+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Mar 2016
  Đang ở
  Nam định - Việt Nam
  B/Viết
  262
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 149 lần

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TẠO NÊN XU HƯỚNG THỜI TRANG LỚN???

  Bạn muốn bắt đầu với phong cách thời trang của riêng bạn? Hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây để có được thành công như bạn mong đợi...

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???


  Chỉ cần lướt qua những trang kinh doanh thời trang trong cuộc chạy đua phong cách này, bạn sẽ hiểu được rằng: thời trang nam đang phát triển mạnh mẽ đến thế nào. Nó thậm chí còn lớn mạnh hơn cả lượng fan đang dõi theo Selena Gomez trên Instagram của cô ấy!

  Làm thế nào để bạn có thể tự cắt cho mình một miếng bánh thật ngọt ngào? Làm thế nào để bạn tự mình bắt đầu làm nên thương hiệu riêng? Việc làm đầu tiên chúng tôi khuyên bạn là hãy “quẳng” vấn đề về tiền bạc ra khỏi cuộc chơi này, và để nó ở những bước dự đoán phía sau. Hãy làm giống như khi bạn tham gia một buổi thi đấu bóng đá, bạn chơi bóng vì bạn đam mê - vậy hãy bắt đầu niềm say mê ấy với thời trang. Nghịch lí đặt ra ở đây là bạn hoàn toàn không có bất cứ một kinh nghiệm nào! Vậy hãy đi tìm ra chính xác tất cả những kinh nghiệm bạn cần phải có!

  Thật tình cờ và may mắn, chúng tôi biết đến hai ba quý ông, những người đã thiết lập nên nhãn hiệu thời trang của riêng họ , điều đặc biệt hơn là họ sẵn sàng chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thông minh nhất mà họ có được! Woa! Họ giống như những chuyên gia tư vấn vậy nhỉ? Hãy đầu tư ít tốn kém nhưng có hiệu quả nhất! Đừng lao đầu vào những cuộc chạy đua, bạn sẽ vấp ngã và đổ “ Máu “mất....

  1. Hãy bắt nguồn cảm hứng – Từ ai đó, từ bất kì một người nào đó.

  Graeme Gughan – người hiện nay đang làm giám đốc truyền thông của Sane; ông đã bắt đầu làm việc cho thương hiệu Tourne de Transmission từ năm 2010. “ Tôi đã làm band T-shirt, sau đó tôi bắt đầu tham gia sâu hơn một chút cho những chiếc tee, tôi hi vọng mình có thể làm nên một điểm nhấn khác lạ”, ông nói thêm một cách đầy đủ và chính xác về những gì các thương hiệu thời trang đường phố đang làm , “ Tôi nghĩ rằng, âm nhạc – đó là lĩnh vực khá Ok để bị ảnh hưởng – Miễn là sản phẩm âm nhạc của bạn cần phải có cá tính riêng và không “đánh cắp” của ai đó”.

  Christian Kimber – ông là người sáng lập nên phong cách của những đôi giày và giày trainer cùng thương hiệu. Ông đã kết hợp niềm say mê trang phục cổ điển và dạo phố để tạo nên những thiết kế vô cùng độc đáo. Thế nhưng ông cũng có một câu chuyện để làm cơ sở cho động lực cố gắng của mình: “ Tôi muốn có một đôi giày da tua olive để mặc cùng denim, nhưng tôi không thể tìm thấy một đôi mà tôi có thể đủ khả năng chi trả,” ông nói. “ Đó là khởi đầu cho ý tưởng sáng tạo ra những đôi giày riêng dành cho bản thân mình”.


  Samuel Bail trước đây là một nhân viên ngân hàng, ông đã trở thành người đồng sáng lập thương hiệu da cao cấp “Troubadour “. Ông cũng có một câu chuyện theo logic tương tự : “ chúng tôi (Bail là đối tác kinh doanh của chủ ngân hàng đầu tư cũ của Abel Samet) đã dành nhiều năm trong việc mơ ước có một chiếc túi du lịch hảo hạng, với thiết kế tốt nhất, chất lượng cao nhất, và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp đa dạng từ công việc văn phòng đến đi chơi cuối tuần cùng bạn bè”, ông nói. “ chúng tôi đã tìm kiếm một chiếc túi như thế trong thời gian dài, nhưng điều khiến tôi kinh ngạc hơn là chiếc túi ấy không hề tồn tại”.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  Cho dù bạn làm nên một nguyên bản cho riêng mình, hay bạn dựa trên một ý tưởng để cải tiến và làm cho nó trở nên tốt hơn...Cho dù đó là bất kì điều gì, hãy cố gắng tìm cho mình một cơ hội, nếu bạn không làm, thì chắc chắn người khác sẽ còn nhanh chân hơn cả bạn!

