+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Làm thế nào để xăm hình là một chủ đề rất rộng và chúng tôi sẽ chia nó thành nhiều phần để nói tại đây

  Website này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về nghệ thuật xăm hình, chúng tôi giả định rằng bạn đang trên con đường trở thành một người học nghề hoặc có ai đó chuyên nghiệp đang chỉ dẫn cho bạn. Nguồn tài liệu này chỉ cung cấp kiến thức, chứ không thay thế việc đào tạo, luyện tập và hướng dẫn từ những nghệ nhân chính thức.

  Cho những ai muốn tự học và đọc vào ban đêm giúp có thêm chút kiến thức cơ bản để chuẩn bị tốt hơn.


  Bước 1: Hiểu rõ về máy xăm hình

  Nắm vững được cấu tạo cũng như hoạt động của máy xăm là phần quan trọng nhất khi bạn muốn trở nên chuyên nghiệp. Mực in chạy trong máy xăm và hình xăm bạn đang thực hiện là một phần của nghệ thuật, nếu như ví những người xăm hình là nghệ sĩ thì máy xăm chính là công cụ đắc lực nhất của họ.

  Mặc dù máy xăm là phần quan trọng nhất thì việc thực hiện và kết quả hình xăm lại phụ thuộc vào kỹ thuật của người xăm. Dành thời gian để tìm hiểu về cỗ máy và cách thức nó hoạt động là quan trọng, nhưng cũng không có nghĩa là nó có thể thay thế được cả thời gian bạn sử dụng để học về nghệ thuật xăm hình này.

  Hãy cùng xem qua về cách cỗ máy này hoạt động. Có rất nhiều máy xăm với nhiều hình dáng khác nhau, nhưng về cơ bản thì giống nhau và được xây dựng trên cùng một cấu tạo. Hình ảnh dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các phần của máy xăm.

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Mục đích của những máy xăm là điều khiển kim xăm lên-xuống trên da của bạn, phun mực lên đó để thành hình xăm mà bạn mong muốn.

  Điều cần thiết là phải điều khiển cỗ máy này theo những đường nét hoặc hình vẽ thiết kế để hoàn thiện hình xăm. Và bạn cũng cần phải biết chính xác góc và lực đẩy kim cần dùng.

  Tất cả những thông tin đó bạn sẽ tìm thấy tại trang web này.

  5 chữ “P” cơ bản: điều khiển máy xăm hình:

  · #1 Proper angle – Góc xăm chính xác. Bạn cần phải dùng góc 450 để mực in vào da được hiệu quả nhất. Nếu như bạn để mũi kim thẳng đứng thì nguy cơ mực không ở lại trên da sẽ rất cao. Nhưng nếu mũi kim quá nghiêng thì hình xăm sẽ trông rất tệ bởi đường viền bị thiếu sót.

  · #2 Proper death – Độ sâu hợp lý. Nếu bạn xăm quá sâu, bạn sẽ gây nên sự đau đớn không cần thiết và mực sẽ không nằm ở đúng vị trí cần thiết. Nhưng mặt khác, nếu bạn xăm quá nông, mực xăm sẽ biến mất chỉ sau khi vết xăm lành lại từ 7-12 ngày.

  · #3 Proper Mounting – Điều khiển đúng đắn. Khi bạn đã biết cách điều khiển máy xăm đúng cách, với tốc độ nhanh mà không có sai sót, thì các vấn đề về sự nghiệp trong tương lai của bạn sẽ còn lại rất ít. Thực hành nhiều lần. Điều này là rất quan trọng khi bạn có những khách hàng. Nỗ lực không ngừng sẽ giúp bạn được nhìn nhận tốt hơn, và bạn có thể tập trung hơn vào khách hàng của mình.

  · #4 Proper Machine Strokes – Đường nét điệu nghệ . Bạn nên học cách để giúp cân bằng các đường nét và kiểm soát máy xăm của bạn với chuyển động mượt mà. Nếu bạn để máy chạy tự do, mà không cần sự hỗ trợ còn lại của cánh tay, kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ không làm bạn hay khách hàng hài lòng.

  · #5 Proper Training – Đào tạo bài bản. Luyện tập cho đến khi bạn thành công, kết quả ấy nhất định phải khiện bạn và khách hàng tự hào. Không có con đường nào giúp bạn ngoài trừ luyện tập thật nhiều.


