Bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau để khiến món giết thịt sốt chua ngọt với dứa:


- 500g giết thịt Phổ Quang quán nhậu ở đâu ngon lợn


- ½ quả Quang Trung quán nhậu ở đâu ngondứa


- ½ quả ớtCách Mạng Tháng 8 quán nhậu ở đâu ngon chuông xanh


- ½ quả ớt chuông đỏ


- 1 bát con nước chấm bột bắp


- một quả trứng


- một củ gừng thái nhỏ, vài cây hành lá thái nhỏ, một tép tỏi bằm


- Gia vị ướp: 1 muỗng cà phê muối, một củ gừng, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh nước sôi nóng


- nguyên liệu sốt: hai muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê tuyến đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, hai muỗng cà phê rượu nấu.

Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Dứa cũng cắt miếng vuông có kích thước như vậy, thả dứa vào bát nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra cho ráo.


giết mổ lợn thái miếng con chì, cho vào âu lớn. Hòa tan đa số thành phần nguyên liệu ướp trong một bát con, cắt thêm 1 ít gừng thái sợi và đầu hành trắng cắt nhỏ vào, trộn đều rồi đổ vào bát thịt. Đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.


Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ vào bát thịt, trộn cho trứng bao đều tiếp giáp với thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng làm thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng giết hỗ tương bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài.
khiến cho hot chảo mang lượng dầu đủ ngập mặt giết thịt, khi dầu khởi đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào cừu cho tới khi miếng giết ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy chặm dầu cho ráo bớt dầu thừa.Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho đa số các thành phần nguyên liệu sốt vào, trộn đều và đặt sang 1 bên.
làm cho hot chảo trở lại mang khoảng một muỗng canh dầu, chờ dầu hot, trút ớt, tỏi, gừng thái sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho tới lúc tương đối mềm.Trút dứa và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho tới lúc miếng dứa đổi màu hơi trong thì cho giết mổ cừu vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp, trút giết mổ ra đĩa sâu lòng và ăn nóng.
vật liệu là làm thịt nạc bình thường khiến phổ quát người mang cảm giác khô xác khi ăn, nhưng với biến tấu khiến giết mổ sốt chua ngọt như thế này sẽ làm cho món ăn ko còn nhàm chán mà ngon mồm hơn hẳn. ko chỉ vậy, mang sự hài hòa thêm rau quả, miếng làm thịt lợn thân thuộc lại thêm phần thú vị.