+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  Bạn đã sẵn sàng cho một phong cách được cập nhật bằng nghệ thuật mix đồ in. Ghép đồ kẻ sọc với hoa hoặc kẻ sọc với chấm bi là một cách mới để kết hợp làm phong phú thêm tủ quần áo của bạn và cả trang trí cho nhà cửa thêm đẹp nữa. Hãy bắt đầu từ phương pháp 1 dưới đây để học cách mix đồ in mà không bị xung đột nhé.

  Phương pháp 1: Nắm vững các khái niệm cơ bản

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  1.Lặp lại màu

  Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ khi bạn mix đồ in là nên có ít nhất một màu gì đó chung. Lặp lại màu sắc là cách để giúp cho đồ không bị xung đột và có thể bổ sung cho nhau. Màu sắc có thể làm cho hai sản phẩm hoàn toàn tách biệt trông như một cặp.

  · Một cách để lặp lại màu in là chọn hai đồ có chung màu sắc chủ đạo. Ví dụ, bạn có thể kết hợp chân váy nền xanh kẻ sọc với áo có họa tiết là những đường cong hình cánh hoa màu xanh lá cây.

  · Nếu bạn muốn “chơi trội” hơn nữa, chọn màu không chủ đạo từ món đồ thứ nhất nhưng phù hợp với màu của món đồ thứ 2 của bạn. Ví dụ, nếu bạn có đồ thổ cẩm với họa tiết hoa hồng, hãy ghép đôi nó với đồ kẻ sọc hồng.

  · Các màu sắc không nhất thiết phải hoàn toàn phù hợp với nhau, nhưng nhất thiết cũng phải đủ để thấy rằng nó có thể kết hợp được với nhau.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  2.Chọn một món đồ lớn, một món đồ nhỏ

  Nếu bạn có quá nhiều đồ in có cùng kích cỡ, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Hãy suy nghĩ về kích cỡ của chúng, và chọn một món đồ có size lớn và một món đồ có size nhỏ để đi cùng nhau. Kích cỡ khác nhau giữa các mẫu sẽ tạo ra sự hài hòa về mặt hình ảnh, thay vì gây ra cơn đau đầu cho bạn khi phải mất công lựa chọn.

  · Ví dụ, nếu bạn có một chiếc chân váy hình hoa lớn, hãy thử mix nó với áo ngắn kẻ sọc.

  · Khi trang trí nhà cửa, nếu chiếc ghế của bạn là mẫu có kẻ sọc lớn, sử dụng chiếc gối ném với bản in nhỏ trên nó.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!
  3.Dựa theo luật 60-30-10

  Nếu bạn đang mix ba đồ in khác nhau, hãy để món đồ in lớn nhất chiếm 60% trong tổng thể, đồ in trung bình chiếm 30%, và món đồ in nhỏ nhất chiếm 10% cuối cùng để làm điểm nhấn. Đây là sự cân bằng của tổng thể và giữ cho các màu sắc không bị áp đảo nhau.

  · Ví dụ, nếu bạn có một chiếc chân váy maxi in hình hoa lớn, mix nó với một chiếc áo kẻ sọc cỡ trung bình, và điểm nhấn là một sợi dây chuyền đầy màu sắc.

  · Trong ngôi nhà của bạn, hãy thử ghép giấy dán tường với hình in to đậm với một chiếc ghế hoặc sofa với họa tiết in vừa và gối có họa tiết in nhỏ nhất.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  4.Chọn màu thứ ba

  Đôi khi, hai đồ in cần đến màu thứ ba mới làm nên sự khác biệt. Chọn một màu phù hợp với cả hai đồ in trước đó để làm nổi bật màu lên. Ngoài ra, nó còn tạo nên một khoảng lặng giúp mắt được nghỉ ngơi thay vì cứ phải di chuyển suốt hai màu liên tục.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  5.Mix hai đồ in tương tự nhau

  Những món đồ có hình in tương đối giống nhau về kích cỡ nhưng khác nhau về màu sắc khi kết hợp sẽ rất đẹp. Đây là một cách tuyệt vời để mix đồ nếu bạn là người hơi bảo thủ và thích những gì đơn sắc, phong cách này thích hợp cho cả khi đi làm hoặc những ngày cuối tuần.

