+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ
  B/Viết
  185
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 158 lần

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  Da là một chất liệu phức tạp, nhưng việc chăm sóc nó không đến nỗi quá khó khăn. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về việc chăm sóc cho áo da, thực hành nhiều lần, với tần suất thường xuyên để giữ cho áo khoác da của bạn luôn đẹp như mới.

  Phần 1: Duy trì vẻ tươi mới cho áo khoác da

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  1. Chăm sóc độ bóng của áo

  Có rất nhiều sản phẩm dung dịch giúp bảo vệ áo da, nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Một bình xịt silicone polymer hay copolymer acrylic phải giữ được độ bóng của da. Những sản phẩm làm sáng bóng bằng sáp hoặc dầu có thể cho kết quả tốt hơn nhưng không được khuyến khích dùng cho áo da, bởi nó có thể làm áo bị mất màu sắc, tuổi thọ, và gây mùi hôi. Kiểm tra nhãn trên sản phẩm để xem nó có tác dụng trong bao lâu. Thông thường, các sản phẩm chăm sóc độ bóng cho áo cần phải tái sử dụng một lần vài tuần hoặc vài tháng.

  · Với phương pháp này, nó sẽ không hẳn là giúp áo da không bị ảnh hưởng bởi gì bởi dung dịch được phun lên áo, dù cho người ta có tuyên bố như vậy. Bạn không nên giặt áo khoác da bằng nước hoặc máy giặt.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  2. Thi thoảng dùng sản phẩm chăm sóc da

  Để ngăn ngừa tình trạng khô và nứt, bạn nên dùng cá loại dầu đặc biệt để xoa lên áo da, nhưng nếu quá nhiều dầu có thể bịt kín hết tất cả các lỗ thông trên bề mặt áo, và gây nên hiện tượng biến màu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của áo. Chỉ dùng dầu dưỡng khi bạn thấy áo khoác có dấu hiệu khô hoặc cứng. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc lựa chọn sản phẩm:

  · Kiểm tra nhãn sản phẩm để chắc chắn rằng nó thích hợp với loại da (Điều này chủ yếu là quan trọng đối với áo khoác da lộn hoặc áo da nubuck).

  · Lý tưởng nhất, bạn nên sử dụng dầu chồn tinh khiết, dầu chiết xuất từ các loại hạt, hoặc dầu động vật tự nhiên khác, lưu ý rằng nó có thể làm tối màu da.

  · Các sản phẩm có chứa sáp hoặc silicon có thể làm da bị khô, nhưng giá thành rẻ hơn và ít gây sự biến đổi về màu sắc. Sử dụng với số lượng nhỏ.

  · Không bao giờ sử dụng sản phẩm có chứa dầu khí vì nó làm áo da bị tổn hại. Cững không nên dùng xà phòng saddle, ít nhất là không khi áo da chưa được phủ một lớp chống thấm nước bảo vệ.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  3. Đánh bóng áo da vào một số dịp

  Đánh bóng áo da sẽ làm cho áo của bạn “tỏa sáng”, nhưng có khả năng sẽ gây mất màu, khô hoặc làm tắc nghẽn bề mặt da. Vì thế, hãy chỉ đánh bóng áo vào một số dịp đặc biệt, và thử nghiệm trên một khu vực kín nào đó trên áo trước khi áp dụng cho toàn bộ. Lau bằng vải mềm cho đến khi bề mặt nhẵn bóng.

  · Đừng đánh bóng da lộn hoặc các loại da khác có kết cấu xù. Nó sẽ không làm da bóng hơn, mà còn làm mất đi kết cấu của chất liệu.

