tìm kiếm “shat bricks”. Haha! Thích quá thể, cuối cùng tôi cũng gia nhập cộng đồng “shat bricks”!

  Làm thế nào để quảng cáo và marketing thương hiệu thành công???

  - Cố gắng và duy trì liên tục việc cập nhật sơ đồ trang web của bạn. Sơ đồ này thường là đầu mối để các công cụ tìm kiềm hiểu rằng bạn đang “update” website thường xuyên, vì thế tần suất bạn cập nhật sơ đồ thường xuyên, các “page” sẽ càng được ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

  - Thiết lập các mối liên hệ với người truy cập. Bạn có thể tạo liên kết đến một diễn đàn có liên quan. Ví dụ, nếu bạn chuyên về các loại quần áo “punk”, hãy liên kết với các “forum” về nhạc “punk”. Nhưng cũng đừng để trang web của mình quá nổi bật trên “forum” của người khác, bạn có thể đăng ký làm thành viên, bình luận và để lại chữ ký, hoặc những thứ tương tự như vậy.

  - Thêm vào đó, bạn nên cố gắng liên lạc với các blogger để hỏi xem họ có thể viết “review” cho bạn không. Bạn có thể có thêm nhiều độc giả mới khi bạn hợp tác với nhiều dạng blog khác nhau, chứ không chỉ riêng blog chuyên về T – shirt. Quay lại ví dụ ở trên, nếu bạn “follow” một blog nổi tiếng về “punk rock”, và nắm được các đặc điểm về nó, bạn có thể kiếm được nhiều thứ hữu ích đấy, ví dụ như các ý tưởng thiết kế “punk” T – shirt chẳng hạn.

  - Tuy vậy, nếu bạn không muốn có “review” từ một blog nào đấy, cách tốt nhất là bạn nên hỏi họ một cách lịch sự và gửi cho họ sản phẩm của thương hiệu mình. Mọi người thường sẽ hào phóng khi bạn hào phóng với họ.

  Một vài cách khác để tiếp thị thương hiệu:

  Tôi chưa thực sự làm việc với một tờ báo chí hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào, nhưng có một vài thứ chắc chắn sẽ hấp dẫn được bạn. Nhưng hãy nhớ rằng chi phí sẽ rất tốn kém đấy.

  - Nếu bạn đang sống ở một địa phương nhỏ, bạn có thể liên lạc với tờ báo địa phương để kiếm một bài viết cho thương hiệu của bạn. Ý tôi là, với một cộng đồng không lớn như thế này, mọi người có thể sẽ cảm thấy rất hứng thú và tò mò khi nghe tin ai đó thành lập công ty thời trang. Thêm vào đó, sẽ chẳng mất gì khi bạn thử cả. Nếu bạn không kiếm được bài viết nào, thì có sao đâu, không giống như bạn mất đi tất cả, đúng không nào.

  - Cách làm mạo hiểm nhất là quảng cáo trên TV, trên các tạp chí hoặc các bảng quảng cáo khổng lồ. Với các thương hiệu nhỏ như của bạn và tôi, nó dường như không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn có tiền thì tại sao không chứ? Không may là, tôi không có tí kinh nghiệm nào trên khía cạnh này. Nếu bạn muốn thử, hãy nghiên cứu cho kỹ càng. Điều “tệ nhất” về các cách quảng cáo này là bạn không bao giờ biết rõ được về các khách hàng đã tiếp cận được, không như quảng cáo trên website. Tuy vậy, nếu bạn thấy lượng người truy cập tăng đột biến sau một đoạn quảng cáo nào trên tạp chí, bạn chắc chắn có thể khẳng định rằng có hiệu quả.

  Làm thế nào để quảng cáo và marketing thương hiệu thành công???

  Chà, bài viết dài quá rồi nhỉ, tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Hiển nhiên tôi không phải là chuyên gia về SEO hay marketing, nhưng ít nhất những kinh nghiệm của tôi trên đây có thể giúp bạn xác định hướng đi rõ ràng hơn. Quan trọng hơn, có rất nhiều sách dạy bạn cách marketing thương hiệu hiệu quả, vì thế hãy đến thư viện hoặc các hiệu sách đi nhé. Nghiêm túc mà nói, tôi đã phải tham khảo rất nhiều sách và trên mạng internet trước khi bắt đầu thành lập công ty này. Tự học là một cách thực sự rất tốt đấy.
 2. Có 3 thành viên cảm ơn tới Cheng cho bài viết này

  akosibamyung (31-12-2020), Ken (17-04-2016), KimAnh990 (17-04-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 2 lần
  Bây giờ web mình qua mảng internet và lập trang web nữa luôn, nhưng hay đó ạ.

 4. Cảm ơn Ken về bài viết:

  akosibamyung (31-12-2020)