+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Red face Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Thời đi học, chúng ta vẫn được giúp đỡ về mặt tài chính, dù đó là từ gia đình hay các khoản vay. Sauk hi ra trường, rất nhiều lần cuộc sống khiến bạn thấy shock. Rồi bỗng nhiên, bạn có hàng đống thứ cần phải chi trả: tiền thuê nhà, sinh hoạt phí, nhu yếu phẩm, các khoản vay từ thời sinh viên… và giờ thì không ai giúp được bạn nữa.

  Ví tiền của bạn có thể rỗng khi bạn mới bắt đầu đi làm, đó sẽ là một thách thức khi bạn muốn có một tủ đồ công sở. Tuy vậy, bạn không nên mặc những trang phục bạn yêu thích từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, trang phục công sở chuyên nghiệp là điều cần thiết nếu bạn muốn gây ấn tượng trong môi trường công việc đầy tính cạnh tranh. Dưới đây là một số tips giúp bạn làm thế nào để mua được những trang phục công sở đắt đỏ với ngân sách eo hẹp mà bạn có.

  1. Lập ngân sách

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn có một bộ sưu tập trang phục công sở là dành riêng một khoản tiền nhất định mỗi tháng để mua quần áo. Pete the Planner khuyên bạn nên trích ra 5% tiền lương để chi trả cho khoản này. Vì thế, nếu mỗi tháng lương bạn là 2000 đô, hãy dành ra 100 đô để mua quần áo.

  Nếu bạn chỉ có đủ tiền để mua một hoặc hai items mỗi tháng, điều quan trọng ở đây sẽ là bạn phải lên kế hoạch item nào cần phải mua trước. Thông thường, bạn nên bắt đầu với những thứ cơ bản như quần, sơ mi, áo blouses, cardigan, giày dép… Hãy xây dựng tủ đồ thời trang công sở của bạn với những thứ không bao giờ lỗi mốt và có thể mix được với nhau. Một khi bạn đã bắt đầu công việc được một thời gian, bạn có thể bắt đầu mua phụ kiện, đồ trang sức và túi xách.

  2. Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Nếu như bạn thực sự muốn có được một tủ đồ quần áo để đi làm, bạn chắc chắn sẽ muốn tăng ngân sách dành cho việc này của mình lên bằng cách cắt giảm các chi tiêu ngoài lề ít nhất là trong vài tháng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về số tiền bạn sẽ tiết kiệm được đấy. Hãy làm theo một số cách dưới đây:

  · Bỏ (hoặc giảm bớt) những cuộc vui chơi

  · Tự chuẩn bị/mang bữa sáng/bữa trưa đến cơ quan hàng ngày

  · Uống cà phê ở công ty thay vì đi Starbucks

  · Cắt thuê bao cáp hàng tháng và sử dụng Netflic hay Hulu để thay thế

  · Đi bộ hoặc đạp xe thay vì đi taxi hoặc dùng Uber

  · Không nên trả tiền cho phòng tập gym nữa khi bạn không thực sự chăm chỉ luyện tập

  Thậm chí dù bạn chỉ làm theo một hoặc hai gợi ý trên thì sự thay đổi cũng sẽ là không nhỏ. Cùng suy nghĩ nào, nếu bạn mua cà phê 3 lần một tuần, bạn tiêu khoảng 15 đô. Nếu bỏ được thói quen đó, mỗi tháng bạn đã có thêm 60 đô để sử dụng cho việc sắm một tủ quần áo mới cho mình rồi.

  3. Mua sắm thông minh! Chọn chất lượng thay vì số lượng

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Khi nói đến trang phục công sở, điều quan trọng là phải có chất lượng tốt hơn là số lượng nhiều. Bạn có thể nghĩ rằng mua quần áo rẻ rẻ chút là lựa chọn khôn ngoan khi ví tiền không dày những lúc thế này, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Sẽ tốt hơn nếu bạn chi 100 đô cho một hoặc hai chiếc quần tuyệt vời và hoàn toàn vừa vặn với bạn, có thể dùng lâu dài hơn là mua vài chiếc quần có giá 20 đô và bạn lại phải mua cái mới chỉ sau vài tháng sử dụng.

  4. Biết được đâu là đồ có chất lượng tốt

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Tuy vậy, bạn cũng không nên mặc định rằng hàng đắt là hàng tốt. Nếu bạn muốn sử dụng ngân sách của mình có hiệu quả ở mức tối đa, bạn nên hình thành thói quen kiểm tra đồ để phát hiện những lỗi trong kết cấu.

  Đầu tiên, xem xét nhãn mác và chất liệu. Các chất liệu tự nhiên như cotton hay len thường tốt hơn rất nhiều lần so với các bản sao nhân tạo của chúng. Nhìn vào các đường kim mũi chỉ – nó có chắc chắn hay không? Có chỉ thừa hay vết thủng? Đường may có rõ ràng, ngay ngắn? Các cúc áo có được đính một cách cẩn thận? Nếu bạn phát hiện một trong những sai sót này, đừng mua. Vì chỉ sau hai lần giặt, nó sẽ không còn đẹp nữa rồi.

  5. Kiên nhẫn

  Thời trang công sở với ngân sách eo hẹp - Tips hay cho bạn gái :)

  Khi bạn shopping với ngân sách có hạn, bạn không thể có một tủ đồ hoành tráng chỉ sau một đêm. Tuy vậy, nếu bạn kiên trì với kế hoạch, mua sắm thông minh, luôn cẩn thận về giá cả, thì bạn sẽ có được những bộ trang phục tuyệt vời nhất nơi bạn làm việc trước cả khi bạn nhận ra điều đó!


  Theo Camryn Rabideau (http://theeverygirl.com/)
  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 05-05-2016 lúc 08:04 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Mar 2013
  B/Viết
  14
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 4 lần
  Em thường chọn những shop có thương hiệu và đi mua vào những dịp trái mùa sẽ thấy được nhiều mẫu đẹp.