  Chuẩn bị

  Khi bạn và khách hàng đã thống nhất với nhau về hình xăm và giá cả, thì bây giờ chính là lúc để chuẩn bị tiến hành xăm. Bạn cần phải chuẩn bị thật tốt về mặt sức khỏe của bạn và kiểm tra dụng cụ kỹ càng. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều đã được khử trùng hoặc là sử dụng đồ dùng một lần. Không để tóc quá dài, giữ móng tay ngắn và sạch sẽ. Áo tay dài cũng có thể gây cản trở với khách hàng hoặc dụng cụ xăm trong khi bạn đang làm. Với cùng một lý do, bạn cũng nên tránh tất cả các loại trang sức khi làm việc. Rửa tay sạch sẽ. Hãy cẩn thận với việc bạn có thể chà cánh tay của mình lên khuỷu tay, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình xăm. Cánh tay của bạn phải đặt trên khuỷu tay và bạn nên chắc chắn rằng không có chút xà phòng nào còn dính trên đó. Cuối cùng, bạn đeo găng tay vào và bắt đầu lắp ráp máy xăm.

  Khu vực làm việc cần phải sạch sẽ. Để giữ cho bề mặt làm việc của bạn lúc nào cũng sạch đòi hỏi một nỗ lực lớn, nhưng rất đáng. Khu vực nơi bạn tiến hành xăm hình phải riêng tư để không ai có thể nhìn thấy bạn hay khách hàng. Thảm hay khăn màn đều bị nghiêm cấm trong khu vực này.

  Bàn làm việc tốt nhất là bàn kính hoặc thép, bởi nó dễ dàng làm sạch và khử trùng. Khi không sử dụng đến, cần phủ lên trên nó một tấm khăn đã được quệt sẵn sáp hoặc khăn mềm để ngăn bụi bẩn.

  Chuẩn bị cho khách hàng

  Lau sạch vùng da cần xăm bằng miếng phủ với Green soap, di chuyển theo hướng vòng tròn, từ ngoài vào trong. Nhớ là nên làm sạch một vùng da rộng hơn là chỉ một phần nhỏ. Sau đó, tiến hành cạo lông, ngay cả khi bạn không nhìn thấy thì lông vẫn sẽ còn ở đó. Dùng dao cạo một lần để thực hiện công đoạn này. Sau đó, rửa lại vùng da một lần nữa bằng một trong hai thứ sau:

  · #1 Dung dịch Alcohol
  · #2 Dung dịch khử trùng

  Sử dụng Stencil

  Đây là thứ sẽ giúp cho hình xăm được hoàn hảo hơn. Những đường nét của hình xăm sẽ được chuyển giao từ giấy Stencil sang bề mặt da với tông màu tím, do đó nghệ sĩ xăm có thể dễ dàng làm việc hơn. Bởi nó đóng vai trò hướng dẫn trong suốt quá trình xăm nên Stencil là hết sức cần thiết.

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Những item cần thiết trước khi sử dụng Stencil:

  Hình thiết kế hoàn chỉnh
  Giấy Stencil
  Bút chì
  Băng phẫu thuật
  Kéo
  Bút đánh dấu
  Dao cạo dùng một lần
  Chổi quét
  Dung dịch Stencil
  Găng tay cao xu, găng tay ni-trít

  #1 Tạo một thiết kế hình xăm. Hoặc là vẽ trên giấy hoặc trên máy tính. Có rất nhiều ý tưởng trên mạng mà bạn có thể sử dụng cho nghệ thuật hoặc để có cảm hứng.

  #2 Đặt thiết kế lên giấy Stencil. Băng phẫu thuật sẽ giữ bản thiết kế không di chuyển. Dùng bút chì, ấn mạnh nếu cần, để các đường nét thiết kế chuyển sang giấy Stencil.

  #3 Cắt Stencil, bỏ đi phần giấy thừa.

  #4 Làm ẩm miếng giấy bằng Green soap . Làm sạch các khu vực bạn sẽ thực hiện xăm.

  #5 Cạo sạch lông với lưỡi dao cạo dùng một lần. Lau sạch vùng da đó với một mảnh giấy khô, rồi giữ ẩm khu vực đó bằng Green soap.

  #6 Chọn nước Stencil bất kỳ (khuyến khích chọn StencilStuff, StencilPro)

  Chú ý: Lắc chai trước khi sử dụng. Đổ nước Stencil ở khu vực xăm hình theo hình tròn.

