+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  Các người mẫu tiêu tốn một khoảng thời gian nhất định để tập luyện cho việc giữ dáng và ăn uống một cách rất khoa học. Mặc dù bạn cần phải phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định để trở thành người mẫu, thì bạn cũng không nhất thiết phải trở thành ngôi sao hay vận động viên để theo đuổi sự nghiệp này. Cái mà bạn cần là tập trung vào việc khiến cho bản thân khỏe mạnh, cân đối, và kiến thức để trở thành một người mẫu. Cả hai điều đó bạn sẽ nắm được sau khi đọc xong bài viết này.

  Phần 1: Giữ hình dáng cơ thể

  1. Giữ dáng.

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  Là một người mẫu, cơ thể của bạn không những là cái mà bạn phải tôn thờ, mà sẽ là nguồn “kiếm sống” của bạn. Bạn phải giữ cơ thể ở trạng trái tốt nhất để có thể thành công trong ngành công nghiệp có tính cạnh tranh rất cao này.

  · Người mẫu có một cơ thể khỏe mạnh, có cơ, và lượng mỡ vô cùng ít. Một số người mẫu nữ có thân hình to lớn hơn những người khác, điều đó đều phụ thuộc vào quyết đinh của bạn.

  · Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy đến phòng tập gym. Bạn nên dành ít nhất 1 giờ tại đây mỗi ngày, kết hợp với các bài tập huấn luyện khác – sẽ được nâng dần lên sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc trở thành một người mẫu, bạn nên thuê một huấn luyện viên riêng để giúp đỡ bạn trong việc tạo và giữ dáng.

  · Ăn những thực phẩm sạch. Chế độ ăn kiêng của bạn nên bao gồm các loại proteins không có mỡ, hoa qua, rau củ, và ngũ cốc. Đừng ăn quá nhiều đường, carborhydrates, các loại đồ ăn chiên, và uống rượu.

  · Không hút thuốc hoặc dùng chất kích thích dưới bất kỳ hình thức nào, vì nó gây nhiều tác động xấu lên cơ thể bạn.

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  2. Có ý thức và biết cách tổ chức.

  Ngoài một cơ thể “chuẩn”, người mẫu cũng cần phải có tính tự giác và hy sinh. Bạn nhất thiết phải sống theo cách của một người chuyên nghiệp. Nghĩa là ngoài việc hàng ngày phải đến phòng tập gym, tập trung vào chế độ ăn kiêng, bạn cũng cần phải hình thành thói quen đi ngủ sớm và sẵn sàng hy sinh đời sống xã hội bên ngoài khi cần thiết.

  · Kiên trì với chế độ ăn kiêng và các bài tập là cách giúp bạn theo dõi được sự luyện tập và thức ăn của mình.

  · Kiểm soát thời gian để bạn có thể tập luyện đầy đủ mỗi ngày, bất chấp các công việc hay nghĩa vụ khác.

  Phần 2: Công việc của một người mẫu thời trang

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  1. Học cách tạo tư thế khi chụp ảnh.

  Trở thành một người mẫu không chỉ đơn giản là xuất hiện trước công chúng mà biết cách tạo tư thế cũng quan trọng như vẻ bề ngoài của bạn vậy, vì nó có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn. Tư thế trước ống kính camera đòi hỏi quá trình luyện tập. Hãy cố gắng chụp ảnh thường xuyên, bất cứ khi nào bạn có thể và bạn sẽ thấy tự tin, thoải mái hơn khi được chụp hình.

  · Thực hành nhiều tư thế khác nhau trước gương để tìm ra đâu là tư thế hiệu quả và không hiệu quả.

  · Thuê huấn luyện viên hoặc tham dự các lớp học đào tạo người mẫu.

  · Theo dõi một số tạp chí cụ thể để học các tạo tư thế như người mẫu. Thử bắt chước một vài tư thế mà bạn đã xem.

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  2. Thiết kế một bộ Hồ sơ cá nhân (Portfolio).

  Một Portfolio tập hợp những shot hình đẹp nhất của bạn, đó là sẽ cơ hội để thể hiện tài năng với các nhà tuyển dụng hoặc các văn phòng đại diện. Cân nhắc việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp hình cho bạn, hoặc đầu tư vào một chiếc máy ảnh có chất lượng tốt để bạn có được những thước hình tuyệt vời.

  · Các người mẫu mới nên có 6 – 12 bức ảnh khi muốn được ký kết hợp đồng.

  · Portfolio của bạn nên được cập nhật vài tuần một lần để những bức hình luôn là mới nhất. Rất nhiều công ty đòi hỏi rằng các shot hình của bạn được chụp không quá hai tuần trước đó, để họ biết được chính xác phong cách và cơ thể bạn trông như thế nào vào thời điểm hiện tại.

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  3. Tìm kiếm một công ty hoặc văn phòng đại diện.

  Nếu như bạn muốn có được một công việc người mẫu chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một nhà đại diện cho mình. Công ty của bạn sẽ thông báo cho bạn khi cơ hội việc làm được mở ra, và giúp bạn trở nên phù hợp với công việc đó.

  · Nghiên cứu tỉ mỉ để tìm kiếm một công ty mà bạn có thể tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm rõ khoản chi phí mà đôi bên cần thỏa thuận trước khi đặt bút ký vào hợp đồng với họ, bởi vì một vài công ty đòi tiền hoa hồng nhiều hơn các công ty khác.

  · Gửi Portfolio và Resume cho các công ty thích hợp.

  Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - Tại sao không???

  4. Tìm kiếm công việc.

  Bạn không cần phải chờ đợi công ty hay văn phòng đại diện của bạn đảm bảo công việc cho mình. Hãy năng động lên và bắt đầu sự nghiệp bằng cách kiểm tra danh sách các buổi thử vai hoặc công việc người mẫu tạm thời ngay tại nơi bạn đang sống. Tìm kiếm cả trên mạng internet, báo và tạp chí để tìm ra các cơ hội công việc ngoài kia.  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 24-04-2016 lúc 02:09 AM.

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  akosibamyung (06-11-2018) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 5 lần
  Khó quá chị ơi. Ở Việt Nam mình không có trường chuyên dạy về mẫu chỉ có tham gia mấy cuộc thi mới mong đứng được trong nghề thôi ạ.

 4. Cảm ơn KemLanh về bài viết:

  akosibamyung (06-11-2018) 

Tag của Chủ đề này