  2. Hãy tìm đến nhiệt huyết của bạn.

  Trước khi bạn đưa bản thân mình đi quá xa, hãy tự đặt câu hỏi : bạn có thực sự cam kết đi đến cùng với phong cách này không?

  “Bạn có thực sự đam mê và chấp nhận hi sinh thời gian của mình không?” Kimber hỏi. “Không thích! Ok bạn có thể dừng lại”.

  Bail cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của cống hiến bản thân để làm nên thương hiệu của riêng bạn: “ Bạn có thể hoàn toàn sống với đam mê, cảm hứng và cái nhìn của mình! Đây thực sự là điều gì đó bạn có thể theo đuổi vô thời hạn – nói vậy nghĩa là có thể trong 10 đến 20 năm tới? Đó quả thực đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích nhưng cũng khiến bạn cảm thấy đây là công việc thực sự hoang tưởng”,
  Đối với Gaughan, thậm chí trong ông còn tồn tại một câu hỏi : “ Tại sao tôi lại làm điều này? “,ông đã tự hỏi mình như vậy . “ Tôi phải đánh mất rất nhiều thời gian và niềm đam mê của mình , và thường thì bạn biết đấy: Phần thưởng sẽ là cái gì đó rất lâu mới có thể chạm đến. Thực tế, nếu bạn nghĩ quá nhiều về vấn đề tiền bạc, thì mọi việc sẽ không đem đến kết quả thuần khiết nhất”.

  “ Đó là lí do tại sao tôi luôn luôn muốn làm việc cùng Tourne de Transmission: tôi không dựa vào nó để có được thu nhập. Nhưng tôi đã phải đầu tư rất nhiều thời gian để có thể làm tốt được trên tất cả, và may mắn thay, tôi vẫn còn có cuộc sống riêng”.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  Nếu bạn đang ở trong một quá trình dài, - mặc dù trước đó như Kimber đã nói, sẽ tốn rất nhiều thời gian để nhận lại những giá trị . “ Thì hãy cố gắng làm những gì bạn yêu thích , và sau đó tự thưởng cho bạn một ngày thoải mái không làm bất cứ điều gì”.

  3. Làm việc, làm việc, làm việc ...và Kinh nghiệm làm việc.


  Hiển nhiên một điều, nếu bạn giống như Gaughan, tức là bạn đã tham gia vào ngành công nghiệp thời trang như Neo của The Matrix. Nhưng nếu bạn không may mắn là kẻ đứng ngoài ngành công nghiệp ấy, bạn vẫn có thể đặt chân vào giấc mơ của bạn bằng cách kiếm cho mình một văn phòng làm việc.

  “ Nếu tôi chưa bao giờ được làm việc mà tôi đã làm, vậy thì kinh nghiệm làm việc là thứ tôi cần phải có”, Gaughan nói. “ Nếu bạn thực sự nghiêm túc, hãy tân dụng thời gian của mình trong thế giới thời trang nam - những ý tưởng của bất kì ai trong thế giới ấy, hãy tôn trọng nó – sau đó bạn có thể chứng kiến những ý tưởng ấy đã làm việc như thế nào, và tự mình rút ra những bài học, kiến thức kinh nghiệm”. Điều này thực sự tốt cho Kanye – Người nổi tiếng trong những thiết kế được cả hai thương hiệu thời trang lớn là Louis Vuitton và Fendi chào đón – Sau đó hãy học cách biến nó trở thành những kĩ năng thiết thực dành cho bạn.