  · Không sử dụng xi đánh giày, thậm chí là xi được dùng cho giày da.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  4. Loại bỏ vệt muối xuất hiện trên áo bằng miếng vải ẩm

  Trong thời tiết mùa đông ẩm ướt, những vệt muối trắng có thể xuất hiện trên áo da. Lau nó bằng miếng vải ướt kịp thời để tránh áo bị khô và nứt. Để áo khô tự nhiên, sau đó dùng các sản phẩm chăm sóc cho da.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  5. Để áo da tự khô

  Nếu áo khoác da của bạn bị ướt, treo nó lên móc để trong phòng. Tránh để các đồ vật trong túi áo để tránh làm dãn da khi áo đang ướt, và giữ áo cách xa các nguồn nhiệt trực tiếp như bộ tản nhiệt hay bộ điều hòa không khí. Dùng các các sản phẩm chăm sóc nếu da có dấu hiệu bị khô.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  6. Biết cách loại bỏ các nếp nhăn trên áo

  Treo áo lên móc để ngăn chặn và loại bỏ các nếp nhăn nhỏ. Nếu áo có những nếp nhăn lớn, mang áo khoác ra các cửa hàng chuyên về đồ da là cách tốt nhất. Ngoài ra, dùng bàn là ở mức nhiệt thấp nhất (thường được ghi là "rayon"), đặt một miếng vải trên áo da, và ủi một cách nhanh chóng.

  Phần 2: Làm sạch áo da

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đính trên áo

  Hầu hết các áo khoác da bày bán trong cửa hàng đều có tag hướng dẫn làm sao để giặt áo kèm theo. Bởi vì có nhiều loại da khác nhau, không phải tất cả chúng đều có thể phân biệt được bằng mắt thường, vì thế hãy làm theo các hướng dẫn cụ thể trên nhãn bất cứ khi nào có thể. Các bước dưới đây nói chung là an toàn nếu như bạn làm theo một cách cẩn thận, nhưng không có phương pháp nào hoàn toàn chắn chắn trên tất cả các loại da.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  2. Dùng bàn chải hoặc miếng vải để phủi bụi trên áo

  Nếu áo khoác da của bạn để lâu trong tủ một thời gian dài, nó có thể sẽ cần phủi bụi. Để tránh gây tổn hại cho da, sử dụng một miếng vải cotton khô, vải nubuck, hoặc bàn chải lông lạc đà.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  3. Làm sạch áo bằng một miếng vải ẩm

  Trước tiên, kiểm tra áo khoác da của bạn bằng cách nhỏ một giọt nước lên đó. Nếu giọt nước nằm yên trên bề mặt, thì nghĩa là nó an toàn để lau bụi bẩn trên da bằng một miếng vải ướt. Nếu giọt nước bị hấp thụ, không dùng cách này.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  4. Làm sạch da lộn bằng bàn chải chuyên dụng hoặc miếng bọt biển khô

  “Bàn chải da lộn” có thể loại bỏ các bụi bẩn nhìn thấy được trên chất liệu da lộn, nhưng có thể làm xước các loại da khác. Bạn có thể thử sử dụng một miếng bọt biển khô với giá thành rẻ hơn. Chỉ sử dụng phương pháp này trên da lộn, không áp dụng cho các loại da khác.

  · Tốt nhất là bạn nên treo áo da lộn trong phòng tắm ướt. Không là áo trực tiếp bằng bàn là nhiệt hoặc bàn là hơi nước, nhiệt độ có thể làm áo bị hư hại.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  5. Dùng một cục tẩy cao su để loại bỏ bụi bẩn trên áo

  Phương pháp này rất hiệu quả trên da lộn, với các loại da khác, bạn nên thử trước tại một số chỗ khó nhìn thấy trước khi sử dụng. Chà sát cục tẩy trên những khu vực có bụi bẩn. Nếu có tẩy dư thừa bám trên áo, dùng máy hút bụi nhỏ để loại bỏ nó.

  · Đây là loại tẩy đôi khi được bày bán như là loại dành riêng cho các họa sĩ, nó có sẵn ở các cửa hàng. Cấu tạo của nó dễ bị vỡ vụn khi sử dụng. Đừng nhầm lẫn nó với các loại tẩy khác có hình dáng tương tự.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  6. Chọn các sản phẩm làm sạch áo da một cách thận trọng

  Chỉ sử dụng một sản phẩm làm sạch da phù hợp với chất liệu áo da của bạn, lý thưởng nhất là loại có cùng xuất xứ với công ty làm ra chiếc áo khoác của bạn. Luôn luôn kiểm tra trước khi sử dụng trên những khu vực khó nhìn thấy của áo để biết được sự đổi màu hoặc thiệt hại mà các sản phẩm này có thể gây ra. Để các sản phẩm này trên áo da ít nhất là 5 phút, sau đó lau lại bằng một miếng vải sạch. Nếu không có gì bất thường xảy ra, bạn có thể áp dụng sản phẩm cho toàn bộ áo theo hướng dẫn trên sản phẩm.

