TIP CHỌN BRA PHÙ HỢP CHO PHÁI ĐẸP!!!

Mọi cô gái đều xứng đáng để được cảm thấy thoải mái trong chiếc bra của chính mình. Bra – cũng giống như cơ thể và ngực của phái đẹp – các vấn đề về kích thước, kiểu dáng và màu sắc luôn được quan tâm hàng đầu. Ngày nay, thời trang bra dành cho nữ giới càng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Đôi khi bạn cảm giác rất bối rối vì không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu để lựa chọn cho mình chiếc bra phù hợp. Bằng việc tập đo một cách chính xác cơ thể mình, xem xét hình dạng áo và quyết định hoàn cảnh mặc – bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn dành cho mình.

Phần 1 :
Chọn đúng size

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!


1. Chọn một chiếc bra thật thoải mái , vừa vặn, và không đệm ngực.
Hãy chọn một chiếc bra mà bạn cảm thấy thoải mái nhất – Chiếc bra đó nên vừa ôm lấy ngực bạn nhưng vẫn không hằn lên da của bạn. Phần núm vú sao cho nằm giữa củi trỏ và vai của bạn. Nếu núm vú thấp hơn, hãy thắt chặt bra hơn một chút để nâng cao lên.
Bạn có thể đo được điều này mà không cần đến một chiếc bra, tuy nhiên sẽ có một chút khó khăn nếu bạn không thể cố định được mọi thứ.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

2. Chọn size bra phù hợp với bạn :
Đứng trước gương và sử dụng một dây thước băng mềm để đo khoảng xương sườn dưới ngực của bạn. Đây cũng là nơi mà đai áo ngực của bạn quấn quanh. Kéo chặt thước băng và viết lại số đo bạn có.

· Hãy nhìn vào gương để đảm bảo một cách chắc chắn rằng đường băng dây đo song song với sàn nhà. Nếu thước đo không phải là một đường thẳng vòng quang body bạn, bạn chắc chắn không thể có được một thông số chính xác.
· Đừng kéo thứớc đo quá chật, vì nếu vậy bạn sẽ có cảm giác như mình đang mặc một chiếc corset.
· Quan trọng nhất ở đây là vó phải vừa khít với cơ thể bạn. Nếu trong quá trình đo, con số bạn nhận được là số lẻ thập phân như 33 và ½ inch, vậy thì bạn hãy làm tròn đến số nguyên gần nhất chính là số 34.
· Kích thức của đai áo được tính theo số chẵn, vì thế mà nếu bạn đo và nhận được số lẻ, bạn có thể điểu chỉnh chiếc bra của mình lên hoặc xuống một cỡ. Ví dụ, bạn đo được 35 inch, thì bạn có thể chọn 34 hoạc 36 inch – hai con số này đều có khả năng phù hợp và thoải mái .

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

3. Tìm số đo của ngực

Quấn thước dây vòng qua lưng để đo ngực của bạn. Chú ý là hãy vòng dây qua phần cao nhất nhô ra của ngực – chính là núm vú. Viết lại số đo của bạn.

· Vì kích thước của bầu ngực có thể biến đổi dựa trên lượng hormon, vậy nên hãy đo khi bạn cảm thấy ngực của bạn đang bình thường nhất có thể.
· Nếu bạn quan tâm đến tư thế (có thể lúc đó bạn cảm thấy uể oải chẳng hạn) hãy uốn người về phía trước ngang hông với một góc 90 độ hoặc tạo tư thế ngồi hình chữ L. Sau đó, bạn có thể đo chính xác kích thước ngực của bạn
· Đừng thắt chặt thước đo , làm nó như khi bạn đo phần đai áo
· Cũng tương tự như phép đo với đai áo, hãy làm tròn đến số nguyên gần nhất
· Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng thước dây trên lưng của bạn song song với nền nhà. Thước đo tuyệt đối không được có góc từ lưng cho đến phần núm vú của bạn.
· Hầu hết mọi phụ nữ đếu có một bên ngực lớn hơn so với bên còn lại, vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đo được một cách chính xác về size ngực của mình.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

4. Trừ đi kích thước đai áo từ kích thước của ngực:

· Sự khác biệt giữa hai con số này chính là chiếc chìa khóa để bạn tìm kiếm size áo ngực của bạn. 1inch = A cup, 2 inch = B cup, 3 inch= C cup, 4 inch=D cup, 5 inch = DD cup
· Nếu kích thước của bạn lớn trên 5 inch, (12,7 cm), kích thước của những áo size này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hãng. Trong trường hợp này, bạn nên vào sẽ bảng phân chia size của hãng đó để tìm kiếm con số phù hợp nhất với bạn.


Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

5. Kết hợp size cup, với kích thước của đai áo bra và cùng tìm ra size chuẩn cho bạn.
Bạn có size 34C, có nghĩa là bạn chọn chiếc bra 34 inch , cup C

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

6. Hãy luôn nhớ rằng: kích thước của cup không giống nhau với mỗi đai áo.
· Cup 34B sẽ nhỏ hơn 36B. Khi bạn thay đổi kích thước của đai áo, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi kích cỡ của phần ngực.
· Nếu bạn cần một size lớn cho đai áo,hãy giảm đi kích của cup. Thay bằng 34B, bạn sẽ tăng lên 36A
· Nếu bạn cần một kích cỡ đai nhỏ đi, hãy lên kích cỡ của Cup. Ví dụ, thay vì 34B, hãy chọn 32C
· Điều quan trọng nhất ở đây là bạn cần có số đo vòng đai chính xác hơn cả số đo của cup ngực. Nhích lên hoặc xuống một kích cỡ đai sẽ gây nhiều ảnh hưởng hơn là size Cup. Hãy chọn cho mình một đai áo thảo mái trước hết, sau đó hãy tìm ra Cup phù hợp cho bầu ngực của bạn!

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!


7. Tìm đến các chuyên gia nếu bạn cần sự giúp đỡ.
Nếu bạn thực sự không chắc chắn về việc làm của mình là đúng hay sai, bạn bị rối giữa những ý kiến hai chiều; vậy thì hãy ngừng ngay lại việc chọn bất kì một chiếc bra nào và đến hỏi những người bán hàng phụ kiện để tìm kiếm sự giúp đỡ. Giúp khách hàng tìm ra chiếc bra phù hợp chính là một phần trong công việc của họ, và họ sẽ biết chính xác là nên làm gì để giúp đỡ bạn.


Phần 2: Đảm bảo độ vừa vặn của Bra


Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

1. Áo ngực có móc vậy nên bạn có thể đeo quanh eo mình.
Bạn hãy chắc chắn một điểu là các dây treo này phải dủ lỏng để bạn có thể tùy chỉnh khi bạn cần
· Nếu bạn gặp khó khăn khi móc áo ngực của bạn phía sau lưng, bạn có thể xoay nó về phía trước và cài lại, sau đó xoay nó quanh eo để đưa móc áo quay lại giữa với cột sống lưng của bạn và kéo lên.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

2. Nghiêng người về phía trước và chỉ kéo áo ngực từ phía trước.

Phần cup ngực có thể sẽ rộng một chút vào thời điểm này, nhưng như vậy cũng không sao cả, vì quan trọng nhất là đai của áo nên vừa khít ôm lấy lưng của bạn.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

3. Nghiêng người về trước và dùng bàn tay đối diện để tiếp cận áo ngực đồng thời chỉnh cho phần thịt mềm gần phía nách của bạn vào trong cup áo. Sau đó đưa tay giữ áo ngực ở vị trí trung tâm, kéo nhẹ cho đến khi cảm thấy vừa vặn nhất.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

4. Kiểm tra lại sự vừa vặn và thắt chặt dây áo. Hãy đảm bảo hai dây áo bra không quá chặt vì nó có thể làm lằn vai của bạn, những cũng đừng để nó bị tuột ra.

· Có khi nào chiếc bra kẹp ngực của bạn hoặc khiến cho bạn trông như có 4 ngực vậy? Vâng! Đó là khi bạn đã chọn sai kích thước của bra rồi!
· Núm vú chỉ nên nằm giữa vai và khuỷu tay của bạn
· Nếu phần ngực của bạn tràn ra hai bên của cup, điều này chứng tỏ bạn cần một size khác lớn hơn

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

5. Hãy ghi nhớ 1 điều – size áo ngực của bạn không bao giờ là vĩnh viễn, nó sẽ thay đổi cùng với sự thay đổi của cơ thể bạn. Nếu bây giờ bạn đo được size 34C, thì không đồng nghĩa là bạn sẽ luôn luôn đúng với con số này. Khi cơ thể bạn trải qua một biến đổi lớn, bạn sẽ thấy áo ngực của bạn không còn fit nữa. Vậy thì hãy làm lại những bước trên để có một số đo mới.
· Nếu trọng lượng cơ thể của bạn tăng thêm 10 pouds (khoảng gần 5 kg), hoặc bạn đang có baby, hoặc bạn đang luyện tập thể dục thường xuyên, hoặc bạn đã hoàn tất quá trình biến đổi hormon....Đó là lúc bạn cần một số đo mới cho bra của mình.

Phần 3: Chọn bra có style phù hợp với bạn.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

1. Nhận biết bộ ngực của bạn. Kích thước và hình dạng của ngực có ảnh hưởng rất lớn đến kích cỡ áo ngực của bạn và cũng đồng thời ảnh hưởng đến cách bạn hoàn thiện cho body quyến rũ của mình. Ngực và các cơ quan khác trên cơ thể của bạn đều được định hình bởi kích cỡ và hình dáng khác nhau. Vì vậy, thay bằng việc buồn phiền tại sao mình không có bộ ngực đẹp như những thiên thần của Victorria Secret, bạn hãy tập trung vào việc tìm ra cho cơ thể bạn những chiếc áo ngực phù hợp.
· Hãy kiểm tra một cách chi tiết những vấn đề như : kích cỡ và hình dáng của áo ngực mà nhà thiết kế đưa ra, để chọn được chiếc bra hoàn hảo nhất với khuôn ngực của bạn. Họ có những tiêu chí như : phụ nữ có phần khung ngực nổi bật, núm vú, bụng to, và nhiều những đặc điểm phân loại khác.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

