Hôm nay mình sẽ chia sẽ một vài điều về ấn tượng bên ngoài của mỗi cá nhân trong mắt của người khác. Có thể không đúng với hầu hết các bạn nhưng sẽ không ít bạn thừa nhận rằng nó quả thật là như vậy.

Tạo hình tượng đẹp trong mắt mọi người
Ảnh minh hoạ: Google Image

Trong cuộc sống, mỗi một người: bạn, tôi, người ngồi kế bên bạn trong lớp,... người lướt ngang qua cuộc đời bạn. Mỗi người là một điểm màu trong cuộc sống của bạn. Mỗi người là một thế giới, ngay cả bạn và tôi mỗi người đều có một thế giới riêng, thế giới mà tôi với bạn đang xây dựng: bạn bè, thầy cô, anh chị, ba mẹ,... những người bạn tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày dù chỉ một và giây thoáng qua. Và bạn đã để lại gì trong lòng họ, họ sẽ nhắc đến bạn trong những cuộc nói chuyện xã giao với bạn bè, trong những bữa cơm với gia đình,...
Đây là một vấn đề hay nói xa xôi hơn những Hoa Hậu, Tổng Thống họ cũng có thế giới của họ, họ cũng học cách làm đẹp, học cách ứng xử đúng mực, họ được nhiều người yêu mến nhưng cũng một bộ phận tiêu cực khác: đố kị, ganh ghét,... nhưng sao họ không bị đánh giá thấp, bị xã hội quên lãng. Cái hay ở chỗ cách ứng xử chừng mực của họ.
Có một thực tế có nhiều bạn không biết ca sĩ, diễn viên abc nào đó như thế nào chỉ nhìn thấy qua phim ảnh, vậy mà chỉ cần đọc qua một, hai báo mạng là có thể đánh giá, chê bai họ một cách thậm tệ còn hơn cả bị thầy cô giáo cho điểm thấp vào sổ. Các bạn có bao giờ nghĩ lại mình đã hơn được những gì so với họ không? Tại sao báo viết về họ mà không viết về mình? ... Đừng như vậy bạn nhé! Những điều đó không hoàn toàn như bạn đọc một vài tờ báo đâu bạn. Bạn có dám chắc chắn với mình rằng người bạn thân của bạn hiểu hết về bạn không? Như vậy bạn sẽ phần nào hiểu được những bài báo kia cũng vậy, chỉ là mặt nổi của vấn đề thôi bạn ah!
Vậy điều nãy giờ mình muốn nói ở đây là gì???
Đó là thái độ, cách ứng xử của bạn nó phản ánh nhiều về bản thân của bạn và cũng là hình tượng trong mắt người khác. Bạn hãy học cách "làm đẹp" bản thân mình, dù người khác có thế nào, nói xấu bạn ra sao thì những người thường tiếp xúc với bạn họ cũng hiểu điều đó là đúng hay sai, không cần ai phải giải thích! Con người cả đời luôn hướng đến chân-thiện-mĩ luôn hoàn thiện bản thân của mình. Hãy học hỏi từ nhiều người như vậy sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân của mình hơn. Không ngại bị chê bai, không ngại bị nói xấu,... hãy nghĩ tất cả đều là thử thách, là cơ hội để được trải nghiệm, thách thức với bản thân.
Mình cũng vậy, cũng luôn luôn muốn hoàn thiện bản thân. Khi nhận được lời khen chân thành từ ai đó hãy lấy đó làm sự khích lệ để cố gắng hơn! Chúc bạn thành công nhé!