ĐỊNH HÌNH GU THỜI TRANG TINH TẾ CHO PHÁI ĐẸP


Thời trang quả thực là một “công cụ” tuyệt vời giúp bạn thể hiện cá tính độc đáo của riêng mình trong thế giới đa màu sắc này. Hầu hết những người có phong cách thời trang tinh tế và hấp dẫn đều chú trọng đến các vấn đề về màu sắc, đường cắt, chất vải.....để tạo nên một tủ đồ phong phú mà phù hợp và giúp họ luôn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh. Hãy thử nghiệm tất cả những phong cách trang phục khác nhau mà chúng tôi đưa ra dưới đây và tìm ra đâu là phong cách thích hợp nhất giúp bạn thể hiện cá tính độc đáo của chính bạn.


PHẦN I: NHẬN ĐỊNH PHONG CÁCH


định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

1. Nghiên cứu phong cách:

Bạn không nhất thiết phải lật đi lật lại một cuốn tạp trí thời trang để tìm nguồn cảm hứng, bạn thậm chí sẽ tìm thấy phong cách thời trang ở khắp mọi nơi. Xem lại những bộ phim bạn yêu thích và để ý đến trang phục của diễn viên. Hoặc, phải có bất kì người nào đó có phong cách thời trang tuyệt đẹp trong cuộc sống truyền cảm hứng cho bạn. Hãy gặp gỡ với họ để được tư vấn!
· Hãy ghi chép lại một vài điều giúp bạn định hướng phong cách thời trang của bạn. Nếu cần thiết, đừng ngại ngần pha trộn những phong cách khác nhau để có được phong cách phù hợp nhất với bạn.

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

2. Lên kế hoạch cho phong cách thời trang của bạn:

Sau khi bạn lên được một số những ý tưởng cụ thể cho phong cách của mình, hãy suy nghĩ về một số mẫu quần áo theo như những gì bạn vạch định. Hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ và dễ tìm như chiếc quần jeans, hay một đôi boot uggs .
· Hãy trở thành một tín đồ window shopping. Đây là một cách thú vị giúp bạn cập nhập cho mình những ý tưởng về phong cách thời trang và cũng là cơ hội để bạn thỏa sức ngắm nhìn những món đồ bạn yêu thích!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

3. Thời trang thể hiện cá tính của bạn:

Không có bất cứ một cuốc sách nào trình bày về những quy tắc ăn mặc cho bạn. Style là cái đến từ bên trong, từ chính cá tính và nguyện vọng của bạn. Đừng quá băn khoắn trước bất kì một xu hướng thời trang nào; chỉ cần bạn chắc chắn là đã suy nghĩ về nó trước khi quyết định “nhảy vào”. Hãy phân tích những khía cạnh ưu và nhược của mỗi xu hướng, nhưng đừng quên – quan trọng nhất vẫn là cá tính riêng của bạn!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

4. Lập một cuốn sổ lưu niệm của thời trang

Trong máy tính xách tay của mình, đừng quên dán lại những phong cách thời trang bạn thích và ghi chú một vài note quan trọng của phong cách đó. Điều này cực kì hữu ích khi bạn đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan, bạn cần mua sắm cho một dịp nào đó đặc biệt. Vậy thì chỉ cần lướt lại những note book , và chọn ra những loại trang phục bạn yêu thích!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

5. Thanh lọc tủ quần áo của bạn:

Hãy phân chia tủ đồ của bạn thành ba cọc khác nhau: giữ, có thể mặc, và cho đi. Cố gắng biến mình thành một người có con mắt sáng tạo và suy nghĩ làm thế nào bạn có thể thích nghi với phong cách hiện tại của bạn và thậm chí là phong cách bạn đang tưởng tượng trong đầu. Bạn có thể tặng những quần áo cũ của bạn cho bạn bè hoặc cố gắng bán cho những cửa hàng second hand!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

6. Hãy nhận định những thương hiệu quần áo

Bạn không cần phải biến mình thành “tín đồ” của riêng một thương hiệu quần áo nào. Nguyên tắc quan trọng nhất bạn luôn phải ghi nhớ là: không để các hãng thời trang định hình phong cách cho bạn. Bạn không cần phải đeo kính Gucci hay American Eagle mới chứng tỏ bạn là một người sành điệu. Hãy làm sao để bạn mới là người mặc quần áo, chứ không phải quần áo mặc bạn!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

7. Hãy tưởng tượng về phong cách của bạn

Dựa vào những xu hướng hiện tại để định hình phong cách cho các nhân mình quả thực là không sai. Mặc những gì bạn muốn. Hãy suy nghĩ về những món đồ giúp bạn thực hiện được ý tưởng của chính mình. Không loan báo cho mọi người về ý tưởng của bạn, hãy giữ nó là của riêng mình!

