Bạn có thể chi tiền cho bộ vest đắt nhất thế giới, và nếu nó không hợp với phong cách hay không vừa với khổ người bạn, thì trông bạn vẫn sẽ rất thảm hại.

Mặt khác, lựa chọn đúng sẽ đưa bạn lên tầm mức của James Bond. Hãy làm điều đó với 5 lời khuyên sau.

1. Hãy giữ phong cách cổ điển


5 bí quyết mặc vest

Để cho bộ vest không bị quá đát một cách vô vọng sau một năm, hãy chọn những màu đã qua thử nghiệm và được chứng minh. Với những bộ vest không họa tiết, hãy chọn màu than hoặc xanh navy. Chúng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bộ vét cho bạn. Với các bộ vest có họa tiết, màu xám đậm sẽ sống mãi cùng thời gian. Về kích cỡ ve áo, đừng bao giờ chọn ve áo quá mỏng hay quá dày. Những người trưởng thành có thể chọn ve áo cỡ lớn hơn một chút, trong các anh chàng trẻ trung lại hợp với ve áo nhỏ.

2. Kích cỡ vừa vặn


5 bí quyết mặc vest

Các sai lầm hay mắc phải là mua một bộ vest quá rộng hoặc quá chật. Hãy làm theo ba qui tắc sau:

a. Vai áo nên ôm vừa vặn vai bạn chứ không ép chặt. Nếu vai vừa thì tất cả những thứ khác đều có thể điều chỉnh được.
b. Để xác định chiều dài áo, hãy chọn sao cho bạn có thể chạm tay vào đuôi áo khi duỗi thẳng.
c. Nói chúng, khi để thẳng tay, khoảng 1cm tay áo sơ mi sẽ lộ ra. Với sơ mi kiểu Pháp, bạn có thể để lộ nhiều hơn.

3. Hiểu được loại áo

5 bí quyết mặc vest

Áo hai cúc là loại linh động và dễ kết hợp với mọi hình dáng cơ thể nhất. Loại ba cúc sẽ hợp với các kiểu áo đặt may và với một hình dáng cơ thể mảnh khảnh hơn. Loại có cúc ngực thể hiện sự tinh tế, thích hợp nhất với các dịp mang tính trang nghiêm vì nó trông đẹp nhất khi được cài hết cúc. Hai qui tắc cho cúc là

a. “Luôn luôn, không bao giờ” đối với áo hai cúc, có nghĩa luôn luôn cài cúc trên và không bao giờ cài cúc dưới.
b. “Thỉnh thoảng, luôn luôn, không bao giờ” với áo ba cúc, có nghĩa thình thoảng cài cúc trên cùng, luôn luôn cài cúc giữa và không bao giờ cài cúc dưới.

4. Chọn quần


5 bí quyết mặc vest

Nếu bạn không chắc chắn, hãy lựa chọn các loại quần hơi ôm có gấu chạm vào quanh cổ giày của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ đặc biệt cho những anh chàng có chiều cao khiêm tốn.

5. Và nếu cả đời bạn chỉ định mua một bộ vest…


5 bí quyết mặc vest

…thì bạn nên mua một bộ vest màu xanh navy của màn đêm. Bạn có thể kết hợp nó với một chiếc sơ mi trắng và môt chiếc cavat đen để có một vẻ ngoài nghiêm trang cho những dịp đòi hỏi như một lễ tang, hay kết hợp nó với một chiếc sơ mi sặc sỡ, một chiếc cavat tinh tế cùng một bông hoa cài ngực để đến dự một đám cưới. Khi đi chơi, bạn có thể mặc chiếc áo với chiếc quần bò, hoặc riêng chiếc quần vest đi cùng với một chiếc sơ mi oxford và cavat. James Bond sẽ tự hào về bạn.

DƯƠNG (nam.com.vn)