Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến món mề vịt hầm bát vị:


- Mề vịt: 5 đến 6 mẫu quán cafe trên Trần Hưng Đạo mề cho 6 người ăn. Ngoài chợ, mề vịt bán không sẵn như mề gà, do đó bạn nên dặn trước cho người mổ vịt để dành bán riêng cho bạn số mề đủ dùng. Bạn cũng mang thể dùng mề vịt đông lanh, sau mỗi lần tậu vịt về quay nhưng chưa dùng đến mề bạn nên đựng mề vịt vào ngăn đá làm cho mề đông lạnh.
- 8 gia vị khô: mỗi thứ 1 ít, tổng số các gia vị chừng một lạng cho 5 tới 6 mẫu mề. Bao gồm: tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu, trằn bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô. những thứ này bạn nên sắm ở hàng thuốc bắc sẽ đảm bảo an toàn hơn so với sắm ở các gói lẻ đồ hầm bán ngoài chợ.
- bên cạnh đó bạn cần mang thêm chút gừng, rượu vang, dầu mè, muối.

Bước 1:


Mề gia cầm quán cafe trên Nguyễn Trãi hay bao tử động vật tổng thể hơi hôi, do vậy bạn cần sơ chế thật kỹ. Mề vịt rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. nếu như khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sạch, muốn thơm hơn bạn mang thể đập dập gừng sát cộng muối.

Bước 2:


Cho 8 gia vị quán cafe trên Nguyễn Văn Cừkhô vào 1 túi vải mỏng buộc chặt mồm túi. Thả túi gia vị này và mề vịt vào nồi, thêm nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm chúng cùng có nhau.

Bước 3:


Đun lửa lớn cho nước sôi thì để lửa vừa chừng 10 phút, sau Đó cho nhỏ lửa hầm thêm 10 - 15 phút nữa. Bạn nên đậy kín vung khi hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa hết. sở hữu thể tiêu dùng nồi áp suất để hầm.

Bước 4:


khi mề vịt chín, bạn vớt ra để mề vịt thật nguội mới thái lát rồi rưới một tí dầu mè lên trên đĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp và thơm ngậy hơn.


Bạn có thể hơi mất công trong việc đi chợ tìm nguyên liệu nhưng bù lại cách khiến cho thuần tuý và món ăn thật sự rất hấp dẫn cả hương lẫn vị của 8 dòng thảo mộc hầm cộng. Mề vịt hầm bát vị là món nhậu ngon tuyệt hảo vì tuy là món hầm nhưng vẫn đảm bảo sự dai giòn khoái khẩu của phổ biến người.
Mề vịt còn là món ăn bài thuốc rất khả quan cho những ai cần bù khoáng vật và sắt. Nhất là vào ngày hè, mồ hôi ra rộng rãi, bạn sẽ mất đi tương đối đa dạng muối khoáng, món mề vịt hầm bát vị sẽ bù khoáng cho bạn rất tốt, xua tan cảm giác mệt mỏi, uể oải của người thiếu máu, thiếu khoáng.