  Những kinh nghiệm này cũng quan trọng với Troubadour, “ Chúng tôi thực sự đã đầu tư rất nhiều thời gian cho việc học tập các kinh nghiệm”. Bail nói. “ Chúng tôi đã không hề nói phóng đại về việc tìm được những bậc thầy mà bạn tôn trọng. Bởi việc đặt câu hỏi cho họ và chú ý lắng nghe họ trả lời. Hãy tìm ra những người gây ấn tượng cho những người mà bạn ngưỡng mộ và tìm đến họ để học hỏi kinh nghiệm,”.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  Những cách khác và thường là bước cuối cùng trong quá trình kiếm tìm kinh nghiệm của bạn chính là học cách xây dựng những mối quan hệ với các nhà thiết kế, PR , những khách hàng tiềm năng ....Những việc làm này có hiệu quả hơn nhiều việc tốn thời gian gửi thư cho tất cả họ. Hơn thế nữa, bạn cần hướng đến sự tín nghiệm của các công ti để tạo nên uy tín cho mình. Bạn không còn là một anh chàng “X” vô danh nữa. Hãy cố gắng để khẳng định chính mình.

  “Những người mua hàng, đôi lúc khá khó nhằn khi phải đối mặt với họ- họ cần phải biết họ được nhận lại những lợi ích gì, vì bạn biết đấy ai cũng mong muốn có được thời gian của họ”, Gaughan nói. “ Nhưng nếu có thể làm quen với họ trong một cuộc meeting, ngay tại thương hiệu họ đang mua hàng – đây quả thực là một sự khởi đầu tuyệt vời cho bạn. Nó mamg đến cho bạn sự tự tin thông qua cuộc hội thảo”. “ Miễn là bạn đừng nên cho mình cái quyền phê bình họ!”.

  4. Xây dựng từ những bước đầu nhỏ, Rồi sau khách hàng sẽ đến với bạn.


  Tại một số điểm, bạn cần phải đặt quan niệm của bạn vào quỹ đạo chuyển động chung. “ Điều đầu tiên bạn phải làm đó là xây dựng một kế hoạch kinh doanh cơ bản”, Kimber nói “ Nó không nhất thiết là điều chính xác phải có thực; nhưng nó sẽ giúp bạn lôi được tất cả những ý tưởng đang ẩn náu trong bạn ra. Sau đó bạn hãy tập trung vào các sản phẩm, tìm địa điểm sản xuất, đóng gói và làm tất cả từ những chi tiết nhỏ nhất.”.

  Những điều bạn làm có thể thực sự rất rất nhỏ bé, nhưng “ Tôi đã làm các bản in đầu tiên cho Tourne de Transmission bằng chính khả năng của mình, bằng đôi tay trong một hội thảo ở Brixton”. Gaughan nói, “Tôi đã gặp Sam ( chủ thương hiệu thời trang nam London) Agi&Sam chính tại nơi đó”.

  Việc bạn bắt tay thực hành các phương pháp tiếp cận thực sự sẽ đem lại cho bạn cái nhìn sắc sảo và tinh tế hơn. “ Nó đã mang đến cho tôi rất nhiều bí quyết trong kĩ thuật, đó thực sự là một khởi đầu tốt để tôi sử dụng sang máy móc”. Kimber cho biết thêm rằng : sản xuất có thể là phần quan trọng nhất – Tôi có hai năm thực sự hài lòng với những sản phẩm được may từ chính đôi tay của tôi, và tôi đã có rất nhiều những chuyến công tác để học hỏi kinh nghiệm mới có được điều đó”.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  Thật vậy, trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo : bạn đau đầu khi phân vân giữa quảng cáo trơn hay tận dụng các phương tiện truyền thông – hay bao nhiêu tiền mặt là cần thiết cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông đắt đỏ như vậy? Bạn cần phải cố gắng làm một cái gì đó có giá trị quảng bá cho sản phẩm của mình?

  “Chúng tôi dành thời gian cả ngày để tập trung vào thiết kế và phát triển bao gồm: chất liệu, bao bì đảm bảo cho việc có thể đủ khả năng giúp chúng tôi phát triển thương hiệu của mình – từng chi tiết một cần phải hoàn hảo vì nó phải có sự liên quan trở lại tới bộ sưu tập của Troubadour”, Bail nói.

  “ Chúng tôi cống hiến tất cả nguồn lực có được để hướng tới sự hoàn hảo vượt trội cho mỗi thiết kế chúng tôi sáng tạo ra. Chúng tôi tin rằng “tiếng ồn” sẽ khiến mọi thứ được biết đến nhanh chóng hơn”.  5. Hãy đưa tất cả những thiết kế vào một Show diễn.

  Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thời trang nam đã kéo theo sự gia tăng của hàng loạt những bộ sưu tập thời trang nam tại kinh đô London. Họ đã mở những cuộc triển lãm chưng bày thiết kế của những thương hiệu từ Burberry đến Bobby Abley. Nhưng có một số điều cần thiết bạn cần nắm rõ trước khi đặt bước chân non trẻ của mình vào vòng xoáy này.

  “ Để bắt đầu, thực sự nó rất tốn kém”, Gaughan , người sắp xếp các chương trình cho các thương hiệu khác như một phần của công việc hàng ngày tại Tourn de Transmission nói, “Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng : Để có được thành công cho thương hiệu - bạn phải đầu tư rất lớn”, Nhưng nếu bạn có thể tính toán thành công, bạn có thể tìm cách xin tài trợ hoặc bất kì một sự giúp đỡ nào từ bên ngoài, sau đó bạn có thể có được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ.

  Câu hỏi tiếp theo là: Đây là một sàn diễn thời trang hay chỉ là trình bày ý tưởng? “Catwalk là một show diễn rất nhanh chóng và nó hầu hết chỉ tập chung vào việc show quần áo”, Gaughan nói, “ Một bài thuyết trình là ý tưởng tuyệt vời hơn để khán giả tiếp cận thời trang của bạn. Xây dựng được một bộ Sưu tập thời trang, kết hợp cùng phương tiện truyền thông, thậm chí tạo ra một sự chân thật sinh động gắn liền với thực tiễn cuộc sống” sự thực dụng “ Dễ dàng để trở nên gần gũi hơn với khán giả. Bởi họ có thể xem chúng chạm vào chúng “.

  Đối với những lí do này, một bài thuyết trình thực sự có giá trị hơn là sàn Catwalk.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  6. Khiêm tốn là tốt – Nhưng đừng quá khiêm tốn.

  Một trong những điều sai lầm lớn mà Gaugham thấy được trong những chiến dịch PR của những thương hiệu mới là “ họ quên mất rằng họ đang ở trong một đề án lớn....và thực sự không được khiêm tốn”. Bạn không phải là Karl Lagerfeld. Chưa phải lúc này!

  Tại cùng một thời điểm, bạn cần phải gắn tên tuổi của chính mình, đặc biệt là trên mặt bao bì của sản phẩm . “ Việc các nhà máy hoặc các cửa hàng ăn cắp bản quyền là một thực tế xấu trong kinh doanh thời buổi này”, ông nói thêm.

  Đó là 1 trong 22 đặc trưng bắt buộc bạn cần phải có: Sự tự tin. “ Đó là điều mà tôi đã vật lộn với nó khi dấn thân sâu hơn vào ngành công nghiệp thời trang, nơi mà mọi người đều phải trải qua những bước tương tự của học hỏi kinh nghiệm...” Kimber nói! “ Bạn cần nó, có thể ngay lúc này! Hãy tin tưởng vào khả năng nhìn xa trông rộng của tôi!”.

  Làm thế nào để trở thành người tạo nên xu hướng thời trang lớn???

  Một điều thêm nữa: đó là tầm nhìn xa của bạn. “ Có rất nhiều sai lầm bạn vấp phải, nhưng để không bị hất ra , hoặc bị ám ảnh bởi nó, vậy thì xây dựng ý tưởng mới chính là chiếc chìa khóa”, Gaughan nói. “Phải mất một thời gian khá lâu đặt chân trong ngành công nghiệp này, sau đó bạn mới có đủ kinh nghiệm để làm theo những gì bạn nghĩ”.

  Hãy đi theo hướng của riêng bạn, nhưng hãy nhớ : Không có thương hiệu thời trang nam nào là một hòn đảo. “ Kinh doanh công việc phản ánh khả năng làm việc nhóm, vì vậy hãy tìm ra những đồng nghiệp cùng bạn,” Bail Troubador nói. “ Chưa kể, điều này còn giúp cho những ngày dài của bạn trở nên thú vị hơn”.

  Lời cuối cùng:

  Bạn đã có được bất kì một ý tưởng sáng giá nào về thời trang nam chưa ? Hay bạn đã nhận được thêm những lời khuyên chân thành từ ai đó?


  Theo: www.fashionbean.com
  BTV: Tranxeko

 2. Cảm ơn Tranxeko về bài viết:

  minhdung (12-06-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Sep 2013
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 1 lần
  bài viết hay, cảm ơn tác giả.

Tag của Chủ đề này