Áo sơ mi nam là một loại áo thân quen, được phái mạnh mặc khá phổ biến nhưng chắc hẳn còn có nhiều chi tiết nhỏ có khả năng tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của mẫu áo này mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Một chiếc áo sơ mi nam vừa người, đẹp cũng có thể phần nào thể hiện bạn là ai và cá tính của bạn ra sao.
Sau đây là một số lời khuyên có ích để trợ giúp bạn có thể mặc áo sơ mi chuẩn hơn và tạo nên ấn tượng riêng cho mình

Mẹo vặt đơn giản để vận áo sơ mi tinh tế hơn cho nam giới

Nên chọn chiếc áo sơ mi nam tay dài
Nhiều người ưa thích những chiếc áo sơ mi nam ngắn tay vào mùa hạ vì chúng khá thoải mái, nhưng nhìn chung, những áo sơ mi tay dài sẽ mang lại nét thanh lịch và đàn ông hơn cho người vận. Chúng nên được chọn lựa nhiều trong đời sống thường ngày. Trường hợp bạn cảm thấy áo sơ mi tay dài quá khó chịu để vận thường xuyên thì có thể xắn tay áo lên để mặc thoải mái hơn.

Lựa chọn 1 chiếc áo sơ mi nam vừa người

Mẹo vặt đơn giản để vận áo sơ mi tinh tế hơn cho nam giới

Hàng may sẵn được thiết kế thích hợp với nhiều form người, vì thế, điều tất yếu là sẽ không thể hoàn hảo với bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn có thể chú trọng điều này để lựa chọn được sơ mi nam vừa vặn nhất với mình: Khi lựa chọn 1 chiếc áo sơ mi nam may sẵn, thứ tự ưu tiên vừa vặn của bạn hãy là vai rồi đến tay áo, vì chúng là những vị trí mọi người xung quanh dễ nhận ra nhất để coi áo có vừa khít với người hay không.
Nhăn hay không nhăn
Có 4 loại vải chủ yếu dùng để may sơ mi nam đó chính là vải lanh, vải cotton, vải nhân tạo và vải lụa. Vải cotton rất mát mẻ, thoáng khí và dễ chịu nhưng một chiếc áo 100% cotton sẽ khá khó đảm bảo độ phẳng phiu được lâu. Vì vậy, một chiếc áo có chất liệu pha cotton cùng với vải nhân tạo sẽ có khả năng bảo đảm độ phẳng phiu cho 1 ngày làm việc của bạn.

Mẹo vặt đơn giản để vận áo sơ mi tinh tế hơn cho nam giới

Trắng và xanh: Hai màu đẹp nhất cho áo sơ mi nam trơn
Sơ mi trắng là đặc trưng của sự đơn giản nhưng cuốn hút. Đây là màu sắc sơ mi thông dụng nhất, tung hoành trong thực tế, trên màn bạc và những ấn phẩm thời trang. Chúng luôn luôn là lựa chọn lịch lãm đầu tiên dành cho bất cứ người đàn ông nào do có thể để trong tủ đồ hàng năm mà không hề bị lỗi thời.
Áo sơ mi nam trơn xanh nhạt là chọn lựa thứ 2 sau áo sơ mi trắng bởi vì sắc màu nhã nhặn nhưng cũng rất cuốn hút của nó. Set đồ đẹp và dễmặc nhất với sơ mi nam xanh nhạt là quần đen, giầy đen và cà vạt đen chấm bi đi kèm 1 chiếc đồng hồ tốt có dây bằng kim loại.

Những loại áo sơ mi họa tiết
Họa tiết căn bản trên các sơ mi nam thường là kẻ sọc và caro. Sơ mi kẻ sọc chỉ phù hợp với nơi làm việc, là một lựa chọn thay thế cho chiếc áo sơ mi trơn màu. Còn sơ mi caro được ưa chuộng hơn nhiều so với sơ mi kẻ sọc, do sự phối hợp màu sắc giữa các đường dọc và ngang tạo cho chúng 1 cảm giác dễ chịu, hài hòa.

Chia sẽ: http://thoitrangphaimanh.vn/shop/ao-so-mi-nam/