PHẦN II: SHOPPING

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

1. Chọn quần áo theo mùa:

Đừng đi shopping và mua về một chiếc tank top cho đợt nắng nóng tiếp theo nếu lúc đó chỉ khoảng tháng 11 tại Chicago. Mặc lại những bộ quần áo của mùa trước đôi khi là một ý tưởng thông minh, nhưng no chỉ nên áp dụng với tủ quần áo của bạn. Có một quy tắc chung cho mọi tín đồ thời trang , đó là : Mua sắm một cách thực tế, mua những loại quần áo mà bạn có thể mặc ngay ngày mai!
· Vì bạn đang trong quá trình hoàn thiện phong cách của mình. Vậy nên việc shopping “hôm nay” cho “ngày mai” sẽ giúp bạn show phong cách của mình một cách dễ dàng.

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

2. Cân đối ngân sách của bạn:

Bạn không thể phủ nhận rằng, việc thay đổi phong cách cho tủ quần áo là một nỗ lực cực kì tốn kém. Nếu bạn có một nguồn ngân sách eo hẹp, vậy thì hãy mua sắm theo từng bước nhỏ một. Hãy tập trung mua những món đồ quan trọng trước tiên. Hãy tạo nên một khoảng ngân sách mà bạn có thể chi tiêu cho shopping. Và lập một danh sách bạn cần trước khi đi mua sắm.
· Đừng mua sắm lúc bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc! Nó sẽ khiến bạn cảm thấy thật tệ!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

3. Shopping với bạn bè

Hãy chọn lấy một người đi shopping với bạn, người mà luôn ủng hộ bạn trong việc định hình phong cách thời trang. Một người bạn thân cũng là người giúp bạn sàng lọc những bộ quần áo nhanh và hiệu quả. Việc này giúp bạn an tâm hơn khi quyết định mua một món đồ nào bạn thích!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

4. Cân nhắc màu sắc phù hợp với bạn.

Hãy tìm ra đâu la màu sắc yêu thích và phù hợp với bạn. Mỗi người đều có một gu màu sắc riêng của chính mình. Nếu bạn tìm thấy một món đồ nào đó nằm ngoài suy nghĩ của bạn thì hãy cân nhắc thật kĩ. Không có bất kì lí do gì để bạn bỏ qua những kiểu dáng thời trang đẹp và thu hút, tuy nhiên bạn phải chắc là màu sắc đó phù hợp với bạn. Hãy nghĩ về nó và ghi lại những note nhỏ!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

5. Nhận biết bộ quần áo phù hợp :

Một phần quan trọng quyết định thành công trong phong cách của bạn là : chọn được những bộ cánh phù hợp và đúng đắn. Đôi khi không dễ dàng gì để chọn được những món đồ phù hợp. Hãy kiểm tra kích thước của vai và ngực. Các đường may phải đạt đến bờ vai của bạn, và ngực thì không quá xít. Quần nền may vừa vặn và thoải mái, không quá chùng. Hãy sử dụng phòng thử đồ mỗi khi đi shopping để đánh giá được những yếu tố này.
· Bạn có thể sẽ cần đến một kích thước lớn hơn khi đi mua đồ. Đừng bao giờ xấu hổ vì điều này. Mua quần áo quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất lợi cho sức khỏe của bạn.

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp


6. Chất liệu vải

Yếu tố tiên quyết cho vẫn đề về chất liệu chính là : ưu tiên sự thoải mái. Hãy cảm nhận những chất liệu vải trong shop và tự hỏi mình: “liệu mình có cảm thấy thoải mái trong món đồ này không?” Bạn cũng có thế chú ý đến các loại vải và tỷ lệ sử dụng trên các mắc gắn bên trong. Giới hạn số lượng các loại vải sử dụng cho quần áo của bạn :
· Polyester
· Acrylic
· Tơ nhân tạo
· Acetate/ Triacetate
· Nylon

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp


7. Hãy thử đồ trước khi quyết định mua

Hãy chọn những món đồ theo như ý tưởng về phong cách của bạn và đi đến phòng thử đồ. Thậm chí, bạn sẽ chẳng ưng bất kì cái nào trong đống đồ bạn thử. Thử đồ là một cách an toàn, giúp bạn hạn chế việc bạn mua phải món đồ không phù hợp!