2. Hãy xem xét kĩ chức năng của chiếc áo bra bạn đang mua.
Đây có phải là chiếc áo ngực mặc hàng ngày bên trong T-shirt? Hay bạn sẽ mặc nó với một chiếc sơ mi cộc hoặc bạn đang có ý tưởng về chiếc váy màu đen??? Cũng có thể bạn cần một chiếc áo ngực có thể mặc linh hoạt với nhiều trường hợp? Có hàng tá những khả năng khác nahu sẽ xảy ra, nhưng điều quan trọng là bạn có được chiếc áo ngực phù hợp và tiết kiệm chi phí.
· Hãy tìm ra ưu và khuyết của những style áo bra khác nhau , và quyết định đâu sẽ là chiếc áo ổn nhất với body của bạn.
· Chiếc áo ngực liền có thể sẽ là một kiểu phù hợp với style áo thun hoặc áo quần ngày thường của bạn.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

3. Mua bra cho luyện tập thể thao. Nếu phần ngực của bạn thường xuyên phải di chuyển khi bạn tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Đôi khi nó sẽ là một cản trở lớn vì sự dịch chuyển này có thể khiến ngực bạn trở nên đau tức; thậm chí bạn phải stop việc chơi thể thao của mình.Vậy thì:

· Hãy kiểm tra những tác động hoặc cường độ của việc tập luyeenjn này trước khi mua một chiếc bra dành cho việc chơi thể thao. Một chiếc bra thấp sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những hoạt động như tập yoga hoặc đi bộ đường dài.
· Những cô gái nhỏ nhưng có khuôn ngực to thường rất tiện trong việc mặc những chiếc áo ngực nén. Khi đó giống như bạn đang mặc một chiếc cropped tank top vậy
· Những cô nàng cao lớn nhưng ngực nhỏ, hãy giữ cho ngực cảm thấy thaoir mái nhất bằng bra có đai và dây rộng
· Bạn cũng có thể tìm ra chiếc bra vừa có khả năng nâng đỡ, vừa có thể vừa vặn ôm lấy ngực bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình luyện tập của bạn.Phần 4: Những vấn đề thông thường phái đẹp hay mắc phải.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

1. Hãy kiểm tra kĩ phần cup xem đã được mịn màng chưa. Nếu nó nhăn nheo hoặc nhọn, bạn có thể phải chọn một bra có kích thước cup nhỏ hơn. Nếu phần cup ngực tràn ra khỏi bra, điều này đồng nghĩa với bạn cần một size lớn hơn

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

2. Bạn hãy chắc chắn rằng đai áo bra vừa vặn và thấp phía sau lưng bạn. Có thể đai áo sẽ song song với sàn nhà, như nên chọn để nó ở một góc không quá cao. Nếu đai bra quá cao, nó sẽ không thể nào đem đến sự vừa vặn với ngực của bạn. Hãy thử một kích cỡ nhỏ hơn, hoặc điều chỉnh bằng cách thắt chặt đai vào.

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!


3. Hãy chắc chắn dây áo bra luôn cố định nhưng không được hằn lên vai của bạn. Nếu bạn cần đến dây treo để giữ khuôn ngực của mình. Có nghĩa là lúc này bạn nên chọn cho mình một size nhỏ hơn. Nếu vải của bạn xoải, và hẹp, hãy tìm đến sự trợ giúp của chiếc áo nịt ngực bó xát body bạn. Một chiếc bra raceback, hoặc một chiếc kẹp đặc biệt có thể là ý kiến hay giúp bạn giữ cho dây áo khỏi bị tuột

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

4. Hãy kiểm tra để chắc chắn gọng áo không thiết hoặc kẹp lấy da của bạn. Gọng áo không nên uốn cong ra phía ngoài vùng trung tâm. Hãy chọn một kích cỡ gọng lớn hoặc một chiếc bra không gọng

· Nhiều phụ nữ chọn mặc chiếc bra có gọng, nhưng một áo bra mềm mại sẽ fit với ngực của bạn nếu bạn chọn lựa một cách đúng đắn và phù hợp. Làm bất cứ điều gì khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé

Tip chọn bra phù hợp cho phái đẹp!!!

5. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng đai bra không quá chặt. Để một ngón tay dưới mặt đai. Nếu bạn không thể di chuyển ngón tay của bạn theo một hướng nhất định, có thế bra của bạn quá chặt, vậy thì hãy đổi một size lớn hơn. Nếu khi ngồi bạn cảm thấy bra ko thoải mái, hãy chọn một bra có đai rộng hơn. Bạn luôn muốn mặc một chiếc bra thoải mái ngay cả khi bạn đứng hoặc ngồi phải không!

Shopping: Hãy chọn ngay cho mình một chiếc áo ngực thật đáng yêu đi nào. Nhanh tay vào ngay Memeapp Market!

Theo: www.wikihow.com

BTV Tranxeko