  · Da lộn hoặc da nubuck cần được chăm sóc bằng các sản phẩm đặc biệt. Những loại da được dán nhãn là “anilin”, “semi – aniline”, hoặc “pigmented” có thể được làm sạch bởi các sản phẩm thông thường, tuy vậy, để an toàn bạn cũng nên kiểm tra trước sử dụng.

  · Bạn có thể mua mực in để tẩy vết bẩn trên áo da. Nhưng hiệu quả không được 100% nếu mực khô.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  7. Loại bỏ nấm mốc bằng cồn hoặc xà phòng

  Nếu chiếc áo khoác da của bạn xuất hiện nấm mốc, mà nhìn giống như là lông tơ màu trắng hoặc xám, trộn một lượng nước và cồn bằng nhau, nhẹ nhàng lau áo bằng một miếng vải cotton. Nếu không thành công, bạn có thể dùng xà phòng diệt khuẩn nhẹ pha với nước để thay thế. Lau sạch chất lỏng dư thừa bằng vải cotton khô khi bạn đã hoàn tất.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  8. Mang áo đến các cửa hàng chuyên nghiệp

  Nếu tất cả các phương pháp trên đều không hiệu quả, hãy mang áo da của bạn đến những cửa hàng làm sạch da chuyên nghiệp. Luôn luôn hỏi về cách họ làm sạch vết bẩn trên các loại da trước khi trao áo khoác của bạn cho họ.

  · Không bao giờ nên giặt áo da bằng tay hay máy giặt.

  Phần 3: Bảo quản áo da

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  1.
  Treo áo lên móc

  Một chiếc móc áo to, có đệm là lựa chọn tốt nhất để làm căng áo da và tránh nếp nhăn. Sử dụng kẹp phơi quần áo để loại bỏ các nếp nhăn nhỏ.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  2. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt

  Ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu áo và tạo nên những đốm màu. Nhiệt có thể làm áo da bị khô và nứt, vì vậy bạn nên cất áo khoác ở một nơi thoáng mát, tránh xa tất cả các nguồn nhiệt.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  3. Hãy chắc chắn rằng chiếc áo khoác da của bạn có thể “thở”

  Da sẽ có tuổi thọ cao hơn nếu được tiếp xúc với không khí khô, thoáng. Không được cất giữ áo da trong túi nhựa hoặc tấm nhựa. Khi phải bảo quản da trong túi tạm thời, bạn nên mở túi ra để cho áo được tiếp xúc với không khí. Cất áo trong tủ là tốt nhất, trừ khi tủ quần áo nóng hoặc ẩm ướt một cách bất thường.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  4. Giữ áo da tránh xa các loại thuốc trừ sâu

  Da có thể hấp thụ thuốc trừ sâu. Nếu điều đó xảy ra, áo sẽ bị ám mùi, và cả độc tố. Ngoài ra, băng phiến và các loại thuốc diệt sâu bọ khác cũng gây ảnh hưởng tương tự đến áo da.

  Phương pháp bảo quản và chăm sóc áo khoác da

  5. Để áo da khô hoàn toàn trước khi cất đi

  Nếu bạn muốn cất áo da trong một khoảng thời gian dài, hãy để nó khô hoàn toàn để loại bỏ mầm mống nấm mốc và mùi hôi. Điều này làm giảm nguy cơ áo da của bạn bị hư hỏng, nhưng dù sao thì bạn vẫn nên kiểm tra áo thường xuyên nhé.

  Shopping: Ghé thăm Memeapp Market và sắm cho mình một chiếc áo khoác da ưng ý nhé!

  Lần sửa cuối bởi Cheng, ngày 05-06-2016 lúc 08:49 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Mar 2016
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần
  Áo khoác da nhà mình thường giặt tay với nước xà phòng pha loãng

Tag của Chủ đề này