PHẦN III: MẶC QUẦN ÁO THEO STYLE CỦA BẠN

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

1. Cách kết hợp trang phục:

Bạn có thể sở hữu rất nhiều những món đồ tuyệt đẹp, những nếu bạn không biết cách kết hợp chúng lại với nhau, thì bạn chẳng thể nào có thể mê hoặc được bất cứ ai ngắm nhìn bạn. Trước hết hãy quan tâm đến việc kết hợp màu sắc. Hãy nghiên cứu bánh xe màu sắc và tìm ra quy luật bổ sung của những tông màu cho nhau.
· Hãy thử tạo nên một cái nhìn đơn sắc, có nghĩa là tổng thể quần áo của bạn là những gam màu tương tự. Đó là một trong những kĩ năng cơ bản mang đến cho bạn sự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp.

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

2. Chấp nhận những rủi ro và sáng tạo những trang phục của riêng mình.

Bạn cần một chiếc váy mới? Đừng đi mua, hãy làm một chiếc theo ý tưởng của bạn! Cắt phần tay áo dài hoặc cắt đi chiếc quần short để tạo thành một chiếc chân váy. Bạn có thể tạo ra rất nhiều quần áo khác nhau từ những món đồ cũ và có thể mặc chúng thay đổi ở nhà.
Hãy cá nhân hóa quần áo của chính mình. Tạo nên phong cách của riêng bạn. Cách tốt nhất cho việc sáng tạo này là sử dụng một chiếc máy may để tạo nên những đường chỉ thật gọn gàng. Bạn có thể tùy chỉnh chiếc quần jeans cũ của mình bằng cách nhuộm màu hoặc tẩy màu cho chúng!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

3. Kết hợp phụ kiện

Trang sức và những loại phụ kiện khác có thể giúp bạn hoàn chỉnh một style hoàn hảo! Tuy nhiên, bạn cần phải biết, bao nhiêu là đủ! Thay bằng việc khoác một đống những món phụ kiện hiện đại lên người, bạn hãy lựa chọn một vài món thật nổi bật và phù hợp với trang phục bạn đang mặc. Khi bạn cân nhắc đội một chiếc mũ, hãy cố gắng tìm ra kiểu dáng phù hợp nhất với bộ quần áo trên người bạn! Mũ bóng chày hoặc mũ len đó có thể là những phụ kiện gắn bó với bạn!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp


4. Phá vỡ những quy tắc cứng nhắc

Đừng bao giờ chạy theo duy nhất một phong cách nếu bạn muốn làm cho vẻ ngoài của mình trở nên thật cuốn hút mỗi lần xuất hiện. Hãy thử mang một đôi giày chẳng mấy ăn khớp với bộ trang phục của bạn. Ví dụ: Doc Martins với bộ quần áo chơi tennis hoặc chiếc váy ngắn. Những món đồ khi phối hợp với nhau sẽ mang đến một cái nhìn hợp thời trang. Hãy mặc một chiếc crop top và khoác ngoài chiếc áo khoác oversize.
· Chiếc áo khoác rõ ràng quá lớn so với chiếc quần bó của bạn. Vậy thì hãy chuyển sang chiếc short cut-off. Những áo sơ mi dáng dài cũng đang làm mưa làm gió làng thời trang năm nay!

định hình gu thời trang tinh tế cho phái đẹp

5. Hãy luôn tỏ ra tự tin!

Hãy mặc quần áo, đừng để quần áo mặc bạn! Phong cách chính là “quyền năng” giúp bạn trở nên thu hút và nổi bật. Đừng bắt buộc mình phải diện một thứ đồ bạn cảm thấy gò bó và ngột ngạt! Hãy nhớ một điều: ngày bạn diện một chiếc váy xấu xí, có thể sẽ ám ảnh bạn cả đời!


Một vài tip nhỏ dành cho bạn!

1. Đừng để ý người khác nhìn bạn như thế nào
2. Hãy là người mua sắm thông minh. Hãy mua những món đồ phù hợp với bạn, đừng chạy theo thời trang
3. Hãy mặc những món đồ bạn thích, bất cứ khi nào bạn muốn!

Theo:www.wikihow.com
BTV Tranxeko