  #7 Đeo găng tay. Đặt giấy Stencil lên da (phía màu tím xuống dưới). Trải giấy Stencil đều đặn, và loại bỏ bất kỳ bong bóng nào xuất hiện.

  #8 Để nó lại trên da khoảng 20 giây rồi nhẹ nhàng lấy giấy Stencil ra. Để da khô trước khi xăm hình.

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Trước khi bắt đầu, bạn nên đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy thoải mái, dù họ đang nằm hay ngồi.

  Có thể bạn sẽ làm việc trong một khoảng thời gian dài, nên nếu họ di chuyển thì kết quả hình xăm sẽ không được như ý muốn.

  Hãy nhớ rằng đường nét là điểm cơ bản của toàn bộ hình xăm. Nếu đường nét trông xấu xí thì toàn bộ hình xăm cũng sẽ như vậy. Đảm bảo rằng máy xăm hoạt động tốt và toàn bộ những thứ bạn cần đều đã sẵn sàng.

  Trước khi bắt tay vào xăm hình, có một vài hướng dẫn bạn có thể làm theo:

  Xăm hình luôn đi theo chiều ngang hoặc phía trước. Điều này sẽ đảm bảo rằng mũi kim sẽ liên tục bị đẩy lùi, và mực sẽ liên tục được chảy ra. Bạn nên hiểu rằng, da càng căng càng cho hình xăm hoàn hảo. Tay không giữ máy sẽ làm nhiệm vụ căng da. Nếu bạn bỏ qua điều này, hình xăm sẽ không được giống như những gì bạn kỳ vọng.

  Bước đầu tiên khi xăm hình là phác thảo, bạn nhúng đầu kim vào mực mà trước đó bạn đã quyết định sẽ sử dụng cho các đường viền, thường là màu đen. Bạn nên thực hiện điều này trước khi máy được bật. Lọ đựng màu của bạn nên đầy để bạn có thể bắt đầu và tiếp tục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, tránh việc làm đầy nó tới miệng lọ vì có thể gây tai nạn hoặc tràn màu. Bắt đầu xăm các đường nét từ phía dưới lên trên. Khi các đường nét ban đầu đã xong, hãy chắc chắn rằng không có bất cứ vấn đề gì tồn tại như đường nét mờ hoặc không rõ ràng, v.v

  Sau một khởi đầu thuận lợi, bạn sẽ cần có nhiều loại mực hơn để tạo màu bóng và các đường mét khác. Hãy nhớ là luôn cố gắng để di chuyển mượt mà với cỗ máy của bạn, và nhúng đầu kim vào mực khoảng vài giây giữa những lần xăm, để tránh việc kim sẽ bị khô đi và làm màu bị nhat dần.

  Bạn cũng nên cẩn thận để tránh dùng lực quá nhiều khi đang xăm, nó sẽ làm các đường nét trở nên không đồng đều, điểm cuối cùng của một dòng sẽ đẹp hơn điểm bắt đầu.

  Bây giờ khi phác thảo hình xăm đã xong, bạn dành chút thời gian để nghỉ ngơi, thả lỏng tay. Và kiểm tra lại tất cả các đường nét mà bạn vừa thực hiện để chắc chắn rằng có cần thiết để bổ dung hay không. Sau đó, tiến đến bước thứ 2: Đổ bóng cho hình xăm.

  Đổ bóng

  Bóng của hình xăm là thứ sẽ mang lại cho hình xăm trở nên sống động và thực tê. Nhưng để đổ bóng thì không phải là dễ dàng, vì bản thân nó đã là một nghệ thuật. Nếu bạn muốn hình xăm trông “thật” thì điều này là tối quan trọng.

  Bạn phải hiểu được ánh sáng, cộng với việc luyện tập thường xuyên với bút chì và giấy để biết được đâu là nơi ánh sáng tồn tại, đâu là nơi để đổ bóng.

  Các bước quan trọng trong đổ bóng

  Bạn cần thay đổi kim xăm, dựa trên khu vực bạn sẽ làm. Luật cơ bản là với khu vực rộng, bạn sử dụng một cây kim lớn và ngược lại. Kích thước của kim cũng ảnh hưởng đến cường độ của màu sắc mà bạn đang dùng để đổ bóng, một cây kim nhỏ hơn sẽ làm mực đậm hơn. Thông thường, kim nên dày khoảng 0.6 – 1mm khi máy đang được dùng hết công suất. Nó bằng với độ dày của 4 tờ giấy chồng lên nhau. Nếu kim dày hơn nữa có thể sẽ làm tổn thương da và hình xăm.