  · Ví dụ, nếu bạn có chiếc áo phông in hình trái đào và chấm bi trắng điểm xuyết, hãy mix nó với chân váy chấm bi đen trắng.

  · Ở nhà, hãy thử 2-3 đồ in kẻ sọc khác nhau trong một phòng.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  6.Mix những mẫu đậm nét với những mẫu có độ tương phản thấp

  Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất để mix đồ. Chọn một mẫu in hình đậm nét kết hợp với một mẫu có độ tương phản thấp như vải thổ cẩm chẳng hạn. Nó tạo ra sự thú vị mà không cần có quá nhiều màu sắc.


  Phương pháp 2: Mix đồ in theo những cách an toàn

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  1.Cân nhắc đến việc lựa chọn đồ kẻ sọc màu trung tính

  Kẻ sọc rất dễ kết hợp với những món đồ in khác, màu trung tình là an toàn nhất như denim hoặc đen. Khi bạn cảm thấy phân vân không biết làm thế nào để mix một món đồ in có quá nhiều màu sắc, chỉ cần chọn một màu mà bạn thích trong món đồ đó, rồi mix nó với món đồ thứ hai có kẻ sọc giống như màu mà bạn thích. Dù bạn có tin hay không, thì đồ kẻ sọc vẫn luôn phù hợp với tất cả mọi thứ, từ đồ in họa tiết cánh hoa đến chấm bi.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  2.Mix đồ chấm bi với đồ kẻ sọc

  Chấm bi tròn sẽ bù đắp các đường kẻ sọc cho tất cả các trang phục và tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn. Chọn dấu chấm bi lớn mix với đường kẻ sọc nhỏ và ngược lại, nhớ là đừng chọn hai thứ này có cũng kích cỡ.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  3.Mix hai đồ in hình động vật

  Stylist thường nói rằng đó là “animal on animal” là cách tuyệt vời khi kết hợp các sản phẩm có hình in. Các hình động vật như báo hay hổ trông rất tuyệt khi mix cùng nhau đấy. Đừng ngại ngần nếu bạn muốn sử dụng màu sắc tương phản khi mix hai đồ in hình động vật nhé.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  4.Mix đồ in màu trắng và đen

  Bạn sẽ không bao giờ sai lầm được khi bạn kết hợp hai màu trắng và đen với nhau. Đen với trắng chấm bi hoặc ngược lại đều mang đến một cái nhìn rực rỡ.

  Nghệ thuật mix đồ in cho bạn gái!

  5.Sử dụng phụ kiện

  Nếu bạn không chắc rằng chiếc quần hoa của mình kết hợp với áo in hình cánh hoa là đúng, hãy thử sử dụng thêm phụ kiện. Ví dụ dùng một chiếc khăn tay hay thắt lưng in hình thay cho áo khoác ngoài. Đeo một đôi bông tai họa tiết thay vì một chiếc áo vest tân thời. Với ngôi nhà của bạn, dùng các loại khung ảnh, gối ném để trang trí cho tường và sofa đều là những lựa chọn vô cùng sáng suốt. Một khi bạn đã quen thuộc với việc mix đồ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được những màu nào kết hợp tốt với nhau và màu nào không.


  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 11-05-2016 lúc 06:00 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Nov 2015
  Đang ở
  HCM
  B/Viết
  7
  Cảm ơn
  12
  Được cảm ơn 0 lần
  Chị ơi em thích đồ hoa thì phối theo nguyên tắc tương phản được không? Nghĩa là trên áo hoa trắng nền đen thì dưới chân váy ngược lại?

 3. #3
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Kiss Xem bài viết
  Chị ơi em thích đồ hoa thì phối theo nguyên tắc tương phản được không? Nghĩa là trên áo hoa trắng nền đen thì dưới chân váy ngược lại?
  được em ạ, nhưng chị nghĩ áo hoa trắng nhỏ nền đen rồi thì chân váy của em màu có thể tương phản, nhưng họa tiết hoặc không có hoặc phải lớn. và em cũng có thể phối theo cách chuyển tông màu: áo hoa, chân váy một màu, giày hoa