Tăng thăng bằng mật ong với trứng gà có thật không?


Mật ong và trứng gà tăng cân dựa trên cơ sở khoa học nào? Từ trước đến nay, trứng gà vẫn được xem là một thực phẩm dễ hấp thu, đa dinh dưỡng. Đây là thức ăn lý tưởng cho những đối tượng có thể trạng kém tiếp thu, suy kiệt đặc biệt là người thấp còi.

Mật ong và trứng gà có giúp tăng cân không?

Cụ thể, khoa học chỉ ra, với 100g trứng gà, trung bình chúng chưa tới 12,7g protein, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 159 mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E..Hơn nữa, lòng đỏ và lòng trắng đều chứa hàm lượng và các chất dinh dưỡng khác nhau, lòng đỏ thì bổ hơng. Chất lecithin trong lòng đỏ sau khi vào cơ thể, sẽ được men phân giải thành acetylcholin hòa tan nhanh vào máu, mau chóng đến các cơ quan trong thân thể và được thu nhận trực tiếp.

Mật ong tự nhiên vị ấm, tính hàn, chứa hàm lượng lớn đường hữu cơ, nhiều loại vi khoáng, men hóa tự nhiên và các vitamin A,D,E cùng các enzym quý, cũng có tác dụng tẩm bổ, nâng cao thể chất, tăng cường tiêu hóa, chống rối loạn thu nạp. Trong y học cổ đại, mật ong vốn đã được xem như là vị thuốc chống suy kiệt thân thể và hỗ trợ tuần hoàn máu và hấp thụ của thân thể. Đặc biệt, mật ong cũng là loại thực phẩm được thân thể dễ dàng phân giải và tiếp nhận trực tiếp qua vách mạch máu.

Do đó, món ăn làm từ mật ong và trứng gà là biện pháp giúp cơ thể tiếp thu tối đa và chóng vánh tăng cân hữu hiệu, khỏe mạnh mà không lo bị trữ mỡ trắng như những loại thực phẩm tăng cân thừa đạm khác.

Bật mí nhỏ, khi làm mật ong trứng gà tăng cân nên kết hợp thêm cùng chút chanh tươi. Đây là loại quả có hàm lượng axit xitric, vitamin C, tinh dầu...có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất, kích thích tiêu hóa và thông tiêu tạp chất trong cơ thể. Hơn nữa, đối với những người có vị giác nhạy cảm với mùi tanh thì vị chua của chanh sẽ giúp khử đi rất nhiều.

Dưới đây là một số cách tăng thăng bằng mật ong và trứng gà mà bạn có thể tham khảo.

2.Cách tăng cân bằng mật ong và trứng gà chưng cách thủy:

vật liệu:

-1 quả trứng gà.

-2 muỗng mật ong.

-Một thìa cà phê nước cốt gừng hoặc chanh.

Cách tăng cân nhanh bằng mật ong và trứng gà chưng với gừng.

Cách làm:

Trứng bơm hết tròng trắng ra ngoài chỉ chừa lại lòng đỏ, tiếp chuyện bơm mật ong thuần chất tăng cân và nước ép gừng vào. Đem món ăn mật ong và trứng gà tăng cân này chưng cách thủy

Lưu ý: Cách tăng thăng bằng mật ong trứng gà chưng cách thủy này cần phải được bền chí thực hiện trong 2-3 tháng liên tiếp. Liều lượng cần là ăn 1 quả/ngày, ăn trong 3 ngày/ tuần. làng nhàng, chỉ sau khoảng 3-4 tuần bạn sẽ cảm nhận thể trạng được cải thiện và tự tìm được câu đáp, mật ong và trứng gà có giúp tăng cân không trước đây của mình.

3.Cách tăng cân nhanh bằng sữa mật ong trứng gà:

Cách pha sữa mật ong trứng gà giúp tăng cân nhanh.

Nguyên liệu:

-Mật ong thuần chất có tác dụng kích thích tăng cân 2 muỗng.

-Sữa đặc tươi có đường (2 muỗng canh lớn).

-Một lòng đỏ trứng gà tươi.

-Một lòng trắng để riêng.

Cách làm:

-Đánh tan lòng đỏ rồi hòa sữa, mật ong vào. Chế nước sôi nóng già (100ml) vào cốc. chung cục cho lòng trắng đánh bông xốp lên trên cùng và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý: Nên dùng cách tăng cân với mật ong này ngay khi còn nóng, nên đánh thật tơi xốp lòng trắng để không bị tanh. Uống một ngày 1-2 ly, 3 ngày trong tuần. Tốt nhất là nên dùng cách pha mật ong trứng gà tăng cân này để uống vào buổi sáng sau điểm tâm và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 2 tuần bạn sẽ thấy mình tăng cân, đầy đặn, khỏe mạnh hơn.


Lưu ý khi dùng cách tăng cân nhanh bằng mật ong trứng gà:


-Không dùng cho các đối tượng đang gặp rối loạn tiêu hóa nặng ( bệnh ỉa chảy, tả, đầy bụng ích khí, ăn không tiêu…)

-Mật ong là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên ứng dụng cách tăng thăng bằng mật ong này cho trẻ nhỏ. Bởi vì mật ong nguyên chất thường có trực khuẩn tấn công, người lớn có sức đề kháng tốt nên không bị ảnh hưởng phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg. Do đó, bạn không nên ứng dụng cách mật ong tăng cân nhanh này cho trẻ nhỏ.

-Khi mật ong thuần chất xuất hiện bọt khí thì bạn không nên dùng. vày bọt khí là do sơ ý khi bảo quản không đúng cách khiến lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu lượng nước vượt quá 20% thì rất có khả năng mật ong đã bị phân giải các chất dinh dưỡng do nấm men phát triển trong nước. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu và tác dụng làm tăng cân nhanh của các cách trên sẽ bị giảm hiệu quả.

Mua ngay: Mật ong nguyên chất 1 lít được nhiều hơn, hà tiện hơn để cùng tăng cân với mật ong hiệu quả hơn.