  Khi bắt đầu đổ bóng, bạn nên bắt đầu với khu vực nào tối nhất, từ trong ra ngoài. Di chuyển theo hình vòng tròn và không dùng lực quá mạnh.

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Một kỹ thuật được gọi là “Sweep” phù hợp với cả hai màu đen và màu bóng. Các kim xăm sẽ quét bên trong và ngoài khu vực xăm. Bạn cần phải thực hiện liên tục với cổ tay hướng lên trên và ra phía ngoài. Tìm kiếm về kỹ thuật “Sweep Shading” trên Youtube và bạn sẽ thấy. Nó đòi hỏi thực hành nhiều và độ chính xác thì mới thành công. Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên học bởi vì nhờ nó hình xăm của bạn sẽ tự nhiên và bắt mắt hơn.

  Chìa khóa để thành công là chuyển động tròn và ổn định. Đổ bóng sẽ phức tạp hơn là khi phác thảo đường viền, và đau hơn. Vì vậy, chúng tôi đề nghị bạn nên cố gắng đổ bóng chuẩn xác ngay từ lần đầu tiên để bạn không cần phải làm lại lần thứ hai. Sau khi hoàn thành, loại bỏ mực thừa và kiểm tra kết quả đã làm bạn hài lòng hay chưa.

  Hãy nhớ rằng bạn cần phải làm theo một thứ tự màu sắc nhất định để đạt kết quả tốt nhất. Những màu sắc này nên được theo một trật tự để tránh các hỗn hợp màu kỳ lạ.

  Xem biểu đồ màu sắc dưới dây và ghi nhớ chúng, màu sắc tương phản thường sẽ kết hợp tốt với nhau để tạo nên một cái gì đó tươi sáng, còn những màu sắc không đối lập sẽ thu hút được ánh nhìn. Nếu bạn muốn giữ cho một màu gì đó được liên tục, dùng các màu gần nhất với màu đó trên biểu đồ.

  Xăm hình - Những điều cơ bản bạn cần biết

  Điều cần thiết cho một buổi làm việc

  Sau một ca làm việc, điều quan trọng cần được ưu tiên là vệ sinh các thiết bị và khu vực làm việc của bạn. Hãy để các phần cấu tạo nên máy xăm của bạn được xử lý bằng sóng siêu âm khoảng 30 phút. Trong khi đó, lau khô và dọn tất cả các bề mặt đã sử dụng bằng dung dịch vệ sinh kháng khuẩn. Ngay cả trên bề mặt sàn cũng phải được làm sạch bằng Green soap hoặc nước tẩy rửa sàn.

  Tất cả những dụng cụ dùng một lần cần phải được vứt đi, kim xăm cần được đảm bảo là không bị cùn và sạch sẽ.

  Đóng túi rác lại để chắc rằng không ai tiếp xúc với nó.

  Sau khi dùng sóng siêu âm, mọi thứ nên được kiểm tra lại lần nữa. Lưu ý rằng sóng siêu âm không khử trùng thiết bị của bạn, nó chỉ loại bỏ mực in, da, và máu đã tích lũy bên trong.

  Nếu bạn không sử dụng các sản phẩm dùng một lần, thì nó phải được tiệt trùng trong nồi hấp. Chỉ đun sôi nó trong nước nóng là chưa đủ, vì các visus gây nên bệnh viêm gan hoặc HIV ẫn có thể còn sống. Hiển nhiên là bạn không hề muốn rước những rắc rối ấy vào mình.

  Tóm lại

  #1 Sử dụng dụng cụ bằng nhôm hoặc sắt, nhưng sau đó phải dùng nồi hấp tiệt trùng

  #2 Sử dụng đồ dùng một lần, sẽ mất thêm chút phí nhưng bạn có thể vứt ngay đi khi sử dụng xong và an tâm yên giấc.


  Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được phần nào cách xăm hình và mong bạn sẽ đọc những bài viết khác của chúng tôi, và chia sẻ nó cho những ai mới bắt đầu.


  Theo protattooguide

 2. Cảm ơn Cheng về bài viết:

  DuyManly (25-05-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  May 2016
  B/Viết
  2
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 0 lần
  bài viết rất chi tiết. cảm ơn chị

Tag của Chủ đề này